Nhịp cầu nhân ái hôm nay

Không buôn bán, tàng trữ, vận chuyển thuốc lá điếu nhập lậu dưới bất kỳ hình thức

Đó là khuyến cáo của ông La Văn Bé - quyền Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Bến Tre tại Hội nghị tuyên truyền phổ biến các quy định của pháp luật về kinh doanh thuốc lá trên địa bàn tỉnh sáng ngày 19.11.
Mục lục V

Chiều cùng ngày, một hội thảo chuyên đề về công tác đấu tranh chống thuốc lá nhập lậu đã được tổ chức dành riêng cho các lực lượng chức năng tỉnh Bến Tre. Cũng với mục đích tuyên truyền phổ biến một số quy định mới của pháp luật về xử phạt hành chính đối với thuốc lá nhập lậu, một hội nghị tương tự đã được tổ chức tại Tiền Giang ngày 20.11 dành cho các cửa hàng, hộ kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Thời gian gần đây, tình trạng vận chuyển, buôn bán thuốc lá điếu nhập lậu trên địa bàn các tỉnh Bến Tre và Tiền Giang vẫn tiếp diễn với nhiều phương thức, thủ đoạn tuy không mới nhưng ngày càng tinh vi hơn. Trên thị trường, thuốc lá điếu nhập lậu vẫn tràn lan bất chấp các biện pháp quản lý của lực lượng chức năng.

Theo ông Lý Hồng Khanh - Đội trưởng đội chống buôn lậu - PC03 - tỉnh Bến Tre: Các đối tượng vận chuyển rất chuyên nghiệp gây khó khăn trong công tác phát hiện, kiểm tra, xử lý, sẵn sàng chống trả lực lượng chức năng khi đang làm nhiệm vụ. Trong khi đó, công tác phối hợp trao đổi thông tin giữa các lực lượng đôi lúc còn chưa được đồng bộ, trang thiết bị phục vụ kiểm tra còn thiếu và yếu.

Trong bối cảnh đó, các hội nghị đã kịp thời phổ biến những quy định pháp luật mới về xử phạt đối với hành vi buôn lậu thuốc lá, đặc biệt cấp thiết sau khi Nghị định 98/2020/NĐ-CP chính thức có hiệu lực từ ngày 15.10.2020, với mức xử phạt tới 3 triệu đồng dù chỉ kinh doanh, vận chuyển, tàng trữ 1 bao thuốc lá lậu.

Tham gia tại các hội nghị, Hiệp hội Thuốc lá Việt Nam đã kiến nghị lực lượng chức năng đặc biệt là lực lượng quản lý thị trường (QLTT) tăng cường công tác QLTT nội địa, thường xuyên kiểm tra các điểm bán buôn, bán lẻ thuốc lá nhập lậu để kịp thời phát hiện, xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm; đồng thời ra quân đồng loạt xử lý kiên quyết, triệt để các cửa hàng bày bán thuốc lá lậu theo tinh thần của Nghị định 98/2020/NĐ-CP. Bên cạnh đó, lực lương QLTT cũng cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, vận động để từ đó giúp thay đổi nhận thức, hành vi của người vi phạm. Việc kết hợp các hoạt động kiểm tra xử lý và tuyên truyền vận động về lâu dài sẽ có những tác động tích cực hơn trong công tác phòng chống thuốc lá lậu, giảm thất thu ngân sách nhà nước và đảm báo anh ninh trật tự xã hội.

Hội nghị tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật  về kinh doanh thuốc lá tỉnh Tiền Giang

Hội nghị tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về kinh doanh thuốc lá tỉnh Tiền Giang

Đồng tình với kiến nghị của Hiệp hội, ông Huỳnh Văn Nguyện, Phó cục trưởng Cục QLTT tỉnh Tiền Giang cũng đưa ra chỉ đạo: “Trước mắt là đẩy mạnh các hoạt động kiểm tra kiểm soát thị trường thời điểm trước trong và sau Tết Nguyên đán, kịp thời xử lý các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất, vận chuyển, buôn bán hàng cấm, hàng giả trong đó có thuốc lá nhập lậu. Xử phạt nặng, kiên quyết không để thuốc lá lậu bày bán công khai trên thị trường”.

Ông Lý Hồng Khanh cũng kiến nghị, để nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống các đối tượng kinh doanh trạng trữ, vận chuyển trái phép thuốc lá điếu nhập lậu, trong thời gian tới PC03 tỉnh sẽ phối hợp chặt với các ngành chức năng đấu tranh trấn áp mạnh đối với các loại đối tượng kinh doanh tàng trữ, vận chuyển trái phép thuốc lá lậu trên địa bàn nhằm kip thời phát hiện, xử lý nghiêm các đối tượng buôn bán thuốc lá lậu theo Nghị định 98 mới được CP ban hành.

Nhằm đẩy mạnh công tác chống buôn lậu thuốc lá trên cả nước, đặc biệt là các địa bàn trọng điểm, vừa qua Thủ tướng Chính phủ đã có văn bản chỉ đạo đến: Bộ Tài chính, Bộ Công thương, Bộ Công an, Bộ Quốc phòng và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (nhất là các tuyến, khu vực biên giới, cửa khẩu, địa bàn trọng điểm) yêu cầu các lực lượng chức năng phối hợp chặt chẽ, tăng cường quản lý, tuần tra, kiểm soát, ngăn chặn việc nhập lậu, tàng trữ, vận chuyển và kinh doanh trái phép thuốc lá điếu, xì gà, thuốc lá điện tử, thuốc lá làm nóng; xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định của Nghị định số 98/2020/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; xác lập các chuyên án để đấu tranh, xử lý nghiêm các đường dây, ổ nhóm, các đối tượng đầu nậu, buôn bán thuốc lá nhập lậu theo quy định của pháp luật hình sự.

Nguồn: Thanh niên (https://thanhnien.vn/doi-song/cong-dong/khong-buon-ban-tang-tru-van-chuyen-thuoc-la-dieu-nhap-lau-duoi-bat-ky-hinh-thuc-1307587.html)
1  ... Tiếp » 

Cuộc sống ở thôn Cu Vai nơi 46 hộ dân sống biệt lập giữa núi rừng Yên Bái

Cuộc sống ở thôn Cu Vai nơi 46 hộ dân sống biệt lập giữa núi rừng Yên Bái
Cu Vai trong tiếng người dân tộc có nghĩa là dải mây vắt ngang trời. Điều này cũng thật giống với những gì mà khách miền xuôi đặt chân đến đây cảm nhận.

Cao thủ nơi công sở luôn sở hữu cho mình EQ rất cao: chân thành, đổi lập trường, hành động hơn lời nói

Chiến dịch truy quét đàn ông ngoại tình của cô gái Mỹ

Ảnh bikini chưa từng công bố của Diana

Sơ tán người dân trong đêm để di dời quả bom giữa phố Hà Nội

Bất ngờ căn nhà giản dị của huyền thoại Maradona thuở chưa nổi tiếng

Cụ ông 88 tuổi tặng nhà 10 tỉ cho chủ quầy hoa quả xa lạ: Bí ẩn nguyên nhân bất ngờ!

Muốn học nhanh nhớ lâu điều gì mới mẻ hãy đắm mình vào nó và thực hành ngay những gì vừa học được cùng với 5 tuyệt chiêu bất bại

Bé trai 4 tháng tuổi mất tích bất thường sau đó được phát hiện đã chết và phân hủy trong tủ lạnh, lời giải thích của nghi phạm gây phẫn nộ

Thực hư tin chồn Đan Mạch đội mồ sống dậy sau khi bị tiêu hủy vì COVID-19

Những vụ tham nhũng vùng cấm nào bị đưa vào lò?

5 ngày sau khi ở viện về, nhìn vợ với chiếc bụng bầu giả to vượt mặt mà tôi đau quặn lòng

5 ngày sau khi ở viện về, nhìn vợ với chiếc bụng bầu giả to vượt mặt mà tôi đau quặn lòng
Rõ ràng vợ sảy thai rồi, tại sao bụng cô ấy lại vẫn to như thể đang mang bầu sắp sinh?

Con gái dùng chất gây nghiện, luôn nổi giận mỗi lần tôi khuyên can

Con gái dùng chất gây nghiện, luôn nổi giận mỗi lần tôi khuyên can
Tôi ngoài 60 tuổi rồi nhưng vẫn chưa được yên tâm về con cái. Con gái lớn của tôi năm nay 42 tuổi, hôn nhân của nó đổ vỡ nhiều năm trước nhưng nó mãi không thể lấy lại được cân bằng.

Bạn trai chỉ biết có công việc

Định nghỉ việc dưỡng thai nhưng mẹ chồng đưa lý do ép tôi đi làm khiến nhà ngoại vô cùng bức xúc

Đêm tân hôn, tôi kinh hãi hét lạc giọng khi bắt gặp một đôi mắt bên dưới gầm giường

Chồng gọi người khác là chồng

Nhà bao việc mà vợ toàn vứt con cho mẹ chồng rồi ngâm mình trong nhà tắm cả tiếng, tôi bực mình đạp cửa xông vào thì choáng váng với cảnh tượng

Mẹ chồng không cho tôi đi chợ khi sống chung với nhau, hóa ra lý do bắt nguồn từ cô bán xôi ở đầu ngõ

Mở quán ăn được một tuần, ngày nào cũng có người mua cả chục suất, tôi tò mò tự đi giao nhưng khi thấy vị khách ấy, tôi lặng lẽ quay xe

Chị dâu nhờ tôi đến trông nhà giúp, hôm sau vợ chồng chị đến bắt tôi trả lại 10 cây vàng

Phương Vy Idol: Đừng đặt quá nhiều tiêu chuẩn “tìm chồng” để rồi thất vọng

Cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền, có doanh thu 50 tỷ đồng không phải nộp phí

Chính sách bảo mật

Chính sách bảo mật
Chúng tôi nghiên cứu và đưa ra chính sách bảo mật để người dùng nắm được nội dung, cụ thể chính sách bảo mật của chúng tôi như sau:

Chính sách quảng cáo

Chính sách quảng cáo
Chính sách quảng cáo được mô tả với những nội dung quy định chi tiết sau:

Miễn trừ trách nhiệm

Điều khoản và điều kiện sử dụng

Bộ GD-ĐT phản hồi với Tuổi Trẻ về sai phạm ở Trường ĐH Đông Đô

Bộ GD-ĐT phản hồi với Tuổi Trẻ về sai phạm ở Trường ĐH Đông Đô
MangYTe - Tối 29-11, Bộ Giáo dục và đào tạo đã phản hồi với Tuổi Trẻ Online về những điểm chưa rõ trong trách nhiệm của Bộ liên quan tới sai phạm trong đào tạo văn bằng 2 của Trường ĐH Đông Đô.

Nhiều vùng ngập lụt, Khánh Hòa cho học sinh nghỉ học

Nhiều vùng ngập lụt, Khánh Hòa cho học sinh nghỉ học
MangYTe - Trước tình hình tỉnh Khánh Hòa có mưa to khiến nhiều nơi bị ngập lụt, để đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên, Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh đã cho học sinh nghỉ học ngày 30-11.

Bàn giao nhà mới, tặng học bổng giúp nữ sinh mồ côi

Tặng quà học sinh vùng lũ miền Trung

Bé trai 4 tuổi bị ông ngoại kế ném ra khỏi cửa sổ tử vong, nguyên nhân xuất phát từ hành vi bệnh hoạn của nghi phạm với mẹ đứa trẻ

Xót xa gia cảnh cậu học trò nghèo có bố chết, mẹ và ông, bà đều mang trọng bệnh

Cuộc sống ở thôn Cu Vai nơi 46 hộ dân sống biệt lập giữa núi rừng Yên Bái

Đám cưới ma: Tập tục quái lạ

Hà Nội ban hành quy định mới về định mức dự toán duy trì vệ sinh môi trường

Cao thủ nơi công sở luôn sở hữu cho mình EQ rất cao: chân thành, đổi lập trường, hành động hơn lời nói

Chiến dịch truy quét đàn ông ngoại tình của cô gái Mỹ

Ảnh bikini chưa từng công bố của Diana