Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Khen thưởng đột xuất 29 bác sĩ, cán bộ tuyến huyện chống dịch COVID-19 ở Vĩnh Phúc

MangYTe – Sở Y tế Vĩnh Phúc quyết định khen thưởng đột xuất 29 bác sĩ, cán bộ tại Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà (Bình Xuyên, Vĩnh Phúc), đã nỗ lực trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.
Mục lục

Trong buổi công bố 2 bệnh nhân chính thức khỏi bệnh COVID-19 ngày 20/2, ông Nguyễn Duy Ninh, Trưởng phòng Tổ chức - Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc đã đọc quyết định thưởng nóng cho tập thể 29 bác sĩ, cán bộ tại Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà đã nỗ lực chữa trị khỏi cho các bệnh nhân dương tính COVID-19.

Ông Nguyễn Duy Ninh, Trưởng phòng Tổ chức - Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc đọc quyết định khen thưởng 29 y, bác sĩ tại Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà. Ảnh: Bảo Loan

Ông Nguyễn Duy Ninh cho biết, để "chiến đấu" với dịch COVID-19, ngành Y tế Vĩnh Phúc đã thiết lập khu điều trị Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà để điều trị cho 5 bệnh nhân dương tính COVID-19. Tuy nhiên, tính đến thời điểm này, đã có 4 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm nhiều lần đều cho âm tính. Bốn bệnh nhân này đã hoàn thành việc điều trị và tiếp tục được theo dõi, nâng cao thể trạng trước khi tiếp xúc với cộng đồng.

Cùng với sự hỗ trợ của các bệnh viện tuyến Trung ương và thực hiện theo phương châm 4 tại chỗ, những kết quả trên đã chứng tỏ việc triển khai các biện pháp phòng, chữa bệnh COVID-19 của Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc đã rất kịp thời, đúng đắn và ứng cứu thành công với dịch COVID-19.

Đại diện tập thể bác sĩ, cán bộ tại Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà nhận quyết định khen thưởng. Ảnh: Bảo Loan

Cũng theo ông Ninh, việc điều trị COVID-19 tại Vĩnh Phúc cũng như trên phạm vi cả nước rất hiệu quả, không có bệnh nhân tử vong, không để lây lan ra diện rộng, hạn chế tối đa thiệt hại.

Thành công phòng chống dịch COVID-19 ở Vĩnh Phúc có thể là kinh nghiệm quý ban đầu để các địa phương tham khảo trong việc huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị vào cuộc quyết liệt trong công tác phòng, chống dịch bệnh, góp phần bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ nhân dân, tránh được thảm hoạ do dịch bệnh đột xuất gây ra.

Ông Ninh nhấn mạnh, để đạt được những tín hiệu mừng trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 là nhờ sự đồng lòng của cả hệ thống chính trị tỉnh Vĩnh Phúc, cùng với những nỗ lực không biết mệt mỏi của đội ngũ y, bác sỹ tại Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà.

Vì vậy, Sở Y tế Vĩnh Phúc quyết định khen thưởng đột xuất 29 y, bác sĩ với tổng số tiền 29 triệu đồng. Việc khen thưởng đột xuất đối với 29 bác sĩ, cán bộ của Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc là sự động viên, khích lệ kịp thời với những người trực tiếp trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Cùng ngày, Phòng khám Đa khoa khu vực Quang Hà (huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) đã công bố điều trị thành công cho thêm 2 bệnh nhân mắc COVID-19 (nCoV), nâng tổng số bệnh nhân được điều trị khỏi tại bệnh viện tuyến huyện này là 4 người.

Đó là bệnh nhân P.T.T (nữ, 49 tuổi, ở Sơn Lôi - Bình Xuyên - Vĩnh Phúc). Bà T là mẹ ruột của bệnh nhân N.T.D (1 trong 8 công nhân từ Vũ Hán, Trung Quốc về - đã được điều trị khỏi).

Bệnh nhân thứ 2 là N.T.T.D (nữ, 16 tuổi). D là con gái bệnh nhân P.T.T và là em ruột bệnh nhân N.T.D.

Như vậy, đến nay tại Phòng khám Đa khoa khu vực Quang Hà đã điều trị thành công cho 4 bệnh nhân mắc COVID-19 (nCoV) trong tổng số 5 bệnh nhân đang điều trị tại đây. Hiện tại, Vĩnh Phúc chỉ còn 1 trường hợp duy nhất mắc bệnh là ông N.V.V (bố của bệnh nhân N.T.D).

Ông Nguyễn Trọng Khoa - Phó Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) đánh giá cao sự nỗ lực của ngành Y tế Vĩnh Phúc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, đặc biệt là có thể điều trị các ca bệnh COVID-19 ngay tại tuyến cơ sở.

Bảo Loan – Nguyễn Mai


Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/y-te/khen-thuong-dot-xuat-29-bac-si-can-bo-tuyen-huyen-chong-dich-covid-19-o-vinh-phuc-20200221113434794.htm)
 • Nỗi nhọc nhằn của bác sĩ hồi sức cấp cứu

  Nỗi nhọc nhằn của bác sĩ hồi sức cấp cứu
  Mỗi tháng 3.000 ca cấp cứu, tổng một năm có gần 35.000 ca bệnh mà chỉ cần có 1 ca tiên lượng không tốt là báo chí sẵn sàng nhảy vào mổ xẻ. Họ không cần biết đến hàng chục ngàn ca khác thế nào. Và mục đích chính chỉ cần câu khách.
 • Bác sĩ về xã “cắm bản”

  Bác sĩ về xã “cắm bản”
  Đã một thời tôi quyết định cắm chốt tất cả các bác sĩ về tận vùng sâu vùng xa hỗ trợ lực lượng y tế xử trí nhiều bệnh nhân sốt rét.
 • Tôi là bác sĩ

  Tôi là bác sĩ
  Là bác sĩ phải vùi quên tuổi trẻ/ Chôn tuổi xuân vào trong những kỳ thi/ Bạn bè tôi mê mải tuổi xuân thì/ Tôi lặng lẽ một góc ngồi thư viện
 • Bí mật của một bác sĩ cấp cứu

  Bí mật của một bác sĩ cấp cứu
  Một ngày của bác sĩ cần nhiều hơn 24h, vì thời gian là quá ít để dành cho riêng mình, để cười với bệnh nhân một cái hay tâm tình đôi ba câu chuyện cho người bệnh vui lòng...
 • Ước nguyện đầu năm của bác sĩ

  Ước nguyện đầu năm của bác sĩ
  Nhân dịp Xuân Giáp Ngọ, hãy lắng nghe tâm sự, ước nguyện đầu năm chân tình của một bác sĩ, thay cho tiếng nói của những người đang làm nghề y
 • Bức thư cuối năm của một vị bác sĩ giàu tâm huyết

  Bức thư cuối năm của một vị bác sĩ giàu tâm huyết
  Những dòng tâm sự đầy xúc động của BS Trần Văn Phúc, Bệnh viện Xanh Pôn (Hà Nội) thể hiện trong bức thư cuối năm.
 • Bác sĩ cấp cứu kể chuyện “đánh trận” ngày Tết

  Bác sĩ cấp cứu kể chuyện “đánh trận” ngày Tết
  Bao nhiêu năm nay, trong lúc người ta tưng bừng không khí chào đón năm mới và bật Sâm-banh cùng với gia đình thì mình lọ mọ với những bệnh nhân và những vũng máu. Giời xui đất khiến thế nào năm nay lịch trực tết của mình lại rơi đúng vào 30 tết...
 • Côn đồ tấn công bệnh viện, uy hiếp y, bác sĩ

  Côn đồ tấn công bệnh viện, uy hiếp y, bác sĩ
  Đang cấp cứu cho 2 nạn nhân tai nạn giao thông thì xuất hiện nhóm thanh niên khoảng 8 người xông vào BV Đa khoa huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) chửi bới và đuổi y, bác sĩ đi rồi đập phá trang thiết bị trong phòng cấp cứu.
 • Thu nhập của bác sĩ

  Thu nhập của bác sĩ
  Hãy công bằng hơn khi nói về thu nhập của bác sĩ. Chẳng có ai biếu bác sĩ 10.000 đô la bao giờ cả, cho dù bác sĩ có cứu cả gia đình họ, cho dù bác sĩ có đi nghỉ ở Tuần Châu hoặc đi khám chữa bệnh ở Mèo Vạc hay Chắc Cà Đao.
 • Nghề bác sĩ

  Nghề bác sĩ
  Bác sĩ có thể nói cho tôi biết, tôi có thể sống bao lâu nữa không để tôi thu xếp nhà cửa?/- Cháu nói thật, không dám chắc chắn về điều gì. Có những thứ hôm nay đúng, ngày mai lại sai. Điều quan trọng bây giờ không phải là chú sống bao lâu, mà sống có thật sự sâu hay chưa?
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY