MangYTe

Khoa học hôm nay

Khoảnh khắc rùng mình cá sấu đớp trực diện về phía người quay phim và cái kết hú hồn

Khoảnh khắc trực diện giữa cá sấu và miếng mồi ngon của nó được nhiếp ảnh gia ghi lại 1 cách chân thực nhất.
Mục lục

Bobby wummer là 1 nhiếp ảnh gia chuyên về động vật hoang dã kiêm nhà làm phim đã cố gắng quay được cảnh đối đầu ấn tượng giữa máy ảnh anh đang cầm trên tay và 1 con cá sấu lớn tại khu bảo tồn quốc gia big cypress thuộc bang florida, mỹ.

Khoảnh khắc rùng mình cá sấu đớp trực diện về phía người quay phim và cái kết hú hồn - Ảnh 1.

Con cá sấu rình rập trước máy ảnh.

Là 1 nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp cũng như để bảo đảm an toàn của bản thân, wummer đã gắn chiếc máy ảnh gopro (dòng camera hành động) lên 1 chiếc cột mở rộng dài hơn 3.5m để có thể chụp cận cảnh cá sấu ở khu vực này và anh luôn giữ máy ảnh trên cao.

Nhưng có vẻ, độ cao của máy ảnh nằm trong tầm ngắm của cá sấu. cá sấu tưởng đó là con mồi, nó lao vào camera và cố gắng "bày chiêu" hạ gục "đối thủ".

Trong video ghi lại cảnh quay đáng sợ này, mọi người có thể thấy được hình ảnh đáng kinh ngạc bên trong khoang miệng của cá sấu. Video cũng là cách minh hoạ việc bị "ăn tươi nuốt sống" sẽ như thế nào.

Rất may mắn cho vị nhiếp ảnh gia, con cá sấu lớn sớm nhận ra "món ngon" nó đang cố gắng giằng xé không như tưởng tượng. nó bỏ đi và chiếc máy ảnh vẫn ở trên cột treo.

Khoảnh khắc rùng mình cá sấu đớp trực diện về phía người quay phim và cái kết hú hồn - Ảnh 3.

Con vật ngoạm lấy máy ảnh.

Bobby chia sẻ: "các bạn thấy đấy, tôi đã chụp cận cảnh bên trong khoang miệng của con cá sấu đó. tôi không có ý sẽ thực hiện cảnh quay này từ trước, cũng không nghĩ tới việc nó thực sự lao lên và cắn vào camera."

Khoảnh khắc rùng mình cá sấu đớp trực diện về phía người quay phim và cái kết hú hồn - Ảnh 4.

Cận cảnh hàm cá sấu sắc nhọn trong cảnh quay cự ly gần.

Anh cũng để yên vị trí camera khi cá sấu tấn công vì nếu anh giật chiếc gopro lại thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra.

Sau khi con cá sấu bỏ đi, bobby lấy lại được máy ảnh và phát hiện ra nó chỉ bị hư hỏng nhẹ. rất may mắn, anh an toàn và không bị thương, cá sấu cũng không vấn đề gì.

Mặc dù cá sấu thường không tấn công người trưởng thành, nhưng chúng có thể di chuyển cực kỳ nhanh chóng và tấn công trẻ em.

Những nhiếp ảnh gia như bobby nên sử dụng 1 ống kính từ xa dài hơn để đảm bảo an toàn của bản thân và có thể quay được những thước phim hay về các loài động vật hoang dã này.

Khoảnh khắc rùng mình cá sấu đớp trực diện phía người quay phim và cái kết đầy “hụt hẫng”.

Theo Trần Hải Hà/Báo Tổ quốc

Link bài gốc Lấy link

http://nhipsongviet.toquoc.vn/khoanh-khac-rung-minh-ca-sau-dop-truc-dien-ve-phia-nguoi-quay-phim-va-cai-ket-hu-hon-820226514297341.htm

Theo Trần Hải Hà/Báo Tổ quốc

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/khoanh-khac-rung-minh-ca-sau-dop-truc-dien-ve-phia-nguoi-quay-phim-va-cai-ket-hu-hon/20220506085022639)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY