MangYTe

Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

“Khe sáng” cho giới khách sạn trong bão Covid-19: Trở thành điểm cách ly có thu phí, 117 khách sạn đã đăng ký tham gia hỗ trợ chống dịch

(MangYTe) - Phương án này sẽ đáp ứng nhu cầu của những người mong muốn cách ly tại cơ sơ lưu trú thay vì các khu vực tập trung như hiện nay, đồng thời giúp khách sạn có thêm nguồn thu trong giai đoạn khó khăn.
Mục lục

Theo tin từ Thông tấn xã Việt Nam, tối ngày 18/3, 20 khách sạn tại quận 1 (TPHCM) đã triển khai cách ly phòng dịch Covid-19 có thu phí. Riêng Phương Nam Resort ở huyện Cần Giờ cho mượn cơ sở để làm địa tập trung với quy mô 200 giường và sẽ miễn phí hoàn toàn.

Tại Ninh Thuận, ba khách sạn đã đăng ký thành khu dành cho người dân, du khách hay các chuyên gia về từ vùng dịch, gồm khách sạn Sài Gòn - Ninh Chữ (30 phòng), TTC resort Premium (30 phòng) và Hacom Galaxy.

Hiện nay, Chính phủ Việt Nam đang hỗ trợ đưa người nước ngoài, các du học sinh hay những người có nguy cơ lây nhiễm vào khu vực tập trung và hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên vẫn có những trường hợp mong muốn được tại khách sạn, cơ sở du lịch có điều kiện cơ sở vật chất, tiện nghi tốt hơn và họ sẵn sàng trả phí.

Với cách làm trên, những người có nhu cầu sinh hoạt cao hơn sẽ được đáp ứng, phía sẽ có thêm nguồn thu trong bối cảnh kinh doanh khó khăn vì đại dịch. Ngoài ra, giảm áp lực lên ngân sách nhà nước, vốn đang chi trả cho hàng ngàn trường hợp được cách li theo dõi sức khỏe vì tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch.

Một khách sạn thông báo giảm giá sâu vì Covid-19.

Theo Tuổi Trẻ, tính đến cuối ngày 18-3, Tổng cục Du lịch cho biết đã có 117 khách sạn, cơ sở lưu trú trên cả nước đăng ký làm nơi cách ly phòng dịch Covid-19 có thu phí, trong đó nhiều nhất tập trung tại hai tỉnh Quảng Ninh, Đà Nẵng.

Hiện nay, Tổng cục đang tiếp tục đăng tiếp nhận các đơn vị đăng ký và con số này được kỳ vọng sẽ tăng trong những ngày tới.

Theo Tổng cục Du lịch, các khách sạn này nằm từ 2 đến 5 sao, khi đăng ký có ghi giá ưu đãi, có hỗ trợ để khách cách ly thuận tiện lựa chọn, giá đăng ký gồm giá phòng và giá dịch vụ. Với mức giá sau hỗ trợ, chi phí sẽ không đáng kể nhưng vẫn thoải mái cho những người tạm cách ly.

Bên cạnh điều kiện cơ sở vật chất, các khách sạn đăng ký làm nơi cách ly có trả phí sẽ phải tuân thủ đầy đủ điều kiện về y tế. Ví dụ tại TPHCM, Sở du lịch cho biết các cơ sở tiếp nhận nhận người cách ly phải có các phòng, giường phải cách nhau 2m, phòng cách ly đảm bảo thông thoáng khí, không sử dụng điều hòa nhiệt độ, thường xuyên được vệ sinh, hạn chế các đồ đạc vật dụng trong phòng; có nhà vệ sinh, xà phòng rửa tay, nước sạch; có thùng rác có nắp đậy...

Trước khi nhận khách, các nhân viên khách sạn cũng phải được tập huấn đầy đủ, Dù vậy, nhân viên khách sạn chỉ tham gia phục vụ "vòng ngoài", nhân viên y tế phụ trách "vòng trong" để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho nhân viên các cơ sở này.

Nhật Anh (tổng hợp) - Trí Thức Trẻ

Mạng Y Tế
Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/khe-sang-cho-gioi-khach-san-trong-bao-covid-19-tro-thanh-diem-cach-ly-co-thu-phi-117-khach-san-da-dang-ky-tham-gia-ho-tro-chong-dich-5202019314226641.htm)

Tin cùng nội dung

 • Viêm tụy cấp có thể gây Tu vong
  Phần lớn viêm tụy cấp là thể phù (85-90%), điều trị chủ yếu bằng phương pháp nội khoa, bệnh sẽ thoái triển sau 5-7 ngày.
 • Tiêu chảy cấp: Nguyên nhân hàng đầu gây Tu vong cho bé
  Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới, tiêu chảy là nguyên nhân hàng đầu gây bệnh và Tu vong cao cho trẻ em ở các nước nghèo, các nước đang phát triển.
 • Việt Nam: Hơn 1.000 trẻ dưới 5 tuổi Tu vong do tiêu chảy
  Theo WHO, bệnh tiêu chảy là một trong 10 nguyên nhân hàng đầu gây Tu vong ở Việt Nam.
 • Tôi muốn tham gia câu lạc bộ bệnh mãn tính thì nên đến đâu?
  Tôi bị tiểu đường, bà xã thì bị bệnh chàm. Nếu được, nhờ Mangyte giới thiệu 1 số CLB những người có bệnh mãn tính... để mọi người có thể tham gia sinh hoạt, tham khảo kinh nghiệm chữa bệnh. Cảm ơn nhiều lắm! (Nguyễn Văn Ngọ, 58 tuổi)
 • Bài Thuốc hỗ trợ điều trị thủy đậu
  Khi bị thủy đậu, người bệnh cần được khám, dùng Thuốc và chăm sóc theo đúng hướng dẫn của thầy Thuốc. Bên cạnh đó, có thể áp dụng một số các bài Thuốc Đông y sau có tác dụng hỗ trợ điều trị tốt, giúp người bệnh nhanh khỏi và hồi phục sức khỏe.
 • Bất cẩn của người lớn gây Tu vong cho trẻ nhỏ
  Chỉ mới 5 ngày trong tháng 6/2013, cơ quan báo chí đưa tin có hai trẻ nhỏ Tu vong do sự bất cẩn của người lớn trong khi trông giữ trẻ. Cần báo động sự vô trách nhiệm của người lớn trong khi chăm sóc trẻ.
 • Các sản phẩm hỗ trợ cai nghiện Thuốc lá
  Cai nghiện Thuốc lá là một quá trình đòi hỏi rất nhiều nỗ lực, ý chí và quyết tâm của bản thân người nghiện cũng như sự ủng hộ của những người xung quanh. Mặc dù không dễ dàng, nhưng nhiều người đã thành công. Bên cạnh những biện pháp giúp khắc phục các triệu chứng khi cai nghiện Thuốc lá, hiện nay, trên thị trường đã xuất hiện những dòng sản phẩm hỗ trợ giúp quá trình cai nghiện trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.
 • Dung dịch lidocain 2 phần trăm có thể gây Tu vong cho trẻ
  Không dùng dung dịch lidocain 2% để điều trị đau miệng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ bị đau răng… vì có thể gây ra tác hại nghiêm trọng, kể cả Tu vong. Đó là thông tin cảnh báo về an toàn dùng Thu*c mà FDA vừa đưa ra.
 • Thuốc hỗ trợ phục hồi trí nhớ
  Trí nhớ kém là một trong các triệu chứng điển hình thường gặp ở bệnh nhân tâm thần.
 • Hỗ trợ điều trị viêm bàng quang
  Viêm bàng quang, niệu đạo là một bệnh lý rất thường gặp với các triệu chứng sốt, đau tức bụng dưới, táo bón, đái dắt, đái khó, đái buốt, đái đục hoặc có mủ,…
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY