MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Khi mua cải thảo, tôi nên chọn trắng hay xanh? Hãy ghi nhớ 3 điểm này, bạn sẽ không nhầm khi mua lần sau

Cải thảo là rau chúng ta thường ăn, không chỉ nhiều nước, ăn giòn, mùi vị tươi ngon mà còn rất giàu chất đạm, chất béo, vitamin tổng hợp, canxi, phốt pho, sắt và nhiều chất xơ thô. Nó mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể con người, hạ lipid máu, giảm cholesterol, chống lão hóa và các tác dụng khác.
Mục lục

cai-thao (1).jpeg 0

Không chỉ có giá trị dinh dưỡng, cải thảo còn rẻ hơn các loại rau khác và thuận tiện trong việc bảo quản.

Cải thảo trắng xuất hiện tương đối sớm và thường bán ra thị trường vào tháng 9. Loại cải thảo này là giống thu hoạch sớm, cải thảo có hàm lượng chất xơ ít hơn, độ ẩm cao hơn và vị giòn hơn. Tuy nhiên,cải thảo trắng không bảo quản được lâu và thường dễ thối rữa trong vòng hai tuần nên không thích hợp để bảo quản lâu dài.

cai-thao (1).jpeg 2

cai-thao (1).jpeg 4

Cải thảo xanh. Nói chung, cải thảo xanh sẽ có mặt trên thị trường sau tháng 10 hàng năm, loại cải này có chu kỳ sinh trưởng dài hơn nên có nhiều xơ thô hơn, lá dày hơn, dai hơn nhưng hương vị sẽ ngon hơn loại cải trắng. Cải thảo xanh dễ bảo quản và bảo quản được lâu mà không bị vấn đề gì.

cai-thao (1).jpeg 1

cai-thao (1).jpeg 3

Do vậy tốt hơn là nên chọn cải thảo xanh.

Cải thảo xanh có nhiều chất xơ hơn, sau khi bảo quản vài ngày sợi sẽ mềm hơn nên khi ăn sẽ có cảm giác sảng khoái hơn, thích hợp để hầm hoặc hấp làm bánh bao.

Dù mua loại cải thảo nào thì khi chọn chúng ta cũng phải chọn những lá sạch. Nếu trên lá có những đốm đen tức là cải thảo đã bị nấm mốc nhất định và không dễ bảo quản, vì vậy bạn phải chọn cải thảo sạch. Ngoài ra, khi mua chúng ta có thể dùng tay ấn vào, nếu ấn thấy chắc thì có nghĩa là cải thảo chặt, đầy đặn và có nhiều lõi cải hơn.

Nếu rất mềm nghĩa là phần lõi bên trong không phát triển tốt, sau khi loại bỏ lá già sẽ không còn lại nhiều.

cai-thao (1).jpeg 5

Trên thực tế, dù là cải thảo trắng hay cải thảo xanh thì giá trị dinh dưỡng của chúng là như nhau, nhưng thời gian bảo quản khác nhau. Khi mua chúng ta có thể lựa chọn theo nhu cầu của bản thân.

Theo Công lý & Xã hội

Link bài gốc Lấy link

https://xahoi.congly.vn/khi-mua-cai-thao-toi-nen-chon-trang-hay-xanh-hay-ghi-nho-3-diem-nay-ban-se-khong-nham-khi-mua-lan-sau-304928.html

Theo Công lý & Xã hội

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/khi-mua-cai-thao-toi-nen-chon-trang-hay-xanh-hay-ghi-nho-3-diem-nay-ban-se-khong-nham-khi-mua-lan-sau/20240219084148060)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY