MangYTe

Khoa học hôm nay

Khoa học giải mã hiện tượng ma quỷ trên thế giới

Ma quỷ, linh hồn là những hiện tượng bí ẩn ám ảnh biết bao người trên thế giới. Nhưng khoa học đã giải mã đó chỉ là sự tượng tưởng của con người.
Mục lục

Cuộc thăm dò gần đây của kênh CBS (Mỹ) cho thấy, gần một nửa người dân Mỹ tin vào quỷ, 22% số đó nói rằng, họ đã nhìn thấy hoặc cảm thấy sự hiện diện của quỷ. Liệu có thực sự tồn tại?

Hãy cùng tìm hiểu việc tồn tại của có thật hay không dưới góc nhìn của khoa học.

Ma quỷ, thế giới bên kia, linh hồn, trải nghiệm cận tử... là những hiện tượng bí ẩn ám ảnh biết bao người trên khắp thế giới. các nhà khoa học đã giải mã những hiện tượng quái đó. theo đó, việc nhìn thấy 'ma" hoàn toàn là do trí não của con người khi bị stress, căng thẳng, mệt mỏi...

1. Sóng hạ âm

Con người nghe được âm thanh trong khoảng tần số từ 20 đến 20.000 Hz. Những tiếng ồn có tần số nhỏ hơn 20 Hz được gọi là sóng hạ âm, nó hình thành từ các cơn bão, gió, thậm chí trong nhiều thiết bị hàng ngày. Con người có thể cảm nhận những đợt sóng này, đặc biệt là sóng hạ âm từ dạ dày của chính mình.

Khoa học giải mã hiện tượng ma quỷ trên thế giới

Sóng hạ âm tạo ra cảm giác sợ hãi của con người

Nó tạo ra một cảm giác tích cực hoặc tiêu cực như sợ hãi hoặc cảm thấy bất an. Khi sóng hạ âm dao động ở tần số 19 Hz, gần bằng với tần số cử động nhãn cầu trên mắt con người (khoảng 20Hz) sẽ gây nên hiện tượng cộng hưởng, khiến con người nhìn thấy hình ảnh không có thực.

Sóng hạ âm cũng là nguyên nhân tạo nên nhiều địa điểm huyền bí, quái. Những cơn gió mạnh thổi vào các bức tường trong tòa tháp cổ tạo ra sóng hạ âm. Khi sống ở tòa tháp con người sẽ nghe thấy tiếng gió gào thét dọc hành lang hoặc tiếng bước chân rùng rợn trong ngôi nhà.

2. Điểm lạnh – “lạnh gáy” do cảm giác có ma

Đây là hiện tượng đáng sợ khi một người nào đó đang đứng trong nhà thì đột nhiên cảm thấy có khí lạnh xung quanh. Tuy nhiên, nếu người đó bước sang trái hay sang phải vài bước thì nhiệt độ trở lại bình thường, các nhà cận tậm lý gọi đây là điểm lạnh. Theo những người tin vào thuyết cosma, điểm lạnh xuất hiện khi con xuất hiện trong lớp không khí mỏng. Con cần năng lượng để hiện hình, nó thu hút nhiệt từ môi trường xung quanh và mọi người sợ hãi khi nhìn thấy chúng.

Khoa học giải mã hiện tượng ma quỷ trên thế giới

Tuy nhiên, các nhà khoa học có một lời giải thích đơn giản hơn. khi những người hoài nghi điều trangôi nhà bị ám, họ thường tìm thấy không khí mát mẻ vào ngôi nhà thông qua ống khói hoặc cửa sổ. nhưng ngay cả khi căn phòng khép kín vẫn có lời giải thích hợp lý. nếu một khối không khí khô đi vào căn phòng ẩm ướt, khối không khí khô bay dưới thấp kết hợp với khối không khí ẩm hơn trên trần nhà sẽ tạo ra một dòng khí xoáy đối lưu. người đứng ở đó có ấn tượng về một điểm lạnh vì làn da cảm thấy mát hơn.

3. ma trơi - ở bãi nghĩa địa.

Ma trơi là hiện tượng các hợp chất phosphor được hình thành từ hoạt động của vi khuẩn sống dưới lòng đất phần mộ (gồm hai chất đó là phốtphin (ph3) và diphotphin) trong và dưới mồ bốc lên thoát ra ngoài, gặp không khí trong một số điều kiện sẽ bốc cháy thành lửa các đốm lửa nhỏ với độ sáng khá nhỏ (xanh nhạt), lập lòe, khi ẩn khi hiện. ban đêm mới thấy được ánh sáng còn ban ngày thì các đốm lửa này có thể bị ánh sáng mặt trời che khuất.

Khoa học giải mã hiện tượng ma quỷ trên thế giới

Hiện tượng trơi đuổi theo: khi gặp trơi, con người sẽ sợ, hoảng loạn và chạy. Khi đó sẽ sinh ra một luồng khí chuyển động làm ngọn lửa bay theo chiều gió theo hướng người chạy.

4. Bàn cầu cơ

“bàn cầu cơ” là phương pháp giao tiếp với người thân yêu đã chết rất thịnh hành từ năm 1840 và chúng vẫn phổ biến đến ngày nay. thành phần của bàn cầu cơ bao gồm bảng chữ cái, chữ số, các từ đơn giản như “đúng” hoặc “không”. người tham gia đặt tay trên mảnh gỗ nhỏ hình trái (gọi là planchette) sau đó yêu cầu linh hồn trả lời câu hỏi. linh hồn di chuyển mảnh gỗ nhỏ đến các chữ cái để tạo ra lời nhắn hoặc đáp án đúng cho câu hỏi mặc dù những người đặt tay lên đó khẳng định rằng họ không đẩy miếng gỗ.

Nhà vật lý nổi tiếng Michael Faraday đã tìm hiểu hiện tượng này. Bằng những thực nghiệm thông minh, Faraday phát hiện planchette di chuyển nhờ vào “hiệu ứng vô thức”. Sức mạnh cơ bắp người tham gia gây nên sự chuyển động một cách vô thức do họ kỳ vọng planchette di chuyển, vì vậy hiện tượng không phải do linh hồn tạo ra.

5. Vấn đề máy ảnh

Những quả cầu ánh sáng không thể nhìn thấy bằng mắt thường mà chỉ xuất hiện trong các bức ảnh, được cho là linh hồn của những người quá cố. Nhà nghiên cứu Skeptic Brian Dunning nói rằng khi một hạt bụi hoặc động vật nhỏ quá gần với máy ảnh, nó sẽ hiện ra trong các bức hình dưới dạng một vòng tròn mờ ảo, cộng thêm hiệu ứng từ ánh đèn flash khiến quả cầu phát sáng, gây nên sự hiểu nhầm thường thấy.

6. Bí ẩn của việc ma ám, nhập…

Nhiều hiện tượng ám trên thế giới điển hình như Anneliese Michel sinh năm 1952, là một nữ tín đồ Cơ đốc người Đức.

Anneliese bắt đầu thay đổi từ năm 16 tuổi. Cô thường xuyên có những hành vi lạ như la hét, lúc thì run lẩy bẩy hay méo mó, uốn éo cơ thể một cách khó hiểu. Cô có thể nói bằng nhiều giọng khác nhau và bằng nhiều ngôn ngữ như tiếng Hy Lạp, Đức, Arameic, Hebrew, Latin…

Khoa học giải mã hiện tượng ma quỷ trên thế giới

Anneliese gào thét hàng giờ liền và đập vỡ những bức tượng Chúa, Thánh giá…

Một thời gian sau, Anneliese mô tả về việc cô bắt đầu nhìn thấy những khuôn mặt dữ ghê sợ ở nhà thờ và bị chúng ám ảnh.

Nhưng với khoa học ở mỹ, nhiều bác sĩ tâm lý học lại cho rằng, “quỷ ám” thực ra chỉ là chứng bệnh rối loạn tâm lý hoặc hoang tưởng. theo một nghiên cứu khác xác định, đây là chứng rối loạn đa nhân cách – người có nhiều nhân cách khác nhau cùng trú ngụ và tùy hoàn cảnh cụ thể bộc phát ra.

Theo Khỏe và Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/khoa-hoc-giai-ma-hien-tuong-ma-quy-tren-the-gioi-d100724.html

Theo Khỏe và Đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/khoa-hoc-giai-ma-hien-tuong-ma-quy-tren-the-gioi/20210328051020795)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY