MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Không cần dùng nhíp lông nách vẫn sạch bong

Cạo lông gây kích ứng, lông mọc ngược và kết quả không cao nên chị em hãy thử phương pháp dưới đây.
Mục lục

Lông nách mọc nhiều vùng cánh tay không chỉ gây mất thẩm mỹ và còn tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, nhất là mùa hè nắng nóng. Nhổ lông nách và dùng dao cạo là thói quen mà phần lớn mọi người áp dụng.

Không cần dùng nhíp lông nách vẫn sạch bong

Ảnh minh họa.

Với nhíp nhổ, những lần đầu dùng sẽ gây đau đớn, tuy nhiên lâu dần thành quen, cảm giác đau không còn. Trên thực tế, để nang lông bật lên khỏi vùng nách bằng nhíp, dù không còn cảm giác đau nhưng nang lông dễ bị sang thương. Đây là lý do nhiều chị em đến viện trong tình trạng nổi cục ở nang lông đau đớn do sang thương khi nhổ lông, vi khuẩn hoạt động. Ở người miễn dịch kém, vi khuẩn càng có điều kiện phát triển tạo lỗ chân lông to, gây nên tình trạng da vùng này thâm đen, viêm tấy, viêm nhiễm tuyến mồ hôi dẫn đến hôi nách.

Cách tẩy lông nách không cần dùng nhíp

Lòng trắng trứng và bột bắp

Bạn đã bao giờ thử đắp mặt nạ dạng lột chưa? Nếu câu trả lời là “có”, bạn có thể biết cách tẩy lông trên cơ thể hiệu quả hơn là loại bỏ mụn đầu đen. Vậy tại sao bạn không tự làm loại mặt nạ này cho vùng nách của mình?

- Đập một quả trứng, đổ lòng trắng vào bát và bỏ lòng đỏ đi.

- Thêm 1/2 muỗng canh bột bắp, 1 muỗng canh đường và khuấy kỹ.

- Bôi hỗn hợp lên vùng có lông và để cho đến khi khô (vâng, bạn sẽ phải chống tay lên, vì vậy hãy kiên nhẫn). Sau đó, tạm biệt lông của bạn và lột nó ra!

Sữa và nghệ

Đây là một biện pháp khắc phục khác để làm cho lông dưới cánh tay của bạn mọc chậm và mỗi lúc một mỏng hơn. Tất cả bạn cần là:

- 3 muỗng cà phê bột nghệ

- 1 muỗng cà phê sữa

- Dễ dàng, phải không? Bây giờ trộn 2 hỗn hợp này thành hỗn hợp đặc sệt và thoa lên vùng da dưới cánh tay trong vòng 20-30 phút cho đến khi hỗn hợp khô hoàn toàn. Khi hết thời gian, lấy một chiếc khăn sạch, thấm ướt bằng nước ấm và chà bề mặt nách theo chuyển động tròn. Sau đó, rửa sạch những gì còn sót lại và dùng khăn lau khô. Lặp lại thường xuyên để có hiệu quả rõ rệt.

Theo Hướng Dương/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/khoe-dep/khong-can-dung-nhip-long-nach-van-sach-bong-44512.html

Theo Hướng Dương/Tiêu dùng

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/khong-can-dung-nhip-long-nach-van-sach-bong/20210328124412401)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY