MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Khó có con, cô gái chứng kiến sự thay lòng đổi dạ chóng mặt của một nửa và gia đình chồng

Chưa đầy một năm sống trong cuộc hôn nhân không hạnh phúc, cô gái chua xót tự hỏi: 'Lòng người dễ đổi thay và bạc tình bạc nghĩa thế à các bạn'.
Mục lục

Tâm sự của một người phụ nữ vừa mới ly hôn vào đúng dịp noel vừa qua khiến nhiều người xót xa. mở đầu bài viết, người phụ nữ tâm sự: "quà giáng sinh anh tặng là quyết định ly hôn và sự bạc tình, bạc nghĩa". sau một mối tình không suôn sẻ, chị đến với người thứ hai. trước khi tiến tới hôn nhân, cả hai đã đi khám tiền hôn nhân.

Chẳng may, chị hơi khó có con, cần thời gian để ổn định nội tiết, anh bình thường. biết anh là con trưởng, áp lực có con rất lớn nên chị đã đề nghị chia tay. nhưng anh vẫn kiên quyết ở bên, hứa cùng chị tìm cách chạy chữa. hậu kết hôn, đời không như là mơ khi chị chứng kiến sự thay lòng của chồng. khi chị không may mất đứa con trong bụng, anh và nhà chồng đay nghiến tìm cách ly hôn.

ly hôn vì chồng bạc bẽo 1

ly hôn vì chồng bạc bẽo 2

Chưa đầy 1 năm cưới, chị phải chứng kiến sự thay lòng đổi dạ của chồng và cả nhà chồng (Ảnh minh họa).

Nhìn lại cuộc hôn nhân của mình, chị chia sẻ:

"chào tất cả các bạn, các anh chị em trong đây, mình là một cô gái năm nay tròn 30 tuổi, có một tuổi thơ không êm đềm, và cũng có đường tình duyên trắc trở, lận đận, chỉ có đường học hành và công việc là khá suôn sẻ. 5 năm trước đây mình có một mối tình khá đẹp, sau đó đành chia xa vì anh không may qua đời, mình buồn, mất phương hướng, mình đã vùi đầu vào học hành, rồi vùi đầu vào công việc để quên đi nỗi đau này. mình không tâm sự với bất kì ai kể cả người trong gia đình, nên mọi việc đều là một mình vượt qua.

4 năm sau đó, mình gặp chồng (giờ là chồng cũ) qua người bạn giới thiệu, anh và mình ở cách xa nhau mấy chục km, anh đã đi đi lại lại để tán tỉnh mình, dù nắng hay mưa, cũng hỏi han mình đi làm có mệt không, ăn cơm chưa, mình cảm thấy được yêu thương và ấm áp. Mình cũng có kể qua chuyện của mình cho anh nghe, anh bảo anh sẽ yêu thương và bù đắp cho mình, có anh ở đây rồi. Mình đã nhận lời yêu anh.

Sau mấy tháng yêu nhau, chúng mình quyết định đi khám tiền hôn nhân, kết quả sức khỏe của mình có vấn đề, bác sĩ bảo cần thời gian để ổn định nội tiết, anh bình thường, mình đã nói với anh là thôi mình chia tay, vì anh con trai một, lại con trưởng tộc, áp lực là rất lớn. Anh lại bảo với mình sẽ bên mình, không buông tay, y học giờ phát triển rồi, tự nhiên khó thì mình làm thụ tinh, không thì mang thai hộ. Mình lại có thêm hy vọng để cố gắng, mình nghĩ rằng mình đã tìm được đúng người. Nên quyết định kết hôn.

Nhưng đời đúng là không như mơ, kết hôn xong một vài tháng, mình bị sảy thai. Đây là điều không ai mong muốn cả, mình là người dằn vặt và đau khổ nhất, thế nhưng chồng cũ mình đã không an ủi, không động viên mình, còn bảo mình rằng làm anh ta tốn tiền phải đưa mình đi bệnh viện. Cứ lúc nào anh ta cáu lên lại nói mình vậy. Rồi bác sĩ bảo để có thai lần sau tốt đẹp hơn, thì để cơ thể mình ổn định, tầm 6 tháng sau hãy bắt đầu kế hoạch.

Thế là từ lúc sảy thai hàng tháng mình tự đi bệnh viện, tự chi trả tiền mọi thứ, làm mọi việc một mình, chồng cũ mình bảo với mình là cô không sinh được thì để tôi ra ngoài tôi kiếm con về cho mà nuôi. Rồi những câu đay nghiến, cay nghiệt càng ngày càng nhiều lên, khiến sức khỏe của mình càng tồi tệ đi rất nhiều.

Lúc trước kết hôn, nói với mình rằng dù có phải bán nhà cũng lo chạy chữa cùng mình, nhưng thực chất thì chỉ để cho bố mẹ, chị gái, em gái và cháu của anh ta. vì mình cũng kiếm được tiền nên mình cũng không đòi hỏi tiền gì ở anh ta cả. mình mua sắm cho anh ta từ các quần sịp, cái quần đùi, cái áo ba lỗ đến cái sơ mi, rồi nước hoa các kiểu. còn anh ta giờ mới nhớ, từ lúc về sống chung không mua tặng mình được cái gì, lúc nào cũng bảo tiết kiệm tiền mua nhà, mua xe. tính toán với mình, chỉ không tính toán với gia đình anh ta.

Đúng là khác máu tanh lòng các bạn ạ. Mình sảy thai xong định làm lễ cầu siêu cho em bé ở trên chùa, thầy chùa bảo ghi tên cả của bố và mẹ vào để viết sớ, mình hỏi anh ta thì anh ta bảo chỉ ghi mỗi tên của cô thôi, đừng ghi tên mình vào. Trời ơi, không cả công nhận con của mình.

Ngoài ra, thì còn chị chồng, một thành phần đáng sợ nữa các bạn ạ. lúc mình mới về thì ngọt nhạt, rồi hay xin xỏ em trai từ cái áo, cái quần của chồng mình cho chồng bả, rồi đồ nọ đồ kia. khi vợ chồng mình có chiến tranh lạnh thì không cần biết đúng sai, nhắn tin cho mình bảo đừng làm khổ em tôi nữa, buông tha, giải thoát cho nó đi. ôi nghĩ lại thật khủng khiếp. còn cả cô em chồng nữa, nhưng mình không muốn nhắc lại những đau thương nữa.

Cả gia đình diễn kịch với mình trong khoảng 2-3 tháng, vẫn bình thường với mình, và một ngày đẹp trời bảo mình là chuẩn bị hoàn tất thủ tục ly hôn, cần có mặt của mình. còn bảo mình làm mất danh dự nhà họ, làm con họ mang tiếng, mất mặt với hàng xóm, láng giềng, anh chị em. còn bảo mình phải bỏ tiền chạy trọt để ly hôn cho nhanh nữa.

Lòng người dễ đổi thay và bạc tình bạc nghĩa thế à các bạn? chắc mình lại mất khoảng thời gian để cân bằng lại cuộc sống. kết thúc cuộc hôn nhân chưa đầy một năm đầy đau thương và tủi hờn, chồng cũ của mình không theo dõi page, chứ theo dõi thì mình sẽ gửi lời chúc tới anh ta. chúc anh tìm được hạnh phúc mới. mình viết hơi lủng củng, các bạn thông cảm nha! mọi người động viên mình đi, để mình mạnh mẽ lên nào".

Bên dưới, rất nhiều người gửi lời động viên:

- Mạnh mẽ lên chị ơi loại không đáng để tiếc nuối đâu chị ạ.

- Chị gái coi như vừa đi qua cơn ác mộng đi chị. Còn chồng cũ và nhà chồng chị thì đời có vay có trả chị ạ. Không sợ đời gian truân chỉ mong mình vững vàng cố lên chị nhé.

- Không phải lòng người dễ đổi thay, mà là họ diễn quá tốt. Loại đó không đáng để chị mất thời gian đau lòng đâu chị. Hắn chỉ là 1 nét chấm phá trong cuộc đời của chị thôi...

ly hôn vì chồng bạc bẽo 0

ly hôn vì chồng bạc bẽo 3

"Sau cơn mưa trời lại sáng", nhiều người mong chị mạnh mẽ để bước qua nỗi đau này.

Theo Tường San/Công lý & Xã hội

Link bài gốc Lấy link

https://conglyxahoi.net.vn/giai-tri/kho-co-con-co-gai-chung-kien-su-thay-long-doi-da-chong-mat-cua-mot-nua-va-gia-dinh-chong-66826.html

Theo Tường San/Công lý & Xã hội

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/kho-co-con-co-gai-chung-kien-su-thay-long-doi-da-chong-mat-cua-mot-nua-va-gia-dinh-chong/20210103080704692)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY