Tử vi sức khỏe hôm nay

Tử vi sức khỏe

Khi Chưa Tu Và khi Tu Rồi

“Đứng ở đâu thấy tâm an, trông núi nọ chi cho nhọc. Mình có cái bệnh không cảm thấy được hạnh phúc mình đang có mà thích nhòm nghó những cái khó thuộc về mình. Cho nên bây giờ mình phải thức tỉnh để chuyển đổi hoàn cảnh, hãy mừng vì gặp khổ duyên để hành, bao nhiêu nghiệp chướng chung quanh là bao nhiêu dịp để thành đạo cao.” – Thầy Thích Chính Định
Mục lục

“Đứng ở đâu thấy tâm an, trông núi nọ chi cho nhọc. Mình có cái bệnh không cảm thấy được hạnh phúc mình đang có mà thích nhòm nghó những cái khó thuộc về mình. Cho nên bây giờ mình phải thức tỉnh để chuyển đổi hoàn cảnh, hãy mừng vì gặp khổ duyên để hành, bao nhiêu nghiệp chướng chung quanh là bao nhiêu dịp để thành đạo cao.” – Thầy Thích Chính Định

1. khi chưa tu, ta thường nghĩ rằng biết níu giữ là khôn ngoan. nhưng khi tu rồi , ta mới nhận ra rằng biết buông bỏ mới là trí tuệ.

2. khi chưa tu, ta thường nghĩ rằng người giàu có là người lấy về rất nhiều. nhưng khi tu rồi , ta mới biết rằng người giàu có là người cho đi rất lớn.

3. khi chưa tu, ta thường nghĩ rằng mạnh mẽ là vượt qua người khác. nhưng khi tu rồi , ta mới biết rằng mạnh mẽ là vượt qua chính mình.

4. khi chưa tu, ta thường nghĩ rằng kẻ nói nhiều là kẻ thông minh. nhưng khi tu rồi , ta mới biết rằng người biết lắng nghe mới là người thông thái.

5. khi chưa tu , ta thường nghĩ rằng nếu ta thắng phải có hơn người thua. nhưng khi tu rồi , ta mới biết rằng đến nơi là mọi người cùng thắng.

6. khi chưa tu , ta thường muốn sống thật lâu. nhưng khi tu rồi , ta muốn sống sao cho có ý nghĩa với cuộc đời .

7. khi chưa tu , ta thường muốn người khác chấp nhận mình. nhưng khi tu rồi , ta nhận ra rằng chỉ cần mình chấp nhận mình là đủ.

8. khi chưa tu , ta mong muốn thay đổi cả thế giới. nhưng khi tu rồi , ta mong muốn thay đổi chỉ bản thân mình mà thôi.

9. khi chưa tu , ta thường nghĩ rằng khi trưởng thành, ta sẽ không còn bị tổn thương. nhưng khi tu rồi , ta mới biết rằng, trưởng thành là biết điều chỉnh tiếng khóc về chế độ im lặng.

10. và khi chưa tu , ta thường nghĩ rằng có tiền sẽ có tình yêu, có vật chất người ta sẽ quý. nhưng khi tu rồi , ta mới biết rằng : khi lương thiện bạn sẽ có mọi trái tim.

Tu với ai? tu với ông bà cha mẹ của chúng ta, phải có lòng hiếu thảo. tu với anh chị em của chúng ta, phải biết yêu thương, nhường nhịn, kính trên bảo dưới, phải sống tròn đạo nghĩa vợ chồng và trách nhiệm với con cái… tu với những người xung quanh chúng ta, hoan hỷ hòa nhã, đối xử tốt với mọi người, tu với công việc của chúng ta, hãy làm tốt công việc của mình dù là những việc nhỏ nhặt nhất… nên có câu “trước khi tu phật hãy tu nhân“.

NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT

Độ người, độ tâm, độ chính mình!

Nguồn: Lịch vạn niên 365 (https://lichvannien365.com/khi-chua-tu-va-khi-tu-roi.html)
 • Trong thế gian có 7 việc chẳng đồng, đều do tâm tạo ra

  Trong thế gian có 7 việc chẳng đồng, đều do tâm tạo ra
  Nguồn gốc của Phật pháp là tâm. Nguồn gốc của vũ trụ cũng là tâm. Vậy giáo dục Phật giáo là bao gồm cả vũ trụ vạn vật, chẳng có một sự vật nào thiếu sót gọi là vạn pháp duy tâm. Vì nguồn gốc của vạn sự, vạn vật là tâm linh nên Phật Thích Ca nói: “Tất cả duy tâm tạo”. Trong thế gian có 7 việc chẳng đồng, đều do tâm tạo ra:
 • Vía Phật Thích Ca nhập diệt ngày nào? Ý nghĩa của ngày Phật nhập Niết bàn và tụng kinh gì?

  Vía Phật Thích Ca nhập diệt ngày nào? Ý nghĩa của ngày Phật nhập Niết bàn và tụng kinh gì?
  Đến nay, tuy đã gần 26 thế kỷ kể từ ngày Đức Phật nhập cõi Niết Bàn nhưng cứ Rằm tháng 2 hằng năm, Phật tử lại nô nức tụ họp để tưởng nhớ Ngài. Qua những nghi thức được diễn ra tại chùa, những người con Phật được giác ngộ và tinh thông tư tưởng, phấn đấu học theo tấm gương sáng ngời của Phật Thích Ca.
 • 10 vị đại đệ tử của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni

  10 vị đại đệ tử của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni
  Trong suốt 45 năm giáo hóa, từ Thành đạo cho đến Niết Bàn, Phật Thích Ca Mâu Ni quy tụ xung quanh hào quang của Ngài một số đệ tử cả xuất gia lẫn tại gia. Trong số này, đặc biệt có 10 vị xuất sắc nhất được mệnh danh là thập đại đệ tử.
 • Bồ Tát Quán Âm là ai? Ngày vía Quan Thế Âm Bồ Tát vào ngày nào, nên làm gì ngày Quan Thế Âm Bồ Tát và tụng kinh gì?

  Bồ Tát Quán Âm là ai? Ngày vía Quan Thế Âm Bồ Tát vào ngày nào, nên làm gì ngày Quan Thế Âm Bồ Tát và tụng kinh gì?
  Quán Thế Âm (Avalokitesvara) là vị Bồ tát với hạnh nguyện luôn lắng nghe tiếng kêu khổ đau của cuộc đời rồi tìm cách cứu giúp chúng sinh. Theo kinh Pháp Hoa, Bồ tát có khả năng thị hiện vô biên thân, tùy theo hoàn cảnh và điều kiện mà hiện thân tương ứng để cứu độ muôn loài.
 • Tôn giả A Nan (Ananda) là ai, một số câu chuyện về Ngài

  Tôn giả A Nan (Ananda) là ai, một số câu chuyện về Ngài
  Chư tăng, ni các chùa truyền thống đến ngày mồng một, rằm âm lịch mỗi nửa tháng trong lễ lạy thù ân đều xướng danh hiệu: Nam mô Khải giáo A Nan Đa tôn giả. Ngài là vị đệ tử số một của đức Phật trong số mười vị có biệt tài xuất chúng, và là một bậc đại thánh tăng. Lễ vía đức Phật Thích Ca nhập Niết Bàn Rằm tháng Hai âm lịch.
 • Nên làm gì vào ngày vía Đức Phật Thích Ca và tụng kinh gì

  Nên làm gì vào ngày vía Đức Phật Thích Ca và tụng kinh gì
  Lý đáng người tu chúng ta phải thấy ngày Phật thành Đạo là ngày tối quan trọng. Vì nếu không thành đạo, đức Phật không thể giảng giải Phật pháp, giáo hóa chúng sanh. Như vậy ngày thành đạo là một bước ngoặc lớn trong cuộc đời tu tập của Ngài, mà cũng là ngày có ý nghĩa đối với muôn loài. Đó là ngày đức Phật từ một con người thế gian trở thành xuất thế gian, từ con người mê thành con người giác. Vì vậy chúng tôi cho rằng ngày này hết sức trọng đại. (Theo lời HT Thích Thanh Từ)
 • “Niệm Phật đúng cách sẽ nhận được sự gia trì từ mười phương Như Lai. “

  “Niệm Phật đúng cách sẽ nhận được sự gia trì từ mười phương Như Lai. “
  “Niệm Phật đúng cách sẽ nhận được sự gia trì từ mười phương Như Lai. ““Đại sư Ấn Quang dạy rằng: “Phương pháp hay nhất của việc dụng công niệm “A Di Đà Phật” là điều nhiếp 6 căn, tịnh niệm nối nhau “:
 • Trả thù bằng cách huỷ hoại bản thân

  Trả thù bằng cách huỷ hoại bản thân
  Có một câu chuyện rất phổ thông ở Việt Nam, câu chuyện đó giống như để vui đùa nhưng mà thật ra rất thật. Có một ông cụ thấy con trai mình đánh cháu nội mình. Con trai vì giận hờn bực bội đã trút tất cả những cái đó lên đầu con trai của nó–là cháu của mình. Mình rất đau xót rất không muốn con mình hành hạ cháu mình. Nhưng mình không có quyền.
 • Các bạn dành chút thời gian sám hối vào 14 và 30 Âm lịch

  Các bạn dành chút thời gian sám hối vào 14 và 30 Âm lịch
  Nếu quý đạo hữu nào ăn chay được nguyên ngày thì quá tốt. Buổi sáng ăn mặn, buổi chiều và tốt ăn chay thì cũng tốt. Trong bữa ăn, đã ăn 1 miếng thịt rồi mới chợt nhớ ra hôm nay ăn chay thì cứ tiếp tục ăn nhưng chỉ ăn những món thực vật có trên bàn thì cũng quá tốt nha quý đạo hữu.
 • “Niện Phật đúng cách sẽ nhận được sự gia trì từ mười phương Như Lai. “

  “Niện Phật đúng cách sẽ nhận được sự gia trì từ mười phương Như Lai. “
  “Niện Phật đúng cách sẽ nhận được sự gia trì từ mười phương Như Lai. ““Đại sư Ấn Quang dạy rằng: “Phương pháp hay nhất của việc dụng công niệm “A Di Đà Phật” là điều nhiếp 6 căn, tịnh niệm nối nhau “:
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY