Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Khóc nghẹn chứng kiến mẹ chồng mừng cháu trai 500 nghìn, cháu gái 10 nghìn đồng

Cách hành xử của mẹ chồng đã khiến con, cháu chạnh lòng, mặc dù những đồng tiền mừng tuổi chẳng đáng là bao.
Mục lục
Tôi là dâu trưởng trong gia đình nhà chồng. Hơn chục năm làm dâu, ngày lễ tết nào tôi cũng săm sắn công việc bếp núc. Mặc dù công việc riêng bận rộn, chồng chéo, tôi luôn cố gắng sắp xếp để lo cho gia đình chồng một cách vẹn toàn, chu đáo từ việc nấu nướng đến rửa bát. Chị em đằng nhà chồng chỉ cần phụ những việc vặt.

Bất cứ chuyện lớn nhỏ trong gia đình, cỗ bàn, hiếu hỉ, bố mẹ chồng cũng mặc định gọi cho tôi. nhưng chỉ một nhiệm vụ tôi chưa làm được với nhà anh là sinh con trai.

Mẹ chồng thở dài thườn thượt khi thấy tôi sinh 2 lần đều là con gái. Bà vẫn luôn nói ra nói vào, nhà tuy nghèo khổ nhưng bà vẫn tự hào với mọi người là nhà có 4 thằng con trai. Trong khi vợ chồng tôi nhà cao, cửa rộng, công việc có ổn định thế nào mà không có nổi con trai nối dõi thì cũng coi như vô nghĩa.

Mỗi lần gia đình có dịp họp mặt, bà lại đem chuyện vợ chồng tôi chưa làm tròn nhiệm vụ ra nói. sau đó, ông bà lại khuyến khích: “sinh đứa nữa bắt buộc phải là cháu trai mới được”.

Ảnh minh họa.

Không chỉ có mẹ chồng, bố chồng cũng gián tiếp nhắc nhở tôi chuyện sinh con trai. Lần ông ốm nặng nằm viện, có người đến thăm. Người ta chúc ông dưỡng sức, nhanh khỏe mạnh, bố chồng tôi cố nói to cho tôi nghe: “Không phải chúc nhiều. Thằng con trai tôi (chồng tôi) chưa đẻ cho tôi đứa cháu trai, tôi chưa chết được”.

Tôi cố bỏ qua để nuôi con, chăm lo cho gia đình nhưng những hành động của bố mẹ chồng vẫn như vết dao cứa vào lòng tôi, họ luôn cho rằng hàng ngoại đẹp đến mấy, ngoan đến mấy cũng không phải của nhà mình”.

Đỉnh điểm là Tết năm nay, khi con cái, cháu chắt tụ tập đông đủ, ông bà gọi các cháu ra để mừng tuổi. Ông bà rút ra những tờ 500 nghìn mới tinh để tặng cho các bé trai. Đến lượt các con gái của chúng tôi, ông bà rút ra những tờ 10 nghìn đồng. Khi con gái lớn của tôi (11 tuổi) thắc mắc, ông bà cười: “Chị thì phải nhường các em”.

Biết tính ông bà trọng nam khinh nữ, chồng chỉ xuề xòa cho qua, riêng tôi, đầu năm mới đã lén giấu đi những giọt nước mắt vì thương các con mình.

Theo Vietnamnet

Link bài gốc Lấy link

https://vietnamnet.vn/vn/doi-song/gia-dinh/tam-su-me-chong-mung-tuoi-chau-trai-500-nghin-chau-gai-10-nghin-dong-610970.html

Theo Vietnamnet

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/khoc-nghen-chung-kien-me-chong-mung-chau-trai-500-nghin-chau-gai-10-nghin-dong/20210118104930564)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY