MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Khốn đốn vì bị tuyên bố đã chết, người phụ nữ mất hơn 3 năm chỉ để chứng minh mình còn tồn tại

Trong hơn 3 năm qua, bà Jeanne Pouchain đã dành gần như toàn bộ thời gian chỉ để chứng minh cho các nhà chức trách tin rằng mình còn sống bằng xương bằng thịt.
Mục lục

trong hơn 3 năm qua, bà jeanne pouchain đã dành gần như toàn bộ thời gian chỉ để chứng minh cho các nhà chức trách tin rằng mình còn sống "bằng xương bằng thịt".

Bà jeanne pouchain (58 tuổi) đã bị toà án tuyên bố "đã chết" vào năm 2016. tuy nhiên, trên thực thế, bà vẫn còn sống và vô cùng khoẻ mạnh. mọi việc xảy ra sau một tranh chấp giữa bà pouchain với một nhân vân cũ làm ở công ty vệ sinh do bà quản lý. 

Cụ thể, từ năm 2004, một phiên toà xét xử tranh chấp đã yêu cầu bà Jeanne Pouchain bồi thường khoản tiền 19.000 USD vì đã huỷ hợp đồng với một nhân viên cũ. Tuy nhiên, thời điểm ấy, phán quyết của toà án nhằm vào công ty vệ sinh chứ không phải cá nhân bà Pouchain nên việc bồi thường đã không được tiến hành.

Khốn đốn vì bị tuyên bố đã chết, người phụ nữ mất hơn 3 năm chỉ để chứng minh mình còn tồn tại - Ảnh 1

Bà Jeanne Pouchain dành hơn 3 năm qua cố gắng chứng minh mình còn sống "bằng xương bằng thịt". Ảnh: Guardian

Bởi vậy tới năm 2009, người nhân viên cũ tiếp tục đệ đơn kiện lần 2 nhưng toà án đã bác bỏ vụ kiện ngay lập tức. nhưng đến năm 2016, một toà án phúc thẩm bất ngờ xác nhận bà jeanne pouchain đã chết với lý do không nhận được phản hồi của bà trong nhiều năm. theo đó, toà án đã gửi đơn yêu cầu gia đình thay mặt bà bồi thường thiệt hại hợp đồng cho nhân viên cũ. 

Tuyên bố này đã khiến tên của bà pouchain bị gạch khỏi danh sách công dân chính thức, chứng minh thư và mọi giấy tờ liên quan khác của bà cũng bị coi là không hợp lệ. kể từ đó tới nay, bà pouchain đã dành gần như toàn bộ thời gian cố gắng chứng minh với chính quyền rằng mình vẫn còn sống "bằng xương bằng thịt" và khoẻ mạnh. 

Bà chia sẻ: "Tôi đã đến gặp luật sư, người này nói với tôi rằng mọi chuyện sẽ nhanh chóng được giải quyết bởi tôi đã có xác nhận từ bác sĩ rằng tôi còn sống. Nhưng bởi toà đã đưa ra phán quyết pháp lý, nên điều này bị coi là không đủ để chứng minh". 

Khốn đốn vì bị tuyên bố đã chết, người phụ nữ mất hơn 3 năm chỉ để chứng minh mình còn tồn tại - Ảnh 2

Bà Pouchain bị toà tuyên bố đã chết từ năm 2016. Ảnh: AFP

Luật sư của bà sylvain cormier cũng bày tỏ sự bất bình với việc thân chủ bị xác nhận "đã chết". vị luật sư phát biểu: "điều đó thật điên rồ. tôi thật sự không thể tin rằng một thẩm phán có thể tuyên bố một người đã chết mà không cần giấy chứng tử. nguyên đơn cho rằng bà đã chết mà không cần cung cấp thêm bằng chứng, vậy mà mọi người vẫn tin mà không cần kiểm chứng".

Trong khi đó, bà Jeanne Pouchain cho rằng người nhân viên cũ cố gắng nguỵ tạo cái chết của bà vì muốn tranh giành số tiền mà bà để lại cho những người thừa kế trong gia đình. Trong khi đó, luật sư đại diện cho nguyên đơn lại cáo buộc bà chính là "tác giả" về cái chết của chính mình nhằm trốn tránh trách nhiệm bồi thường thiệt hại. 

Tuy nhiên, bà pouchain đã phủ nhận những gì phía nhân viên cũ nói. bà chia sẻ về tình cảnh "khốn đốn" hiện tại: "tôi không có giấy tờ tùy thân, không có bảo hiểm y tế, tôi không thể chứng minh với các ngân hàng rằng tôi còn sống… tôi chẳng là gì cả".

Bà tâm sự: "đã có nhiều người nói với tôi rằng tôi nên bỏ cuộc. nhưng nếu tôi không đấu tranh chứng minh sự sống của mình thì ai sẽ làm điều đó thay tôi? bà của chồng tôi năm nay đã 102 tuổi. bà đã sống qua nhiều giai đoạn khó khăn bao gồm cả thời kỳ chiến tranh thế giới nhưng bà nói rằng bà chưa từng gặp tình huống nào khó khăn như những gì tôi đang trải qua lúc này".

Được biết, luật sư của bà pouchain tuyên bố sẽ cố gắng giúp bà lấy lại "sự sống" của mình trong thời gian sớm nhất có thể. 

Minh Hạnh (Theo Guardian)

Nguồn: Đời sống pháp luật (https://www.doisongphapluat.com/doi-song/gia-dinh-tinh-yeu/khon-don-vi-bi-tuyen-bo-da-chet-nguoi-phu-nu-mat-hon-3-nam-chi-de-chung-minh-minh-con-ton-tai-a352774.html)
 • Phụ nữ ăn kiêng giảm béo có thể bị vô sinh

  Phụ nữ ăn kiêng giảm béo có thể bị vô sinh
  Hiện nay, ăn chay trở thành thói quen đối với nhiều người nhất là đối với những chị em phụ nữ có thân hình không được mảnh mai. Những phụ nữ này hy vọng ăn nhiều các loại rau, củ, quả sẽ giúp họ thon gọn hơn.
 • Suy giảm sinh lý ở phụ nữ

  Suy giảm sinh lý ở phụ nữ
  Phụ nữ ngày nay rất bận rộn với công việc gia đình và cơ quan, họ hầu như không còn thời gian để chăm lo cho bản thân mình.
 • Chăm sóc và vệ sinh phụ nữ trong những ngày “đèn đỏ”

  Chăm sóc và vệ sinh phụ nữ trong những ngày “đèn đỏ”
  Vấn đề chăm sóc và vệ sinh trong những ngày “đèn đỏ” là những nét riêng, rất quan trọng ở chị em phụ nữ. Việc chăm sóc không đúng cách hay không quan tâm đều ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, là mầm mống cho các bệnh lý phụ khoa trỗi dậy gây ra những hậu quả khó lường.
 • Bệnh lý tuyến giáp ở phụ nữ có thai

  Bệnh lý tuyến giáp ở phụ nữ có thai
  Theo các nghiên cứu, tại Mỹ có khoảng 3 - 4% số phụ nữ mang thai bị rối loạn chức năng tuyến giáp, chủ yếu là suy chức năng tuyến giáp. Do nằm trong vùng bị thiếu iod nên các thai phụ ở Việt Nam có nguy cơ bị mắc bệnh tuyến giáp cao hơn.
 • Nhiễm khuẩn tiết niệu ở phụ nữ mang thai

  Nhiễm khuẩn tiết niệu ở phụ nữ mang thai
  Thời gian mang thai được coi là một yếu tố nguy cơ NKTN ở phụ nữ. Nguy hiểm hơn là có từ 5 đến 10% thai phụ mắc bệnh nhưng không có dấu hiệu lâm sàng.
 • Vô sinh ở phụ nữ: Có thể do chất lượng trứng

  Vô sinh ở phụ nữ: Có thể do chất lượng trứng
  Chất lượng trứng là điều kiện để trứng phát triển thành phôi sau khi được thụ tinh. Chất lượng trứng không tốt là nguyên nhân phổ biến dẫn tới vô sinh ở phụ nữ.
 • Suy buồng trứng sớm của phụ nữ

  Suy buồng trứng sớm của phụ nữ
  Suy buồng trứng sớm là một trong những nguyên nhân gây hiếm muộn ở nữ giới. Về lâu dài bệnh lý này sẽ ảnh hưởng cả về chất lẫn tinh thần cho người phụ nữ.
 • Ngạt mũi ở phụ nữ có thai

  Ngạt mũi ở phụ nữ có thai
  Theo Giáo sư F. Disant Ðại học Y Lion (Pháp) khoảng 20% PNCT bị ngạt mũi, chủ yếu là vào 3 tháng cuối của thời kỳ thai nghén.
 • Vui cười: Không hiểu nổi phụ nữ ngày nay

  Vui cười: Không hiểu nổi phụ nữ ngày nay
  Mình thật không tài nào hiểu nổi phụ nữ ngày nay... - Tại sao cậu lại mất niềm tin thế?
 • Lời chúc mừng ngày Quốc tế Phụ nữ ngày mồng 8 tháng 3 hay và ý nghĩa nhất

  Lời chúc mừng ngày Quốc tế Phụ nữ ngày mồng 8 tháng 3 hay và ý nghĩa nhất
  Ngày Quốc tế Phụ nữ mồng 8 tháng 3 đã đến, hãy gửi tặng những lời chúc nhân dịp ngày mồng 8 tháng 3, hay và ý nghĩa nhất đến những người phụ nữ thương yêu trong trái tim bạn.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY