MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Không cần nước, làm theo cách này chỉ trong 3 phút có ngay món ngô luộc nóng hổi, thơm ngon

Không cần nước và chỉ mất khoảng 3 phút là bạn đã có bắp ngô luộc thơm ngon, nóng hổi trên tay rồi.
Mục lục

Lò vi sóng là một trong những đồ gia dụng thiết yếu cần thiết trong mỗi gia đình. Lò vi sóng không chỉ có tác dụng hâm móng lại thức ăn mà còn có thể chế biến một số món đơn giản, rất thích hợp với những người bận rộn, ít thời gian để nấu nướng.

Một trong những món đơn giản nhất mà bạn có thể sử dụng lò vi sóng đó là ngô luộc.

Luộcngôbằng lò vi sóng không cần nước, không cần nồi niêu lỉnh kỉnh cũng chẳng tốn nhiều thời gian. Chỉ cần chừng 3 phút là bạn đã có bắp ăn ngay.

Ảnh minh họa.

Để luộc ngô bằng lò vi sóng rất đơn giản, bạn chỉ cần làm như sau:

- đặt bắp ngô sạch còn nguyên lớpvỏvào trong lò vi sóng, bật 3 phút ở mức nhiệt độ cao nhất. bắp ngô được bao bọc trong lớp áo vỏ kín sẽ chín rất nhanh.một vài loại bắp có kích thước lớn hoặc hơi già sẽ khó chín hơn, mọi người có thể điều chỉnh thời gian lâu hơnmộtchút.

- khi lấy ra khỏi lò vi sóng, bạn chỉ cần dùng dao cắtmộtlớp ở phần cuống bắp ngô khoảng 3cm tính từ cuống bắp ngô.

- dùng tay cầm phía đầu bắp ngô lắc mạnh để bắp ngô trượt ra khỏi lớp vỏ áo, rồi thưởng thức.

Ngoài ra còn một cách luộc ngô khác bằng lò vi sóng bạn có thể tham khảo:

- Thấm khăn giấy vào nước lã và vắt nước đi.

- Bọc bắp bằng khăn giấy ướt. Cho bắp lên đĩa. Cho vào lò vi sóng bật chế độ nhiệt cao nhất trong khoảng 3-5 phút tùy theo kích thước của bắp ngô.

- Khi bắp chín rồi, cẩn thận dùng đôi đũa gỡ giấy khỏi bắp.

Tuy nhiên cách này phải có khăn giấy sạch, nếu nghi ngờ chất lượng của khăn giấy thì mọi người không nên thử.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/khong-can-nuoc-lam-theo-cach-nay-chi-trong-3-phut-co-ngay-mon-ngo-luoc-nong-hoi-thom-ngon-d237761.html

Theo Khỏe & Đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/khong-can-nuoc-lam-theo-cach-nay-chi-trong-3-phut-co-ngay-mon-ngo-luoc-nong-hoi-thom-ngon/20210415011653667)
  • Mách nhỏ mẹo vặt trong bếp

    Mách nhỏ mẹo vặt trong bếp
    Mách nhỏ các gia đình mẹo vặt trong bếp, để giúp các chị em luôn có những bữa ăn ngon giàu dinh dưỡng, và giúp căn bếp thực sự ấm cúng nhé.
  • Vì sao không nên nấu ăn bằng nồi nhôm

    Vì sao không nên nấu ăn bằng nồi nhôm
    Theo nghiên cứu của các chuyên gia, dùng nồi nhôm để nấu nướng là không khoa học. Phân tử nhôm là loại phân tử có hoạt tính cao, đặc biệt là sau khi kim loại nhôm chịu nhiệt, gặp phải thức ăn có chất chua và tính kiềm, lại càng dễ xảy ra phản ứng hóa học mà hình thành chất hỗn hợp nhôm.
  • 9 mẹo giảm cân nhanh chóng chỉ trong một tháng

    9 mẹo giảm cân nhanh chóng chỉ trong một tháng
    Thông thường, khi đang mong muốn giảm cân trong một thời gian ngắn, bạn luôn áp dụng các chế độ ăn kiêng khác nhau và dành nhiều giờ trong phòng tập. Tuy nhiên, tất cả những biện pháp này không phải lúc nào cũng hiệu quả thậm chí còn khiến bạn bị suy kiệt nhanh chóng.
  • Mẹo hay chọn thực phẩm tươi ngon

    Mẹo hay chọn thực phẩm tươi ngon
    Khi đi chợ, chúng ta sợ nhất là mua phải những thực phẩm ôi, không còn tươi và nhất là có nhiều chất bảo quản. Vậy làm thế nào để có thể lựa chọn được sản phẩm tốt, ngon, và không chứa chất bảo quản?
  • 6 sai lầm khi nấu ăn có thể gây hại trầm trọng cho sức khỏe

    6 sai lầm khi nấu ăn có thể gây hại trầm trọng cho sức khỏe
    Khi nấu ăn, ngoài bí quyết nấu cho ngon miệng, bạn cần hết sức chú ý trong cách chế biến thức ăn để vừa đảm bảo an toàn vệ sinh lại tránh những nguy hại cho sức khỏe.
  • Mẹo vặt rút xương cá nhanh, dễ, không bị sót

    Mẹo vặt rút xương cá nhanh, dễ, không bị sót
    Với cách này, các bạn sẽ dễ dàng rút xương cá nhanh, không bị sót xương mà vẫn giữ nguyên dáng hình con cá.
  • 5 gợi ý giúp gian bếp sạch gọn ngay sau khi nấu ăn

    5 gợi ý giúp gian bếp sạch gọn ngay sau khi nấu ăn
    Ai cũng ngại dọn dẹp sau khi bày bừa, nấu nướng. Vậy tại sao chúng ta không tìm cách làm cho nhà bếp sạch sẽ, gọn gàng ngay khi nấu xong nhỉ?
  • 9 cách hào hứng nạp nhiều rau cho cơ thể

    9 cách hào hứng nạp nhiều rau cho cơ thể
    Mangyte -Chúng ta đều biết rằng rau là nguồn cung cấp chất xơ và vitamin chủ yếu cho cơ thể. Tuy nhiên, nhiều người không ăn đủ rau vì ngại chế biến hoặc không thích ăn rau.
  • 7 mẹo vặt đơn giản khi vào bếp các chị em nên biết

    7 mẹo vặt đơn giản khi vào bếp các chị em nên biết
    Bằng những mẹo vặt sáng tạo đơn giản với những vật dụng có sẵn, việc làm bếp của bạn sẽ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều.
  • Mẹo vặt cực hay trong bếp cho các nàng

    Mẹo vặt cực hay trong bếp cho các nàng
    Chỉ cần chú ý một chút thôi là bạn sẽ nấu ăn vèo vèo ngay ấy mà.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY