MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Khoai lang lành tính nhưng đại kỵ với 3 loại thực phẩm, ăn chung sẽ gây hại cho dạ dày

Bạn không nên ăn khoai lang cùng lúc với 3 loại thực phẩm này, tránh làm tăng gánh nặng cho hệ tiêu hóa.
Mục lục

Khoai lang kỵ với trứng

Ảnh minh họa.

Khoai lang là loại thực phẩm quen thuộc với nhiều người. nó có giá trị dinh dưỡng cao, cung cấp nguồn năng lượng đồi dào cho cơ thể. khoai langchứa ítchất béonhưng lại giàu vitamin, chất xơ và chất chống oxy hóa. đây được coi là loạithực phẩm lành mạnh, không gây béo, có tác dụng tốt trong chế độ ăn kiêng giảm cân, ngăn ngừa bệnh tim mạch...

Trong khi đó, trứng cũng là thực phẩm tốt cho sức khỏe vì chứa nhiều vitamin a, d, e, selen, omega-3... các món ăn từ trứng đều dễ chế biến, dễ ăn lại mang tới hiệu quả hỗ trợ hệ miễn dịch, giảm viên, kích thích não hoạt động tốt.

Tuy nhiên, khoai lang và trứng không nên kết hợp với nhau. ăn hai loại thực phẩm này cùng lúc sẽ làm tăng gánh nặng tiêu hóa lên dạ dày, gây ra tình trạng đau bụng, khó chịu.

Khoai lang kỵ với quả hồng

Quả hồng là một trong những thực phẩm đại kỵ với khoai lang.

Khi ăn khoai lang, lượng đường từ thực phẩm này sẽ lên men trong dạ dày và làm dịch vị dạ dày tiết ra nhiều hơn. nếu tiếp tục ăn hồng, dịch vị dạ dày sẽ kết hợp với pectin và tannin trong hồng gây kết tủa trong đường tiêu hóa. khi đó, bạn có thể cảm thấy đau bụng, khó tiêu. trường hợp nặng có thể tạo sỏi, chảy máu dạ dày và gây ra các bệnh đường ruột khác.

Thời điểm ăn khoai lang và hồng nên cách nhau ít nhất 5 giờ đồng hồ.

Không nên ăn khoai lang cùng cua

Khoai lang và cua là hai món ăn giàu chất dinh dưỡng. ăn hai loại thực phẩm này cùng lúc sẽ gây ra tình trạng đau bụng, đầy hơi, khó tiêu.

Để tránh những phản ứng bất lợi này của cơ thể, tốt nhất bạn không nên ăn khoai lang và cua cùng một lúc.

Theo Khỏe & đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/khoai-lang-lanh-tinh-nhung-dai-ky-voi-3-loai-thuc-pham-an-chung-se-gay-hai-cho-da-day-d298444.html

Theo Khỏe & đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/khoai-lang-lanh-tinh-nhung-dai-ky-voi-3-loai-thuc-pham-an-chung-se-gay-hai-cho-da-day/20210410022541640)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY