MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Khi thất vọng hãy niệm một câu thần chú này

Mỗi khi chán nản, mệt mỏi, hãy niệm một câu thần chú: thân kiên trì thêm một chút nữa, đừng dễ dàng bỏ cuộc.
Mục lục

Khi thất vọng, hãy nhủ mình kiên trì thêm chút nữa

Khi that vong hay niem mot cau than chu nay

Ảnh minh họa.

Trong "Thi Kinh" có một câu như sau: "Mi bất hữu chu, tiên khắc hữu chung." Ý nói rằng, con người ta luôn bắt đầu một cách rất tốt đẹp, nhưng cũng lại có rất ít người có thể kiên trì được tới cuối cùng.

Thực ra, nếu khởi đầu của bạn tốt đẹp, đồng nghĩa bạn đã thành công một nửa. vậy nhưng, cùng với sự tiến triển của sự việc, sự chán nản về tâm lý và sinh lý cũng dần ập tới. việc bạn tiến lên hay bỏ cuộc chínhlà nhân tố mấu chốt quyết định liệu cuối cùng bạn có thành công hay không.

Có đầu có đuổi, quyết chí ắt làm nên; đầu voi đuổi chuôi, nhất sự bất thành.

Bởi nếu bạn thêm một phần kiên trì, bạn sẽ bớt một phần nuối tiếc.

Khi that vong hay niem mot cau than chu nay-Hinh-2

Suy cho cùng là thua ở sự kiên trì. Một triết học gia từng nói, có thể đánh bại bạn, không phải là người khác mà là chính bạn. Gặp khó khăn, đừng bao giờ đổ hết lỗi lầm cho số phận, cho vận may, hay là không có quan hệ, không có nguồn lực. Tâm lý oán than, phàn nàn chỉ có hại không có lợi.

Gặp chuyện gì cũng vậy,thay vì lo lắng muốn nhanh chóng lật ngược thế cờ, chi bằng tĩnh lại, trầm lại một khoảng thời gian, thiết lập lại mục tiêu, rồi sau đó kiên trì nỗ lực, thông qua nỗ lực không ngừng nghỉ, thay đổi vận mệnh của mình. đó chính là tâm thế của người thành công trong cuộc sống.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/khi-that-vong-hay-niem-mot-cau-than-chu-van-menh-cua-ban-se-cai-bien-ngoan-muc-search/?id=274714

Theo Khỏe & Đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/khi-that-vong-hay-niem-mot-cau-than-chu-nay/20210207081441304)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY