MangYTe

Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Không chỉ có Thung lũng Tình yêu hay Hồ Than thở, Đà Lạt còn sở hữu những quán cafe đẹp - độc - lạ, nhất định phải ghé thăm!

Thành phố ngàn hoa vốn nổi tiếng là nơi của sự bình yên và mộng mơ. Chính vì thế, lần trải nghiệm tới những quán cafe ở Đà Lạt này chắc chắn khiến mọi du khách phải trầm trồ.
Mục lục

Có độ cao 1500m so với mực nước biển nên thời tiết mát mẻ, dễ chịu, Đà Lạt chính là điểm nghỉ dưỡng lý tưởng nhất cho tất cả đối tượng khách du lịch. Không chỉ sở hữu các điểm tham quan vô cùng hấp dẫn, Đà Lạt cũng là thành phố của những quán cafe siêu dễ thương.

Trâm Đào chia sẻ về chuyến đi đến "thành phố ngàn hoa" mới đây của mình: "Đà Lạt - nơi dành cho những cô gái yêu sự bình yên và mộng mơ nên thơ Mình vừa có chuyến đi Đà Lạt 4 ngày 3 đêm khá tuyệt vời. Vì mình đi Đà Lạt khá nhiều lần rồi nên hành trình lần này hơi ngẫu hứng, và chủ yếu là qua các quán cafe đẹp ở Đà Lạt."

Lịch trình 4N3Đ của Trâm Đào ở Đà Lạt

1. Phương tiện di chuyển đến Đà Lạt?

Mình đi về bằng xe Thành Bưởi, giá vé giường nằm là 210.000/chiều. Đến Đà Lạt rồi đi xe trung chuyển miễn phí về khách sạn.

2. Ở đâu khi đến Đà Lạt?

Mình chọn Tường Vy Hotel vì lần này chỉ đến Đà Lạt để trải nghiệm nhẹ nhàng, không dự định rong ruổi nhiều điểm nên mình chọn ngay trung tâm, dễ dàng đi bộ ra hồ Xuân Hương, chợ Đà Lạt và các điểm ăn uống.

Địa chỉ: 56 Nguyễn Văn Trỗi

Giá: 200.000/đêm

3. Phương tiện di chuyển ở Đà Lạt

Mình thuê xe của khách sạn luôn để tiện di chuyển với giá 100.000/ngày. Xe ở đây cô chú chủ cho thuê còn rất mới, mà xe xịn nữa nên trèo đèo lội suối rất êm ái.

4. Lịch trình chi tiết:

Ngày 1:

Vì đến Đà Lạt từ sớm nên mình gửi hành lý ở chỗ lễ tân khách sạn rồi thả bộ đi ăn uống, cafe và dạo mát, tận hưởng không khí Đà Lạt.

Cafe An Miên

* Địa chỉ: 180 Đường Bùi Thị Xuân

* Thời gian mở cửa: 9h00 – 22h00

* Giá: Từ 30.000.

Không chỉ có Thung lũng Tình yêu hay Hồ Than thở, Đà Lạt còn sở hữu những quán cafe đẹp - độc - lạ, nhất định phải ghé thăm! - Ảnh 1.

Ảnh: Trâm Đào.

Cacao Ơi: Quán có thực đơn đa dạng các thức uống từ cacao, matcha... bánh ngọt thì thay đổi theo ngày.

* Địa chỉ: 90 Bùi Thị Xuân

* Thời gian mở cửa: 8h00 – 22h00

* Giá: Từ 39.000

K Station: Góc hàn quốc nhỏ xinh check in free ngay chợ Đà Lạt.

Bittersweet: Một quán cafe nhỏ xinh theo phong cách Nhật Bản tọa lạc ngay chợ Đà Lạt, đối diện góc check-in Cối xay gió huyền thoại. Ở đây có rất nhiều loại thức uống về cacao, và các loại bánh ngọt như cookie, croissant...

* Địa chỉ: 5 Nguyễn Văn Trỗi

* Thời gian mở cửa: 9h00 – 21h30

* Giá: Từ 40.000

Doha Quảng Trường Lâm Viên: Check-in free

Hồ Xuân Hương: Check-in free

Ngày 2:

Windmills Cối xay gió: Cửa hàng này kết hợp với tiệm bánh Cối xay gió nên vừa có không gian café, bánh và các món ăn vặt tuổi thơ nữa. Quán này nằm ngay chợ luôn nên đi bộ ra là tới, nằm trong danh sách "quán ruột", giá rẻ mà ngon của mình khi đến Đà Lạt.

* Địa chỉ: 7a Ba Tháng Hai

* Thời gian mở cửa: 8h00 – 22h00

* Giá: Từ 20.000

Đường Hầm Đất Sét: Khu du lịch nổi tiếng với hồ vô cực.

* Địa chỉ: Khu du lịch Hồ Tuyền Lâm

* Thời gian mở cửa: 7h30 – 17h15

* Giá vé: 60.000

Không chỉ có Thung lũng Tình yêu hay Hồ Than thở, Đà Lạt còn sở hữu những quán cafe đẹp - độc - lạ, nhất định phải ghé thăm! - Ảnh 2.

Ảnh: Trâm Đào.

Lavender Farm Cafe: Mình tính ghé qua để chụp hình hoa nhưng lúc đến thì chưa có hoa nên mình ghé quán café cây xanh nhỏ nhỏ chụp ảnh kỉ niệm thôi, không tốn phí.

* Địa chỉ: Khu du lịch Lavender, Hồ Tuyền Lâm

* Thời gian mở cửa: 7h00 – 17h00

Dalat Wonder: Nằm cùng tuyến đường nên mình ghé ngang check-in free rồi di chuyển tiếp.

Không chỉ có Thung lũng Tình yêu hay Hồ Than thở, Đà Lạt còn sở hữu những quán cafe đẹp - độc - lạ, nhất định phải ghé thăm! - Ảnh 3.

Ảnh: Trâm Đào.

Dalaland:

* Địa chỉ: Tổ 20, Tỉnh Lộ 725, Xã Tà Nung

* Thời gian mở cửa: 9h00 – 21h30

* Giá: 80.000 (nước suối)

Hồ Trên Mây

* Địa chỉ: Tổ 2, Thôn 6, Xã Tà Nung

* Thời gian mở cửa: 8h00 – 20h00

* Giá vé: 40.000/người (Bao gồm 1 ly trà đào)

Bohem Café: View ngắm hoàng hôn ôm trọn đồi núi nhé nên mình cũng phải đi sớm trước giờ có hoàng hôn để còn dư bàn ngồi.

* Địa chỉ: 1 Hoàng Hoa Thám

* Thời gian mở cửa: 9h00 – 21h30

* Giá: Từ 20.000

Dreamer Home & Coffee: Quán này cũng có phong cách kết hợp homestay và coffee view đồi núi nhưng ở trong trung tâm nên cũng thuận tiện di chuyển.

* Địa chỉ: B19 Đường Đặng Thái Thân

* Thời gian mở cửa: 7h30– 20h00

* Giá: Từ 40.000

Không chỉ có Thung lũng Tình yêu hay Hồ Than thở, Đà Lạt còn sở hữu những quán cafe đẹp - độc - lạ, nhất định phải ghé thăm! - Ảnh 4.

Ảnh: Trâm Đào.

Ngày 3:

Still Cafe: Một trong những quán nổi tiếng ở Đà Lạt với phong cách Nhật Bản.

* Địa chỉ: 59 Nguyễn Trãi

* Thời gian mở cửa: 7h00 – 22h00

* Giá: Từ 20.000

Không chỉ có Thung lũng Tình yêu hay Hồ Than thở, Đà Lạt còn sở hữu những quán cafe đẹp - độc - lạ, nhất định phải ghé thăm! - Ảnh 5.

Ảnh: Trâm Đào.

Không chỉ có Thung lũng Tình yêu hay Hồ Than thở, Đà Lạt còn sở hữu những quán cafe đẹp - độc - lạ, nhất định phải ghé thăm! - Ảnh 6.

Ảnh: Trâm Đào.

Alaska Coffee & Tea: Ở đây có rất nhiều em cún cưng dễ thương như Alaska, Corgi, Samoyed. Hi vọng quán sẽ tiếp tục chăm sóc tốt cho các bé.

* Địa chỉ: 27B Trần Hưng Đạo

* Thời gian mở cửa: 9h00 - 21h00

* Giá: Từ 20.000

Không chỉ có Thung lũng Tình yêu hay Hồ Than thở, Đà Lạt còn sở hữu những quán cafe đẹp - độc - lạ, nhất định phải ghé thăm! - Ảnh 7.

Ảnh: Trâm Đào.

Cầu Đất Café: Điểm dừng chân đầu tiên khi vào đồi chè, bạn có thể ghé hoặc không tùy thích nhé.

Đồi chè Cầu Đất

Không chỉ có Thung lũng Tình yêu hay Hồ Than thở, Đà Lạt còn sở hữu những quán cafe đẹp - độc - lạ, nhất định phải ghé thăm! - Ảnh 8.

Ảnh: Trâm Đào.

Không chỉ có Thung lũng Tình yêu hay Hồ Than thở, Đà Lạt còn sở hữu những quán cafe đẹp - độc - lạ, nhất định phải ghé thăm! - Ảnh 9.

Ảnh: Trâm Đào.

Cây thông mập: Từ đồi chè Cầu Đất bạn chạy thẳng vào trong, gặp ngã 3 nhỏ, rẽ trái chạy thẳng tiếp, sẽ phải băng đường trong đồi chè để vào nên chạy cẩn thận nhé.

Tiệm Cafe Túi Mơ To: Một trong những địa điểm hoàng hôn đẹp rụng tim của mình là Túi mơ to.

* Địa chỉ: Hẻm 31 Sào Nam

* Thời gian mở cửa: 7h45 – 21h15

* Giá: Từ 40.000

Không chỉ có Thung lũng Tình yêu hay Hồ Than thở, Đà Lạt còn sở hữu những quán cafe đẹp - độc - lạ, nhất định phải ghé thăm! - Ảnh 10.

Ảnh: Trâm Đào.

Ngày 4:

Ngày cuối cùng trong hành trình ở Đà Lạt cũng khá trọn vẹn vì tối khuya mình mới lên xe nên cả ngày vẫn thong thả đi chơi được nè.

Him Cafe: Trong các quán đã từng đi thì mình ấn tượng bởi Him khá nhiều vì ở đây có nuôi nhiều em cún cưng lắm (Corgi, Poodle, Pom...), mình đến Him cũng vì lý do đó thôi.

* Địa chỉ: 19/2 Khởi Nghĩa Bắc Sơn

* Thời gian mở cửa: 9h00 – 21h30

* Giá: Từ 30.000

Boho Corner: Quán có không gian không quá to, décor theo phong cách Boho.

* Địa chỉ: 14a Đường 3/4

* Thời gian mở cửa: 7h00 – 21h30

* Giá: Từ 40.000

Không chỉ có Thung lũng Tình yêu hay Hồ Than thở, Đà Lạt còn sở hữu những quán cafe đẹp - độc - lạ, nhất định phải ghé thăm! - Ảnh 11.

Ảnh: Trâm Đào.

Không chỉ có Thung lũng Tình yêu hay Hồ Than thở, Đà Lạt còn sở hữu những quán cafe đẹp - độc - lạ, nhất định phải ghé thăm! - Ảnh 12.

Ảnh: Trâm Đào.

Greenland II: Tổ hợp các góc check in sống ảo ở Đà Lạt đã được tập trung ở đây như Cổng trời Đà Lạt, Cổng trời Bali, Tổ chim Bali, Nấc thang lên thiên đường, Hồ view núi… Nếu bạn chưa chụp các cảnh trên thì có thể ghé đây luôn vì tổng hợp hết một chỗ, có hướng dẫn chụp hình nên tiết kiệm được phần chi phí vào cổng, di chuyển. Các bạn nhân viên ở đây cũng nhiệt tình và dễ thương, điểm cộng đó.

* Địa chỉ: Cáp Treo Đà lạt (Cạnh bến xe Liên Tỉnh)

* Thời gian mở cửa: 9h00 – 21h30

* Giá: 60.000

Xưởng Kem Hoa: Lúc đầu mình đến thì chưa hiểu lắm vì cả Xưởng Kem Hoa và Triệu Đóa Hồng đều cùng chung địa chỉ, hơi phân vân nên mình vô Xưởng Kem Hoa luôn. Khi hỏi bạn nhân viên mới biết là 2 quán cùng chủ, chỉ khác cách trang trí và bên này chỉ chuyên bán các loại kem thôi. Cảm nhận riêng mình thì kem không được ngon lắm, hơi màu và mấy món ăn kèm thì ngọt quá nên đúng là thấy các bạn chủ yếu đến đây chụp hình thôi vì có nhiều góc cũng ổn

* Địa chỉ: 25 Thi Sách

* Thời gian mở cửa: 7h00 – 22h00

* Giá: Từ 25.000

Triệu Đoá Hồng: Nếu bạn muốn uống nước và chụp ảnh thì có thể chọn Triệu đóa hồng. Cá nhân mình thấy lúc mình đi khách khá đông, các bạn nhân viên chắc order nhiều nên có vẻ khá thờ ơ với khách. Và lưu ý là bạn phải gọi đủ món theo số lượng người đi nha, giống bên Xưởng Kem Hoa luôn, bạn có thể cân nhắc lại nếu thật sự thích không gian ở đây thì ghé hoặc ngược lại vì nước uống mình thấy cũng chưa ngon gì lắm.

* Địa chỉ: 25 Thi Sách

* Thời gian mở cửa: 7h00 – 22h00

* Giá: 30.000

Vườn Yên: Quán cafe theo phong cách Nhật Bản ở giữa trung tâm Sài Gòn.

* Địa chỉ: Hẻm 6 Mai Anh

* Thời gian mở cửa: 7h30 – 22h00

Đồi thông Suối Vàng:

5. Đà Lạt ăn gì nè?

Lên Đà Lạt mình thích nhất là không khí, cảnh quan thiên nhiên và khám phá các quán cafe đẹp là chính nên danh sách ăn uống của mình khá đơn giản, chủ yếu quán quen thôi nhé. Lúc mình đi vì có ngày chay nên mình ăn chay nhiều hơn và do mình ăn rất ít nên chi phí khoản này khá nhẹ.

Bánh tráng nướng Nguyễn Văn Trỗi: Dọc đoạn đường sẽ có nhiều chỗ bán nên bạn có thể tùy chọn quán theo khung thời gian bạn có được vì đa phần đều phải đợi rồi mới được ăn.

* Giá: Từ 20.000 tùy vị

Kem trái cây Thanh Thảo: Quán nổi tiếng xưa giờ rồi, nếu đi vào buổi tối thường đông, không chỗ ngồi, xếp hàng dài nên mình thường ăn vào buổi sáng. Một số món bán chạy: Kem bơ, kem trái cây, chè Thái, yaua phô mai...

* Địa chỉ: 76 Nguyễn Văn Trỗi

* Thời gian mở cửa: 9h00 – 21h30

* Giá: Từ 15.000

Ajoi Food & Beverage: Xe trà sữa bé xinh ngay chợ, bạn nào fan tà tưa có thể thử hen.

* Địa chỉ: Chợ mới Đà Lạt

* Giá: Từ 20.000

Bánh căn hải sản: Bánh căn Đà Lạt có nhiều vị lắm nha: bánh giá, trứng gà, trứng vịt, trứng cút, bò, đặc biệt thêm thì có hải sản như mực, tôm.. ăn cùng với nước mắm mỡ hành/mắm nêm mỡ hành đều ngon cả.

* Địa chỉ: 69K Nguyễn Văn Trỗi

* Giá: Từ 25.000

Cơm chay An Lạc Tâm: Quán này khá nổi tiếng ở Đà Lạt, đặc biệt có mấy loại lẩu rau ăn siêu ngon. Ngoài ra thực đơn quán cực kì đa dạng để lựa chọn từ các món cơm, bún, hủ tiếu, mì, cà ri…

* Địa chỉ: Bùi Thị Xuân, Phan Đình Phùng...

* Giá: Từ 25.000

PV

Mạng Y Tế
Nguồn: CafeBiz (https://cafebiz.vn/khong-chi-co-thung-lung-tinh-yeu-hay-ho-than-tho-da-lat-con-so-huu-nhung-quan-cafe-dep-doc-la-nhat-dinh-phai-ghe-tham-20200718233609924.chn)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY