MangYTe

Thẩm mỹ hôm nay

Thẩm mỹ trực tiếp thúc đẩy tâm lý, làm tăng năng suất lao động, nhưng nó còn tham gia nâng cao chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên, vai trò chủ yếu của nó vẫn là làm giàu có cho đời sống tinh thần của con người.. Vai trò của những thước đo thẩm mỹ trong đời sống tinh thần cũng tương tự như vai trò của những thước do đạo đức trong đời sống xã hội.

Khởi tố học sinh giỏi lớp 12 cầm đầu băng nhóm lừa đảo hàng chục tỷ đồng

Công an tỉnh Bắc Ninh quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 7 kẻ trong đường dây lừa đảo chiếm đoạt hơn chục tỷ đồng do học sinh giỏi lớp 12 cầm đầu.
Mục lục

Mới đây, công an tỉnh bắc ninh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 7 người về hành vi sử dụng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản, chiếm đoạt hơn 10 tỷ đồng.

Để triệt phá thành công, công an tỉnh bắc ninh đã chủ động xác lập chuyên án, phối hợp với cục cảnh sát hình sự, công an tỉnh thừa thiên - huế, công an tỉnh quảng trị điều tra, làm rõ và tóm gọn 7 người hoạt động liên tỉnh, có sự câu kết với nhau liên tiếp gây ra hơn 100 vụ xâm nhập (hack) tài khoản facebook và chiếm đoạt hơn 10 tỷ đồng của hơn 100 bị hại trên cả nước.

Báo Bảo vệ Pháp luật đưa tin, các đối tượng bị bắt giữ gồm Cao Đăng Nhu (SN 1995, ở Trà Liên Tây, Triệu Giang, Triệu Phong, Quảng Trị), Lê Hữu Quý (SN 1993, ở Khu Giáp Nhất, Hương Văn, Hương Trà, Thừa Thiên Huế), và hai anh em ruột Trịnh Hà Sơn Bình (SN 1986) cùng Trịnh Minh Vương (SN 1990, đều ở Tổ 7, phường Tứ Hạ, TX Hương Trà, Thừa Thiên Huế).

Ngày 30/5, lực lượng chức năng đã bắt giữ được kẻ cầm đầu băng nhóm này là phạm xuân thái (sinh năm 2002, ở bích la đông, triệu thành, triệu phong, quảng trị) đang là học sinh giỏi lớp 12 ở quảng trị.

Ngoài ra, lực lượng chức năng còn bắt giữ được Lê Viết Quý (sinh năm 1994, ở số 17 Nguyễn Trãi, KP 8, phường 1, TP Đông Hà, Quảng Trị); Nguyễn Văn Điền (sinh năm 1997, ở tổ 6, phường Hương Văn, TX.Hương Trà, Thừa Thiên Huế) là đồng bọn của Thái.

Thủ đoạn của các đối tượng vô cùng tinh vi, khi chủ tài khoản đăng nhập bình chọn, đối tượng sẽ có mật khẩu (password) rồi chiếm quyền sử dụng tài khoản Facebook và thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản. Bên cạnh đó các đối tượng còn gửi các đường link giả mạo ngân hàng để các nạn nhân truy cập, khai báo thông tin tài khoản ngân hàng. Sau khi thu thập đầy đủ mật khẩu, mã OTP của chủ tài khoản, họ lập tức chuyển toàn bộ tiền trong tài khoản của nạn nhân vào các tài khoản của chúng.

Được biết, số tiền chiếm đoạt được Thái đã chuyển vào các tài khoản ngân hàng do do Viết Quý, Nhu và Vương cung cấp. Sau đó Vương chia nhỏ sang các tài khoản khác nhau để Điền, Hữu Quý và Bình đi rút tiền về chia nhau. Mỗi lần chiếm đoạt tài sản trót lọt, Thái được hưởng 70% số tiền chiếm đoạt được, những người còn lại hưởng từ 5-10%.

Tại cơ quan công an, Thái khai nhận thường xuyên lên mạng internet chơi game ăn tiền, học hỏi mánh khóe của bạn bè trên mạng để hack và chiếm quyền sử dụng tài khoản facebook, sau đó yêu cầu Viết Quý cung cấp tài khoản ngân hàng ảo để nhắn tin chiếm đoạt tiền của các nạn nhân.

Khi chiếm được tiền của người dân thì Vương làm nhiệm vụ chia nhỏ số tiền và chuyển tiền qua nhiều tài khoản, nhiều ngân hàng khác nhau do Vương quản lý, rồi giao cho Điền, Quý, Bình trực tiếp rút tiền mặt tại các cây ATM.

Theo báo ca tp.hcm, trong thời gian từ đầu năm 2020 đến nay, nhóm đối tượng trên đã sử dụng 14 tài khoản ngân hàng ảo để chiếm đoạt số tiền hơn 10 tỷ đồng của hơn 100 bị hại trên cả nước, trong đó có các bị hại trên địa bàn tỉnh bắc ninh.

Liên quan đến sự việc, trả lời vtc news, đại tá phạm văn lương, phó giám đốc công an tỉnh bắc ninh cho rằng, đây là ổ nhóm tội phạm có tổ chức, hoạt động liên tỉnh, kẻ cầm đầu đang ở độ tuổi vị thành niên và trong giai đoạn đến trường có am hiểu kiến thức về công nghệ thông tin.

Phương thức thủ đoạn rất tinh vi, chuyên nghiệp, gây khó khăn cho công tác điều tra. Địa bàn hoạt động trong không gian mạng internet trên phạm vi cả nước.

Tổng số tiền chiếm đoạt đặc biệt lớn, tỷ lệ điều tra khám phá còn hạn chế, gây tâm lý hoang mang cho quần chúng nhân dân trong thời gian dài.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục mở rộng điều tra.

Bình Vy (t/h)

Nguồn: Khỏe 365 (http://khoe365.nguoiduatin.vn/khoi-to-hoc-sinh-gioi-lop-12-cam-dau-bang-nhom-lua-dao-hang-chuc-ty-dong-70171.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY