MangYTe

Sinh sản , Nữ hôm nay

Khó mang thai, xem lại ăn uống!

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra được mối liên quan giữa chứng rối loạn ăn uống và khả năng mang thai ở phụ nữ mắc chứng này.
Mục lục

 

Nghiên cứu thực hiện trên hơn 11.000 bà mẹ ở nước Anh. Kết quả cho thấy những phụ nữ háu ăn hay biếng ăn đều khó có thai và nguy hiểm hơn khi tỷ lệ họ cần đến các biện pháp hỗ trợ sinh sản cao gấp 2 lần những phụ nữ bình thường khác.

 

Nhóm nghiên cứu từ trường King’s College London và University College Lodon cho hay “Có thể những người phụ nữ này cần ược hỗ trợ trong thời kỳ mang thai và sau khi sinh”.

 

Nghiên cứu cũng tìm thấy rằng 39,5% phụ nữ có tiền sử bệnh biếng ăn hay háu ăn cần phải mất nhiều thời gian hơn, cụ thể là hơn 6 tháng để có thể thụ thai so với những người phụ nữ bình thường.

 

Một trường hợp mắc chứng rối loạn ăn uống là chị Jane (29 tuổi) bị chứng biếng ăn lúc 8 tuổi. Mặc dù chị có cân nặng đảm bảo sức khỏe nhưng chị lại gặp vấn đề khó khăn trong chuyện sinh đẻ trong 4 năm qua và bây giờ đang cần đến sự trợ giúp của các biện pháp y tế để chữa trị. “Chắc sẽ chẳng còn ai dám biếng ăn nếu ở trong trường hợp của tôi”, chị Jane chia sẻ.

 

Do vậy, các nhà nghiên cứu khuyến cáo phụ nữ muốn được làm mẹ cần tìm kiếm sự giúp đỡ sớm từ các bác sỹ chuyên khoa nếu có bất kỳ dấu hiệu nào về chứng rối loạn ăn uống.

 

AloBacsi.vnTheo  Quách Vinh - Dân trí/BBC

Nguồn: Alo bác sĩ (http://alobacsi.com/kho-mang-thai-xem-lai-an-uong-n15514.html)

Chủ đề liên quan:

Alobacsi.vn ăn uống mang thai rối loạn
 • Thể dục khi mang thai: Cách để có sức khỏe tốt trong thai kỳ

  Thể dục khi mang thai: Cách để có sức khỏe tốt trong thai kỳ
  Tập thể dục giúp bạn cảm thấy khỏe khoắn và duy trì cân nặng của mình. Tập luyện còn có thể giúp giảm bớt hoặc ngăn chặn sự khó chịu trong thời gian mang thai. Nó cũng có thể giúp bạn có thêm năng lượng và chuẩn bị cơ thể bạn vào chuyển dạ bằng cách tăng khả năng chịu đựng và sức mạnh cơ bắp. Nếu không mắc bệnh lý nghiêm trọng và đang có một thai kỳ không biến chứng, thường thì tập thể dục là an toàn.
 • Ăn uống đầy đủ khi mang thai

  Ăn uống đầy đủ khi mang thai
  Ăn uống đầy đủ khi mang thai không chỉ đơn giản là bạn ăn nhiều hơn. Bạn cũng phải cân nhắc đến việc bạn ăn gì khi mang thai. Những thực phẩm giàu dinh dưỡng để phục vụ cho sự phát triển của thai nhi.
 • Ngủ trong thời gian mang thai

  Ngủ trong thời gian mang thai
  Ngủ trong thời gian mang thai thực sự rất khó khăn. Những ông bố bà mẹ tương lai không ngờ rằng khi mang thai lại khó ngủ đến thế.
 • Quan hệ tình dục trong khi mang thai

  Quan hệ tình dục trong khi mang thai
  Khi mang thai quan hệ tình dục có an toàn hay không? Liệu có ảnh hưởng tới thai nhi hay không? Trong khi mang thai, ham muốn tình dục của tôi giảm/tăng thì có bình thường hay không?
 • Những điều cần suy nghĩ tới trước khi mang thai

  Những điều cần suy nghĩ tới trước khi mang thai
  Những điều bạn cần suy nghĩ tới trước khi mang thai: nên ăn gì, lưu ý về acid folic, vấn đề cân nặng, tập thể dục, thay đổi một số thói quen, vấn đề sức khỏe trong thời gian mang thai.
 • Cần làm gì khi mang thai ngoài ý muốn

  Cần làm gì khi mang thai ngoài ý muốn
  Nếu mang thai ngoài ý muốn, bạn có thể sẽ cảm thấy sợ hãi hoặc không biết làm thế nào. Nhưng hãy nhớ rằng bất kỳ trong hoàn cảnh nào, bạn cũng có nhiều lựa chọn.
 • Chụp X quang có an toàn trong lúc mang thai?

  Chụp X quang có an toàn trong lúc mang thai?
  Tia X trong chụp X quang là một loại tia xạ dùng để ghi lại hình ảnh của xương và các cơ quan. Tia X có thể làm tăng nguy cơ ung thư ở thai nhi mặc dù với tỉ lệ thấp.
 • Dinh dưỡng trong quá trình mang thai

  Dinh dưỡng trong quá trình mang thai
  Các thông tin cần thiết giúp thai phụ lập một chế độ dinh dưỡng lành mạnh trong quá trình mang thai.
 • Những thói quen ăn uống tốt cho sức khoẻ và răng miệng

  Những thói quen ăn uống tốt cho sức khoẻ và răng miệng
  Chế độ ăn, bao gồm những loại thức ăn và độ thường xuyên bạn dùng chúng, đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra và duy trì sức khoẻ răng miệng. Bánh kẹo từ lâu đã được xem là có liên quan đến bệnh sâu răng, nhưng có nhiều thứ khác ngoài bánh kẹo có thể ảnh hưởng xấu tới răng. Nhiều loại thức ăn và đồ uống, đặc biệt là các loại có nhiều đường, đều thúc đẩy nhanh quá trình sâu răng.
 • Rối loạn tăng động giảm chú ý ở trẻ em

  Rối loạn tăng động giảm chú ý ở trẻ em
  Rối loạn tăng động giảm chú ý (Attention-deficit/hyperactivity disorder: ADHD) là một rối loạn mạn tính ảnh hưởng đến hàng triệu trẻ và thường tồn tại đến tận tuổi trưởng thành. ADHD bao gồm một phức hợp các vấn đề chẳng hạn như khó khăn trong việc duy trì sự tập trung, tăng động (hiếu động thái quá) và có hành vi bốc đồng.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY