MangYTe

Dinh dưỡng hôm nay

Khởi động chiến dịch “Lạc quan vượt dịch - Ở nhà vẫn vui”

TikTok phối hợp cùng Bộ Y tế, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội Truyền thông số Việt Nam và Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF) khởi động chiến dịch “Lạc quan vượt dịch - Ở nhà vẫn vui” nhằm lan tỏa tinh thần lạc quan và suy nghĩ tích cực trong thời gian phòng chống dịch COVID-19.
Mục lục

Trong những nỗ lực chung của cộng đồng, "ở yên trong nhà" đã trở thành nhiệm vụ của tất cả mọi người. Khi giãn cách xã hội được áp dụng ở nhiều tỉnh thành trong cả nước, cuộc sống và sinh hoạt thường ngày của các gia đình đều bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, đó cũng là cơ hội để mỗi người tự chăm sóc bản thân và gia đình tốt hơn, thay đổi góc nhìn và chọn lựa sự lạc quan trong từng khoảnh khắc thường ngày.

"khởi xướng chiến dịch "lạc quan vượt dịch - ở nhà vẫn vui", tiktok mong muốn tiếp tục kết nối cộng đồng và lan tỏa nguồn năng lượng tích cực thông qua những video ngắn sáng tạo và vui vẻ. bằng cách tham gia thử thách lần này, việc ở nhà đã không còn là nhiệm vụ mà trở thành sự bình an cùng niềm vui đúng nghĩa đối với mỗi người. bên cạnh đó, chính niềm vui trong những video được tạo ra trong chiến dịch sẽ đóng góp một phần vào công tác phòng chống dịch covid-19 của đất nước." ông nguyễn lâm thanh, đại diện tiktok việt nam, chia sẻ.

Bà lesley miller, phó đại diện unicef việt nam cho biết: đại dịch kéo dài gây ảnh hưởng sâu sắc đến cuộc sống của mọi gia đình, nhất là với trẻ em khi các em bị hạn chế giao tiếp với bạn bè và tiếp cận các không gian vui chơi. với chiến dịch này, unicef nỗ lực cùng các đối tác tạo ra 1 sân chơi nhằm giúp các gia đình và trẻ em giữ vững tinh thần lạc quan và trải qua thời gian ở nhà thật vui vẻ. trẻ em và thanh thiếu niên sẽ cho chúng ta thấy các ý tưởng sáng tạo và cách thức họ vượt qua giai đoạn này một cách lành mạnh và tích cực như thế nào.

Trong tinh thần đó, người dùng TikTok được kêu gọi tham gia vào thử thách sáng tạo #onhavanvui sử dụng 3 hashtags #lacquanvuotdich #onhavanvui #5K. Với mỗi video hoặc livestream hợp lệ tham gia vào thử thách này, TikTok sẽ quyên góp 10.000 đồng vào Quỹ hoạt động Chữ thập đỏ, góp phần hỗ trợ các hoạt động ứng phó COVID-19 của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, với giá trị tối đa lên đến 1 tỷ đồng.

Những biện pháp giãn cách xã hội được áp dụng nghiêm ngặt giúp cắt đứt chuỗi lây truyền và hạn chế lây lan dịch bệnh một cách hiệu quả. Tuy nhiên, điều này làm gián đoạn các hoạt động vui chơi, giải trí hay thói quen sinh hoạt thường ngày làm đảo lộn cuộc sống và tâm lý của người Việt. Ông Nguyễn Đình Anh - Vụ trưởng, Vụ Truyền thông & Thi đua khen thưởng, Bộ Y tế chia sẻ: Bộ Y tế hi vọng Chiến dịch "Lạc quan vượt dịch - Ở nhà vẫn vui" sẽ tạo ra sân chơi để mọi người cùng tham gia và xây dựng các kỹ năng, lối sống phù hợp với những hoàn cảnh mới trong thời gian giãn cách xã hội. "Chúng tôi đánh giá cao nỗ lực của TikTok và các tổ chức, cá nhân tham gia, và mong muốn Chiến dịch trở thành nguồn động lực hữu ích để mỗi người thêm gắn kết với các thành viên trong gia đình và trân trọng những điều nhỏ bé ngay tại nhà", ông nói.

Buổi giao lưu trực tuyến vào ngày 15 tháng 9 sẽ được thực hiện ngay trên nền tảng TikTok cùng sự góp mặt của các nghệ sĩ như Phương Ly, Quang Đăng, Hứa Kim Tuyền cùng màn trình diễn đến từ Thịnh Suy, Jsol, Cara và nhiều hoạt động tương tác thú vị, những chia sẻ về trải nghiệm giãn cách tại nhà.

Vân Nhi

Nguồn: Báo dân sinh (http://baodansinh.vn/khoi-dong-chien-dich-lac-quan-vuot-dich-o-nha-van-vui-20210830091000085.htm)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY