MangYTe

Pháp luật hôm nay

Khởi tố vụ án hình sự lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm tại TP.HCM

Trưa 3/12, công an TP.HCM tổ chức họp báo cung cấp thông tin khởi tố vụ án hình sự “Lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” tại TP.HCM.
Mục lục

Đây là lần đầu tiên các sai phạm trong phòng chống covid-19, làm lây lan dịch bệnh trong cộng đồng, bị xem xét xử lý hình sự.

Trước đó, sau gần 90 ngày không xuất hiện ca nhiễm trong cộng đồng, Việt Nam đã ghi nhận các ca nhiễm trong cộng đồng tại TP.HCM.

BN1342 là trường hợp lây nhiễm COVID-19 từ khu cách ly, sau khi về nhà, bệnh nhân này lây nhiễm cho BN1347. Từ BN1347 đến nay có 2 bệnh nhân khác lây nhiễm. Vi phạm của BN1342 được đánh giá là rất nghiêm trọng.

Theo Bộ trưởng bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, BN1342 đã lây bệnh COVID-19 trong khu cách ly tập trung khi tiếp xúc với một bệnh nhân khác, trong khi theo quy định, khi cách ly y tế không được tiếp xúc với người khác.

Trước đó, toàn bộ thành viên cùng chuyến bay và tổ bay với BN1342 trong khu cách ly không có trường hợp nào dương tính, nhưng trong quá trình cách ly tập trung, bệnh nhân này đã tiếp xúc với BN 1325 và đây chính là nguồn lây sang trường hợp BN1342 trong khu cách ly. Đây là trường hợp đầu tiên lây trong khu cách ly.

Khi cách ly tại nhà, BN1342 cũng không thực hiện các quy định cách ly tại hộ gia đình như không được tự ý ra khỏi nơi cư trú, không tụ tập tại nơi cách ly, giữ khoảng cách 2m với người tiếp xúc và phải đeo khẩu trang. Trường hợp BN347 đã lây từ BN1342 do không tuân thủ các quy định về cách ly tại nhà.

B.T

NguồnChính phủ

Link bàigốc

http://baochinhphu.vn/doi-song/khoi-to-vu-an-hinh-su-lay-lan-dich-benh-truyen-nhiem-nguy-hiem/415936.vgp

Nguồn: Phụ nữ news (http://phununews.nguoiduatin.vn/khoi-to-vu-an-hinh-su-lay-lan-dich-benh-truyen-nhiem-nguy-hiem-tai-tp-hcm-548033.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY