MangYTe

Tâm linh hôm nay

Khí chất là danh thiếp tốt nhất một đời của bạn

Khí chất là danh thiếp tốt nhất một đời của bạn
Mục lục
Khí chất là danh thiếp tốt nhất một đời của bạn

tướng do tâm sinh, một người có khí chất thanh nhã thì mọi lời nói, thái độ và cử chỉ đều sẽ đóng lên một nhãn hiệu mới mẻ và thoát tục. nó có sức hấp dẫn hơn hết thảy những nhãn hiệu thời trang đắt tiền thời thượng khác.

1. Khí chất là danh thiếp tốt nhất một đời của bạn

Một người nếu có khí chất, so với những người khoác trên thân những món hàng hiệu, càng được người ta khẳng định hơn.

Muốn có được khí chất, thậm chí bạn không cần phải tiêu tốn một đồng.

Chỉ cần chú ý đến tính khí của mình, đoan chính phẩm hạnh nhân cách của mình, tịnh hóa tư tưởng tâm hồn, làm phong phú nội tâm. Làm được như vậy thì vô hình trung, lời nói, thái độ và cử chỉ của bạn đều sẽ đóng lên một nhãn hiệu mới mẻ và thoát tục.

2. Chớ nên quá để tâm đến những người xung quanh, cũng không nên để tâm đến chuyện của người khác

Trên đời này, sẽ luôn có những người khiến bạn đau lòng, ganh tị, thậm chí khiến bạn cắn răng nghiến lợi. Đây vốn không phải người ta xấu tệ như thế nào, mà là bởi bạn quá để tâm đến những điều này.

Vậy nên nếu muốn trong tâm được thanh thản, trước hết chính là không để tâm đến chúng. Khi bạn không còn để tâm đến chúng nữa, thì những sự việc đó cũng không cách nào tổn thương bạn nữa; ví như bạn không quan tâm đến người ta, thì người ta cũng không thể khiến bạn tức giận được. Khi đã để tâm, cũng chính là bạn đã thua cuộc rồi. Người mà cái gì cũng không để trong tâm, mới thật là “vô địch”.

Ví như bạn không quan tâm đến người ta, thì người ta cũng không thể khiến bạn tức giận được.

3. Người mà sống hồ đồ một chút, dễ dàng có được hạnh phúc hơn; người mà sống quá sáng suốt, thì thường rất dễ phiền não

Đây là bởi, người sáng suốt thường hay nhìn nhận mọi việc quá rõ ràng; một khi so đo, trong cuộc sống đâu đâu cũng chứa đầy phiền não. Còn những người hồ đồ thường ít so đo hơn, tuy sống có chút đơn giản, nhưng lại bởi vậy mà tìm kiếm được niềm vui lớn trong đời người.

4. Muốn thành tài xuất chúng, trước tiên phải có khí phách lớn

Người có khí phách lớn, lời nói không kinh hãi, không sợ sệt. Tính cách không kiêu ngạo, không nóng vội. Khí thế không phô trương, không huênh hoang.

Khi tĩnh lặng thì nho nhã, khi hành động thì thong dong, hành vi phóng khoáng thoát tục.

Người có phong thái lớn, có thể an tâm làm tốt vai trò của mình, nghiêm túc làm tốt các việc trong khả năng của mình.

Họ sẽ không vì danh lợi mà tranh mà đấu, không vì tiền bạc mà buồn bực rầu rĩ. Người có phong thái lớn có thể khiến cho thế giới của mình rộng mở mênh mông. Dù cho thất ý nhất thời, sau cùng cũng sẽ gặt hái được thành công, dù có thể là thành công đó đến hơi muộn màng.

5. Con đường dẫu có dài hơn, chỉ cần không ngừng cất bước đều có thể đi đến cuối chặng đường

Trái lại, con đường dẫu có ngắn hơn, nếu hai chân đứng lì một chỗ không chịu cất bước thì cũng không cách nào đến nơi được.

Đừng để cho quá nhiều những thứ của ngày hôm qua chiếm dụng ngày hôm nay của bạn.

Đi lại con đường mà người ta đã đi qua, là bởi xem thường đôi chân của mình.

Tham lam là bần cùng chân thật nhất, thỏa mãn là tài sản chân thật nhất. Người đã từng trải qua giá rét khắc nghiệt, mới biết được ấm áp của ánh mặt trời; người mà chịu đủ mọi vất vả khó khăn của đời người, thì mới hiểu được điều đáng quý của sinh mệnh.

Người mà chịu đủ mọi vất vả khó khăn của đời người, thì mới hiểu được điều đáng quý của sinh mệnh.

6. Hãy buông bỏ tính xốc nổi của bạn

Buông bỏ tính xốc nổi của bạn, buông xuống bản tính lười biếng của bạn, buông xuống nhiệt huyết sôi động nhất thời của bạn. Thanh tẩy đầu óc không chịu nổi cám dỗ của bạn, mở rộng con mắt dễ bị những sự vật khác hấp dẫn, kìm chế tốt cái miệng cái gì đều muốn nói. Tĩnh tâm làm tốt những chuyện bạn cần phải làm, nếu như bạn cũng cảm thấy bản thân đã đến lúc cần phải cố gắng rồi.

7. Người yêu là con đường, bạn bè là những cái cây

Người yêu là con đường, bạn bè là cây cổ thụ. Đời người cần phải chọn ra con đường đúng đắn, trên một con đường có thể có nhiều cây. Những lúc có tiền chớ lạc mất đường đi, những lúc thiếu tiền hãy tựa đầu vào cây. Những lúc hạnh phúc đừng quên mất đường đi, những lúc nghỉ ngơi đừng quên tưới nước cho cây.

Thuận An.

Nguồn: Huyền bí (https://huyenbi.net/Khi-chat-la-danh-thiep-tot-nhat-mot-doi-cua-ban-7964.html)

Chủ đề liên quan:

khí chất phụ nữ
 • Ðau khung chậu mạn tính ở phụ nữ - Bệnh gì?

  Ðau khung chậu mạn tính ở phụ nữ - Bệnh gì?
  Có nhiều phụ nữ thường gặp những cơn đau mạn tính, dai dẳng vùng tiểu khung mà không rõ bệnh gì. Đây là triệu chứng của nhiều căn bệnh khác nhau nên phải hết sức chú ý phát hiện và xử trí kịp thời.
 • Mãn kinh và bốc hỏa ở phụ nữ

  Mãn kinh và bốc hỏa ở phụ nữ
  Y học định nghĩa mãn kinh là một năm không có kinh. Đây là biến đổi thông thường và lâu dài, nó bắt đầu ngay từ tuổi 30 - 40 và kéo dài đến tuổi 50 - 60. Nếu sau 1 năm không có kinh tự nhiên thấy có máu là dấu hiệu không bình thường nên đi khám và tư vấn bác sĩ ngay.
 • Phụ nữ ăn kiêng giảm béo có thể bị vô sinh

  Phụ nữ ăn kiêng giảm béo có thể bị vô sinh
  Hiện nay, ăn chay trở thành thói quen đối với nhiều người nhất là đối với những chị em phụ nữ có thân hình không được mảnh mai. Những phụ nữ này hy vọng ăn nhiều các loại rau, củ, quả sẽ giúp họ thon gọn hơn.
 • Suy giảm sinh lý ở phụ nữ

  Suy giảm sinh lý ở phụ nữ
  Phụ nữ ngày nay rất bận rộn với công việc gia đình và cơ quan, họ hầu như không còn thời gian để chăm lo cho bản thân mình.
 • Chăm sóc và vệ sinh phụ nữ trong những ngày “đèn đỏ”

  Chăm sóc và vệ sinh phụ nữ trong những ngày “đèn đỏ”
  Vấn đề chăm sóc và vệ sinh trong những ngày “đèn đỏ” là những nét riêng, rất quan trọng ở chị em phụ nữ. Việc chăm sóc không đúng cách hay không quan tâm đều ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, là mầm mống cho các bệnh lý phụ khoa trỗi dậy gây ra những hậu quả khó lường.
 • Bệnh lý tuyến giáp ở phụ nữ có thai

  Bệnh lý tuyến giáp ở phụ nữ có thai
  Theo các nghiên cứu, tại Mỹ có khoảng 3 - 4% số phụ nữ mang thai bị rối loạn chức năng tuyến giáp, chủ yếu là suy chức năng tuyến giáp. Do nằm trong vùng bị thiếu iod nên các thai phụ ở Việt Nam có nguy cơ bị mắc bệnh tuyến giáp cao hơn.
 • Nhiễm khuẩn tiết niệu ở phụ nữ mang thai

  Nhiễm khuẩn tiết niệu ở phụ nữ mang thai
  Thời gian mang thai được coi là một yếu tố nguy cơ NKTN ở phụ nữ. Nguy hiểm hơn là có từ 5 đến 10% thai phụ mắc bệnh nhưng không có dấu hiệu lâm sàng.
 • Vô sinh ở phụ nữ: Có thể do chất lượng trứng

  Vô sinh ở phụ nữ: Có thể do chất lượng trứng
  Chất lượng trứng là điều kiện để trứng phát triển thành phôi sau khi được thụ tinh. Chất lượng trứng không tốt là nguyên nhân phổ biến dẫn tới vô sinh ở phụ nữ.
 • Suy buồng trứng sớm của phụ nữ

  Suy buồng trứng sớm của phụ nữ
  Suy buồng trứng sớm là một trong những nguyên nhân gây hiếm muộn ở nữ giới. Về lâu dài bệnh lý này sẽ ảnh hưởng cả về chất lẫn tinh thần cho người phụ nữ.
 • Ngạt mũi ở phụ nữ có thai

  Ngạt mũi ở phụ nữ có thai
  Theo Giáo sư F. Disant Ðại học Y Lion (Pháp) khoảng 20% PNCT bị ngạt mũi, chủ yếu là vào 3 tháng cuối của thời kỳ thai nghén.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY