Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Khi di chúc của bố chồng được đọc lên, mẹ chồng lăn ra ngất còn chồng tôi thì tái xám mặt mày

Mấy hôm trước bố chồng đã họp gia đình để công bố di chúc. Tôi lấy làm lạ, có một người con duy nhất mà ông còn bày đặt lập di chúc làm gì.
Mục lục V

Bố bị bệnh nặng nửa năm nay. thời gian này, sức khỏe của ông ngày một yếu đi, chẳng còn ở lại với con cháu được bao lâu nữa. bố mẹ chồng chỉ có một mụn con duy nhất là chồng tôi, hiển nhiên tài sản của ông sau này sẽ để lại cho anh hết. thế nhưng mấy hôm trước bố chồng đã họp gia đình để công bố di chúc. tôi lấy làm lạ, có một người con duy nhất mà ông còn bày đặt lập di chúc làm gì?

Tôi và chồng kết hôn được một năm thì cho chúng tôi ra ở riêng. ông có đất có nhà đang cho thuê nhưng không cho các con, bắt chúng tôi tự lo liệu chỗ ở. lý do ông đưa ra là muốn chúng tôi tự lập. lúc ấy tôi ấm ức lắm nhưng lại thầm nghĩ sau này mọi thứ rồi cũng là của chúng tôi chứ của ai được?

Hôm công bố di chúc, lúc đến nhà bố mẹ chồng, vợ đều ngỡ ngàng khi thấy trong nhà khá đông người. có cả anh trai và em gái của bố chồng, thêm mấy người con của họ nữa. dù thắc mắc nhưng chúng tôi không tiện chất vấn. song tới khi di chúc được luật sư đọc lên thì mẹ chồng và đều sững sờ không thể tin nổi. toàn bộ tài sản của bố chồng được chia đều cho anh em và các cháu của ông, riêng vợ con ông lại chẳng được xu lẻ nào cả!

Có một mụn con mà bố chồng cũng bày đặt lập di chúc, ai ngờ lúc di chúc của ông được đọc lên, mẹ chồng lăn ra ngất còn chồng tôi thì tái xám mặt mày - Ảnh 1.

Bố chồng vừa dứt lời thì mẹ chồng lăn ra ngất xỉu. (Ảnh minh họa)

Anh em của bố chồng bỗng dưng nhận được số tiền lớn cũng tròn mắt kinh ngạc. tài sản của ông cũng cỡ 10 tỷ đồng chứ nào ít ỏi gì. trước sự thắc mắc của mọi người, bố chồng lúc ấy đang ngồi trên xe lăn mới bình tĩnh nhìn thẳng vào mẹ chồng lên tiếng: "lý do tại sao thì bà rõ nhất mà, đúng không?". mẹ kinh hoàng thất sắc trước cái nhìn xoáy sâu của chồng, lắp bắp không nói được gì.

Rồi bố chồng quay sang nói: "anh không phải con trai ruột của tôi đâu. tôi không có khả năng sinh con, chính vì thế tôi mới chấp nhận mọi chuyện bao nhiêu năm nay. tôi tha thứ cho mẹ anh và đã nuôi anh lớn khôn, trưởng thành, thế là quá đủ rồi. tôi không nợ gì anh cả". bố chồng vừa dứt lời thì mẹ chồng lăn ra ngất xỉu còn thì tái xám mặt mày. cũng may dưới sự sơ cứu của mọi người, mẹ đã tỉnh táo lại.

Hóa ra mẹ chồng đã từng phản bội ông, thậm chí mang thai con người đàn ông khác. nhưng đồng thời bố chồng biết mình không thể sinh con nên đã lẳng lặng chấp nhận sự phản bội ấy. mọi chuyện đã rõ ràng, và mẹ chồng thật sự không thể trách được ông. nhưng đến căn nhà ông bà đang ở mà ông cũng sang tên cho anh trai mình, không cho mẹ chồng tiếp tục ở. ông bảo bà đến mà ở với vợ chồng tôi, trong khi đó chúng tôi vẫn phải thuê nhà.

Đến mức đó thì có phải bố quá đáng quá rồi không? dù gì ông cũng nuôi nấng và sống chung với anh bao nhiêu năm, không phải con ruột thì cũng có tình cảm chứ. đáng lẽ ít nhất ông cũng cho được cái nhà làm chỗ ở yên ổn. chúng tôi phải làm thế nào để xin ông nghĩ lại đây hả mọi người?

1

Theo Gia đình & Xã hội

Link bài gốc Lấy link

http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/khi-di-chuc-cua-bo-chong-duoc-doc-len-me-chong-lan-ra-ngat-con-chong-toi-thi-tai-xam-mat-may-162202710000607251.htm

Theo Gia đình & Xã hội

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/khi-di-chuc-cua-bo-chong-duoc-doc-len-me-chong-lan-ra-ngat-con-chong-toi-thi-tai-xam-mat-may/20201117073106300)
1  ... Tiếp » 

Đến nhà mẹ chồng tương lai chơi, cô gái nhất quyết hủy hôn ngay khi nhìn thấy tệp ảnh bà giấu dưới đệm ghế

Đến nhà mẹ chồng tương lai chơi, cô gái nhất quyết hủy hôn ngay khi nhìn thấy tệp ảnh bà giấu dưới đệm ghế
Mai cầm tệp ảnh lên mà điếng người. Hóa ra bấy lâu nay mẹ chồng tương lai luôn lừa dối cô.

Đêm tân hôn, chuẩn bị vào giường thì nghe loáng thoáng tiếng chồng gọi điện: Đêm nay dành cho vợ đêm mai cho em và màn bóc trần mặt thật quyết liệt sau đó

Tôi vẫn còn vấn vương chồng cũ

Đi chọn nhẫn cưới, chồng tương lai tuyên bố: Anh chỉ chiều em nốt lần này và phản ứng cứng không tin nổi của cô bạn gái

Chồng tự nhiên đòi ly hôn chỉ sau hành động đi mua mỳ tôm, nhưng sau đó vợ lại nhận ra sai lầm khủng khiếp mà rất nhiều phụ nữ mắc phải

Vắc xin COVID-19 của AstraZeneca bị chê bai do... giá mềm?

Nữ hoàng Thượng Hải và màn ly hôn đẳng cấp: Cuộc trò chuyện trực diện, đơn giản nhưng khiến chồng cũ phải chủ động lo toàn bộ thủ tục!

7 điều phụ nữ hãy khắc ghi để trở nên tự tin và quyến rũ

Chồng đưa bạn về nhậu tới 12h đêm còn tuyên bố: Để nó dọn, ở nhà trông con chứ làm gì đâu, sáng hôm sau tỉnh dậy anh ta hoảng loạn với cảnh tượng nhìn thấy

Trong cuộc yêu đây được coi là đòn chí mạng mà một khi phụ nữ đã ra tay chắc chắn đàn ông sẽ mê say đứ đừ

Đàn ông có những dấu hiệu này chứng tỏ anh ta đang lừa dối bạn, phụ nữ thông minh nên phát hiện sớm

Từ 30/11: Bắc Bộ trời rét, Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa to

Từ 30/11: Bắc Bộ trời rét, Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa to
Từ ngày 30/11 đến 8/12, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng khiến Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét về đêm và sáng, ngày nắng gián đoạn; riêng Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa to đến rất to và dông từ ngày 30/11 đến 1/12.

Lợi ích phát triển công trình xanh trong lĩnh vực xây dựng

Lợi ích phát triển công trình xanh trong lĩnh vực xây dựng
Trong những năm gần đây, việc phát triển các công trình xanh thân thiện với môi trường đã bước đầu đem lại hiệu quả và đang trở thành xu hướng tất yếu trong lĩnh vực xây dựng tại Việt Nam.

Dự báo thời tiết từ 30/11 đến 8/12: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét về đêm và sáng

Miền Bắc đón đợt gió mùa đầu tiên, nhiệt độ xuống dưới 10 độ

Dự báo thời tiết hôm nay 29/11: Trung Bộ và Tây Nguyên có nơi mưa to

Bắc Bộ và Trung Trung Bộ trời rét, vùng núi cao dưới 10 độ C

Hà Nội se lạnh không ảnh hưởng nhiều đến hoạt động ngoài trời

ẢNH Vào Phước Thành (Quảng Nam) gặp cảnh tan hoang sau lũ

Miền Bắc tiếp tục mưa rét ngày cuối tuần

Không khí lạnh tăng cường mạnh, Hà Nội nhiệt độ xuống thấp nhất 16 độ C

Không khí lạnh tăng cường mạnh, Hà Nội khô rét, miền Trung mưa lớn vài ngày

Dự báo thời tiết 29/11: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vài nơi, trời rét