MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Kho báu hàng trăm món đồ cổ trị giá hàng chục tỷ đồng ở Đồng Tháp

(Tổ Quốc) - Ban đầu chỉ là sưu tập những đồ cổ nhỏ như ấm, chén, bát, đĩa…, sau này anh Nguyễn Đình Tuấn (quê Đồng Tháp) đã sở hữu hàng trăm cổ vật quý giá. Chẳng hạn, chiếc giường bằng đá anh mua 1,8 tỉ đồng từ năm 2012.
Mục lục

Hơn 20 năm rong ruổi khắp đất nước, hễ nghe đâu có món đồ cổ yêu thích, anh Nguyễn Đình Tuấn (sống tại thị trấn Lai Vung, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp) lại lặn lội tới xem để mua. Đến nay, ngôi nhà khoảng 200 m2 của anh giống như một “kho báu” đồ cổ với hàng trăm món, từ đồ đơn giản đến những món đồ của giới quý tộc ngày xưa. Ngoài ra, anh có thể tìm các món đồ độc lạ từ các vựa ve chai hay các chợ đồ cổ...

Kho báu hàng trăm món đồ cổ trị giá hàng chục tỷ đồng ở Đồng Tháp - Ảnh 1.

Chiếc giường anh Tuấn mua từ năm 2012 với giá 1,8 tỉ đồng. Đến nay, có người trả 4 tỉ đồng nhưng anh chưa bán. Ảnh: Báo Đồng Tháp

Trong số những món đồ mà anh tuấn sở hữu, có nhiều món tuổi thọ hàng trăm năm, giá trị rất cao. nổi bật nhất, độc đáo nhất là chiếc giường ngủ lát đá, khiến người nằm lên nó cảm thấy ấm vào mùa lạnh, mát mẻ vào mùa nắng nóng. chiếc giường dài khoảng 2,5m, rộng 2m được làm từ gỗ cây gõ; chạm khắc tinh xảo, khảm ốc xà cừ toàn bộ; mặt giường có gắn 8 tấm đá cẩm thạch. đến nay, chiếc giường này có người trả 4 tỷ đồng nhưng người chủ chưa đồng ý bán mà muốn giữ lại.

Ngoài ra còn có cặp bình bằng đồng đỏ nặng 240 kg, cặp hạc bằng đồng đỏ nặng hơn 40 kg... và nhiều vật dụng giá trị như bàn ủi con gà bằng đồng lạnh, điện thoại cổ, mắt kính cổ, máy hát cổ, kiếm cổ… Những món này có giá trị từ vài chục triệu đến hàng tỉ đồng.

Kho báu hàng trăm món đồ cổ trị giá hàng chục tỷ đồng ở Đồng Tháp - Ảnh 2.

Bộ tách trà có kiểu dáng như vỏ ốc. Ảnh: Báo Đồng Tháp

Quan niệm, sưu tầm đồ cổ là thú chơi tao nhã, vừa hiểu biết hơn về lịch sử dân tộc, lại vừa tri ân, tưởng nhớ thế hệ đi trước nên anh tuấn nâng niu từng cổ vật. tình yêu cổ vật của người anh đã “lây lan” sang cả người em nguyễn đình kiệt. hai anh em cùng sưu tầm đồ cổ trong nhiều năm nay.

Kho báu hàng trăm món đồ cổ trị giá hàng chục tỷ đồng ở Đồng Tháp - Ảnh 3.

Bộ 3 thanh kiếm đồng cổ được ông Tuấn mua ở Campuchia có niên đại ở thế kỷ 17. Ảnh: NLĐ

Kho báu hàng trăm món đồ cổ trị giá hàng chục tỷ đồng ở Đồng Tháp - Ảnh 4.

Một bức tượng chạm khắc tinh xảo. Ảnh: NLĐ

Kho báu hàng trăm món đồ cổ trị giá hàng chục tỷ đồng ở Đồng Tháp - Ảnh 5.

Chiếc mũ anh Tuấn mua tại Campuchia.

Sau 6 năm, xe 'dân chơi' Mercedes-Benz CLS xuống giá rẻ bằng 2 chiếc Toyota Camry

Trung Sơn (Tổng hợp)

Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/kho-bau-hang-tram-mon-do-co-tri-gia-hang-chuc-ty-dong-o-dong-thap-820201010201029593.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY