Thẩm mỹ hôm nay

Thẩm mỹ trực tiếp thúc đẩy tâm lý, làm tăng năng suất lao động, nhưng nó còn tham gia nâng cao chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên, vai trò chủ yếu của nó vẫn là làm giàu có cho đời sống tinh thần của con người.. Vai trò của những thước đo thẩm mỹ trong đời sống tinh thần cũng tương tự như vai trò của những thước do đạo đức trong đời sống xã hội.

Khi đang ngủ, bạn thường gặp hiện tượng lạ nào?

Cơ thể bạn xảy ra nhiều điều thú vị trong suốt 8 giờ ngủ mỗi đêm mà bạn hoàn toàn không thể biết như bị tê liệt cơ bắp hay có thể nghe thấy những tiếng nổ bất ngờ.
Mục lục

Cơ bắp bị tê liệt

Khi bạn bước vào giấc ngủ REM (Chuyển động mắt nhanh), đây là giấc ngủ sâu nhất, các cơ ở tay chân của bạn bị tê liệt hoàn toàn và tạm thời không thể cử động được.

tim hieu ve giac ngu Giadinhvietnam (3)

Có một chứng rối loạn giấc ngủ, trong đó tình trạng tê liệt này được duy trì trong vài giây hoặc vài phút sau khi thức dậy. Cảm giác tê liệt đáng sợ này xảy ra với những người mắc chứng ngủ rũ khi họ mở mắt sau khi thức dậy.

Mắt di chuyển hết tốc lực

Tất cả các giai đoạn của giấc ngủ đều phục vụ một mục đích cụ thể là giữ cho cơ thể và bộ não khỏe mạnh, thư thái.

Có năm giai đoạn của giấc ngủ, mỗi giai đoạn sâu hơn giai đoạn trước, và khi chúng ta vượt qua tất cả năm giai đoạn, chu kỳ bắt đầu lại. Giai đoạn cuối (REM) hoạt động mạnh nhất và nó bắt đầu khoảng 60 hoặc 90 phút sau khi bạn chìm vào giấc ngủ.

Ở giai đoạn này, mắt của bạn di chuyển với tốc độ tối đa về phía trước và phía trước mà bạn không nhận biết được điều đó, vì tâm trí của bạn đang tập trung vào những gì bạn đang mơ.

Một hormone tăng trưởng được tiết ra

Hormone HGH, được gọi là hormone tăng trưởng của con người, chịu trách nhiệm cho phép xương, cơ và mô tái tạo. Khi bạn ngủ, việc sản xuất chất này được kích hoạt trên toàn cơ thể. Nó góp phần vào việc chữa lành vết thương và đổi mới tế bào. Khi chúng ta còn trẻ, hormone này thúc đẩy sự phát triển và có nhiều tác dụng khác đối với cơ thể. Vì lý do này, người ta có thể nói rằng chúng ta cao hơn khi ngủ.

tim hieu ve giac ngu Giadinhvietnam (4)

Cổ họng bị thu hẹp

Khi bạn ngủ, các cơ giữ cổ họng mở ra. Lúc thức dậy sẽ thư giãn và kích thước của cổ họng giảm. Đây là một trong những nguyên nhân gây ra chứng ngủ ngáy sâu. Mặc dù có những yếu tố góp phần khác, chẳng hạn như tắc nghẽn mũi, cổ họng bị thắt chặt có liên quan nhiều đến tiếng ồn khó chịu mà một số người tạo ra khi họ ngủ.

Kích thích tình dục tự phát

Cả nam giới và phụ nữ đều bị kích thích tình dục trong khi ngủ. hiện tượng này là do hoạt động cao điểm của não trong giai đoạn chuyển động nhanh của mắt khi ngủ, có nghĩa là não của bạn cần nhiều oxy hơn, do đó, lưu lượng máu nhanh hơn.

tim hieu ve giac ngu Giadinhvietnam (5)

Sự gia tăng thứ hai ảnh hưởng đến mọi cơ quan của cơ thể bạn, bao gồm cả những cơ quan nhạy cảm nhất, dẫn đến việc kích hoạt các hormone sinh dục.

Bộ não giải phóng thông tin tích lũy và tạo nên những câu chuyện

Cách giấc mơ của chúng ta được hình thành vẫn còn là một bí ẩn khoa học. Bộ não của chúng ta tạo ra những cảnh mơ từ những ký ức hiện diện trong cuộc sống hàng ngày và sự kiện sâu trong tiềm thức của chúng ta.

tim hieu ve giac ngu Giadinhvietnam (1)

Tuy nhiên, vẫn không thể xác định lý do tại sao tâm trí của chúng ta di chuyển đến những nơi nhất định vào ban đêm, hoặc tại sao nó chọn những ký ức, màu sắc, giọng nói, cảnh hoặc người cụ thể. Bất chấp những tiến bộ vượt bậc của khoa học, những giấc mơ vẫn là một câu đố lớn chưa có lời giải.

Bạn có thể nghe thấy những tiếng nổ bất ngờ

Hội chứng đầu nổ tung là một hiện tượng hiếm gặp, nhưng nó có thể xảy ra. nếu điều đó xảy ra với bạn, bạn sẽ cảm thấy như một tiếng nổ lớn khiến bạn thức giấc, bạn có thể trải qua mức độ sợ hãi và đau khổ cao độ, nhưng thực tế thì không có gì xảy ra ở thế giới bên ngoài.

tim hieu ve giac ngu Giadinhvietnam (2)

Những người mắc phải hội chứng này cảm thấy đầu của họ nổ tung hoặc nghĩ rằng họ nghe thấy một âm thanh lớn, giống như một tiếng súng. Nó không gây ra đau đớn về thể chất, nhưng có thể có tác động tâm lý nghiêm trọng.

Bộ não tự phục hồi và giải độc

Các nhà nghiên cứu tại đại học rochester phát hiện ra rằng trong khi ngủ, sẽ đào thải chất thải tích tụ trong ngày ra ngoài. cơ chế được kích hoạt khi chúng ta đang ngủ được gọi là hệ thống glymphatic, và khi bật, nó cho phép não của bạn loại bỏ những thông tin vô ích, đồng thời tích lũy những thứ mà nó coi là quan trọng và làm mới kết nối của chúng.

t.linh

Nguồn: Khỏe 365 (http://khoe365.nguoiduatin.vn/khi-dang-ngu-ban-thuong-gap-hien-tuong-la-nao-72859.html)

Chủ đề liên quan:

đang ngủ hiện tượng Khi đang ngủ
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY