MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Khó xử vì em chồng liên tục có hành động này

Khi mới về làm dâu, tôi không có bị bỡ ngỡ như các cô dâu mới về nhà chồng khác, do quen biết từ trước bố mẹ chồng coi tôi như con gái trong nhà. Nhưng tôi gặp chuyện với em chồng.
Mục lục

Tôi đang gặp rắc rối lớn với cô em chồng cũng là bạn của tôi. chúng tôi là bạn học cùng lớp cấp 3, trước chúng tôi thân nhau lắm. sau này ra trường tôi đỗ đại học xuống hà nội học, còn cô ấy học trung cấp y tại tỉnh nhưng vẫn duy trì liên lạc thường xuyên.

Ngày còn đi học tôi cũng rất hay sang nhà cô ấy chơi, nhưng khi đó anh trai của cô ấy (chồng tôi bây giờ) đang học đại học dưới Hà Nội. Anh hơn tôi 3 tuổi, tôi có gặp anh vài lần ở nhà bạn nhưng không có thân.

Sau này khi tôi đỗ đại học xuống Hà Nội thì lại gặp anh nhiều hơn. Bạn tôi cố ý muốn mai mối tôi cho anh trai nó. Cô ấy chính là bà mối của vợ chồng tôi. Tôi yêu anh khi đang học năm thứ nhất. Cả anh và tôi ra trường đều ở lại Hà Nội lập nghiệp, anh ra trường đi làm trước tôi lại làm ở một tổng công ty lớn, thu nhập rất cao vì năng lực làm việc của anh tốt. Còn tôi chỉ là nhân viên trong một ngân hàng thu nhập tương đối.

Em chồng liên tục hỏi mượn tiền
Ảnh minh họa

Sau khi công việc ổn định, được sự ủng hộ của hai bên gia đình chúng tôi tổ chức cưới. Với sự giúp đỡ của bố mẹ, cộng với tiền tiết kiệm của chồng từ mấy năm đi làm chúng tôi mua được một căn hộ tại khu trung tâm. Cuộc sống của một cặp vợ chồng trẻ như vậy là quá ổn.

Khi mới về làm dâu, tôi không có bị bỡ ngỡ như các cô dâu mới về nhà chồng khác, do quen biết từ trước bố mẹ chồng coi tôi như con gái trong nhà. Nhưng tôi gặp chuyện với em chồng, cô ấy nhiều lần hỏi vay tiền tôi.

Cô ấy lấy chồng sớm hơn tôi, có một con nhỏ 3 tuổi. chồng cô ấy kiếm tiền không được khá, 2 vợ chồng chỉ là công viên chức nhà nước. nhà em chồng tôi cũng nghèo, bố mẹ chồng đều làm nông ở quê nên không giúp được gì. tôi biết bố mẹ và chồng tôi đã giúp vợ chồng cô ấy rất nhiều. cũng đã mua cho vợ chồng cô ấy một căn nhà cấp 4 nhỏ nhưng khang trang, sạch sẽ. tôi vốn nghĩ, 2 vợ chồng sống ở tỉnh thu nhập không cao nhưng cũng không phải quá thiếu thốn.

Nhưng từ khi tôi về làm dâu, cô ấy đã nhiều lần hỏi vay tiền tôi. Lần đầu tiên cô ấy hỏi tôi vay tiền là sau đám cưới tôi 1 tuần. Khi đó vì chuẩn bị cưới, lo nhà mới vợ chồng tôi đã tiêu gần hết số tiền chúng tôi có. Tôi có nói nhưng cô ấy nói rất kẹt, cần tiền nên bảo tôi bán vàng bố mẹ cho hôm cưới đi cho cô ấy vay. Tình thế khó tôi buộc phải bán đi 2 cây vàng để cho cô ấy vay.

Lần đó là lần tôi cho cô ấy vay nhiều nhất. còn sau này, cô ấy cứ tháng, hơn tháng lại gọi điện nhắn hỏi tôi vay tiền. khi thì kẹt vài triệu đóng học cho con, khi thì chồng ngã xe, con bệnh…cô ấy cứ hỏi tôi hoài. hết lý do cô ấy lại tỉ tê muốn sắm cái điều hòa, xe đang đi cũ muốn đổi mượn tạm tôi vài triệu để đủ. lần nào cô ấy hỏi cô ấy cũng vay được tiền của tôi hết, không phải vì tôi cả nể mà vì không cho cô ấy vay cô ấy hỏi tôi suốt, nhắn tin, gọi điện. lý do của cô ấy đưa ra lần nào cũng hợp lý, cũng rất dễ làm tôi mủi lòng. tôi thì vì cô ấy là bạn, cũng vì là chị em chồng không muốn khó dễ mà cho cô ấy vay.

Tôi luôn cảm ơn cô ấy vì nhờ cô ấy mà tôi lấy được một người chồng tốt. Cuộc sống của tôi khá, cô ấy kém hơn tôi cũng thương, cũng muốn giúp nhưng càng ngày cô ấy càng quá đáng. Lần nào vay cô ấy cũng dặn tôi đừng nói chồng tôi biết, cô không muốn anh cô biết sợ lo lắng. Nhưng gần đây có dịp về quê tôi mới biết mọi lý do cô ấy nói để vay tiền đều là nói dối. Cô ấy gần đây dính vào lô đề nên thiếu nợ nhiều nơi.

Tôi rất khó xử vì tôi biết cô ấy sẽ còn hỏi vay tôi tiền nữa. Giờ mà nói hết với chồng, anh có trách mắng tôi vì giấu anh ấy lâu thế. Tôi làm thế là hại cô ấy chứ giúp đỡ gì.

Theo Bích Hường/Vietnamnet

Link bài gốc Lấy link

https://vietnamnet.vn/vn/ban-doc/em-chong-lien-tuc-hoi-muon-tien-253242.html

Theo Bích Hường/Vietnamnet

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/kho-xu-vi-em-chong-lien-tuc-co-hanh-dong-nay/20210305091131213)

Chủ đề liên quan:

chị dâu em chồng phụ nữ tâm sự
 • Ðau khung chậu mạn tính ở phụ nữ - Bệnh gì?

  Ðau khung chậu mạn tính ở phụ nữ - Bệnh gì?
  Có nhiều phụ nữ thường gặp những cơn đau mạn tính, dai dẳng vùng tiểu khung mà không rõ bệnh gì. Đây là triệu chứng của nhiều căn bệnh khác nhau nên phải hết sức chú ý phát hiện và xử trí kịp thời.
 • Mãn kinh và bốc hỏa ở phụ nữ

  Mãn kinh và bốc hỏa ở phụ nữ
  Y học định nghĩa mãn kinh là một năm không có kinh. Đây là biến đổi thông thường và lâu dài, nó bắt đầu ngay từ tuổi 30 - 40 và kéo dài đến tuổi 50 - 60. Nếu sau 1 năm không có kinh tự nhiên thấy có máu là dấu hiệu không bình thường nên đi khám và tư vấn bác sĩ ngay.
 • Phụ nữ ăn kiêng giảm béo có thể bị vô sinh

  Phụ nữ ăn kiêng giảm béo có thể bị vô sinh
  Hiện nay, ăn chay trở thành thói quen đối với nhiều người nhất là đối với những chị em phụ nữ có thân hình không được mảnh mai. Những phụ nữ này hy vọng ăn nhiều các loại rau, củ, quả sẽ giúp họ thon gọn hơn.
 • Suy giảm sinh lý ở phụ nữ

  Suy giảm sinh lý ở phụ nữ
  Phụ nữ ngày nay rất bận rộn với công việc gia đình và cơ quan, họ hầu như không còn thời gian để chăm lo cho bản thân mình.
 • Chăm sóc và vệ sinh phụ nữ trong những ngày “đèn đỏ”

  Chăm sóc và vệ sinh phụ nữ trong những ngày “đèn đỏ”
  Vấn đề chăm sóc và vệ sinh trong những ngày “đèn đỏ” là những nét riêng, rất quan trọng ở chị em phụ nữ. Việc chăm sóc không đúng cách hay không quan tâm đều ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, là mầm mống cho các bệnh lý phụ khoa trỗi dậy gây ra những hậu quả khó lường.
 • Bệnh lý tuyến giáp ở phụ nữ có thai

  Bệnh lý tuyến giáp ở phụ nữ có thai
  Theo các nghiên cứu, tại Mỹ có khoảng 3 - 4% số phụ nữ mang thai bị rối loạn chức năng tuyến giáp, chủ yếu là suy chức năng tuyến giáp. Do nằm trong vùng bị thiếu iod nên các thai phụ ở Việt Nam có nguy cơ bị mắc bệnh tuyến giáp cao hơn.
 • Nhiễm khuẩn tiết niệu ở phụ nữ mang thai

  Nhiễm khuẩn tiết niệu ở phụ nữ mang thai
  Thời gian mang thai được coi là một yếu tố nguy cơ NKTN ở phụ nữ. Nguy hiểm hơn là có từ 5 đến 10% thai phụ mắc bệnh nhưng không có dấu hiệu lâm sàng.
 • Vô sinh ở phụ nữ: Có thể do chất lượng trứng

  Vô sinh ở phụ nữ: Có thể do chất lượng trứng
  Chất lượng trứng là điều kiện để trứng phát triển thành phôi sau khi được thụ tinh. Chất lượng trứng không tốt là nguyên nhân phổ biến dẫn tới vô sinh ở phụ nữ.
 • Suy buồng trứng sớm của phụ nữ

  Suy buồng trứng sớm của phụ nữ
  Suy buồng trứng sớm là một trong những nguyên nhân gây hiếm muộn ở nữ giới. Về lâu dài bệnh lý này sẽ ảnh hưởng cả về chất lẫn tinh thần cho người phụ nữ.
 • Ngạt mũi ở phụ nữ có thai

  Ngạt mũi ở phụ nữ có thai
  Theo Giáo sư F. Disant Ðại học Y Lion (Pháp) khoảng 20% PNCT bị ngạt mũi, chủ yếu là vào 3 tháng cuối của thời kỳ thai nghén.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY