MangYTe

Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Không chỉ ưa nói đạo lý, đây là 4 dấu hiệu để nhận ra ai là kẻ tiểu nhân

Thời nào tiểu nhân cũng nhiều vô số kể, không thể trị thì phải học cách tránh.
Mục lục

Dù văn hóa - xã hội ngày một phát triển, đến khi nào con người vẫn còn ích kỷ thì kẻ tiểu nhân sẽ luôn xuất hiện.

Đó có thể là những đồng nghiệp thơn thớt nói cười; vị hàng xóm đáng mến hay thậm chí là người bạn ta quen từ hồi tiểu học... thủ đoạn của tiểu nhân thì vô số và phải tinh tế một chút mới nhìn ra được.

Mẫu số chung của những kẻ tiểu nhân là trục lợi cho bản thân, sẵn sàng dùng khiếm khuyết của kẻ khác để tô vẽ cho chính mình.

Tiểu nhân kiểu đầu tiên: Ngoài mặt thơn thớt nói cười nhưng có cả bồ dao trong bụng

Tiểu nhân khó tránh là nhận định của người xưa. Bởi chúng quá đỗi khéo léo, làm người bên cạnh không lường trước được hệ lụy trong tương lai.

Hầu hết những kẻ mang trái tim đen tối lại có miệng lưỡi ngon ngọt, thậm chí hiểu rõ tâm lý con người từ đó dùng lời lẽ để ném đá giấu tay, thao túng người khác để mang lợi ích nhiều mặt về cho bản thân.

Với những kẻ này, lời khuyên cho chị em chính là chuẩn bị sẵn tâm lý ngăn chặn: nếu phát hiện kẻ luôn ngọt ngào với bạn có ý đồ xấu, sẵn sàng vượt qua những nguyên tắc sống cơ bản thì đã đến lúc tương kế tựu kế hoặc... nghỉ chơi.

Tiểu nhân kiểu thứ hai: Thích thêu dệt, dựng nên những câu chuyện hư ảo khó lường

Kiểu tiểu nhân phổ biến thứ hai thường dựa vào thị phi, tin đồn để dệt nên những chuyện xấu xí, bôi nhọ người khác nhằm đem về lợi ích cho chính mình.

Đặc điểm thường thấy là chuyện gì cũng hay, nắm rõ mọi thói hư tật xấu của mọi người nhưng có thể kể vanh vách mọi lúc mọi nơi. nhưng sự thật là, chúng phần lớn được đơm đặt, không có bằng chứng hay căn cứ cụ thể.

Những kẻ này thường lôi một chuyện ra nói mãi, khiến người nghe ám thị và tin rằng nó là thật.

Tiểu nhân kiểu thứ ba: Coi việc lụn bại, sa chân lỡ vận của kẻ khác là thời cơ của mình

Đương nhiên thủ đoạn của kẻ tiểu nhân khó lòng lường trước, nhưng đa số là lợi dụng khuyết điểm hay sự thất bại của người khác làm cơ hội cho mình.

Từ tranh giành tình cảm cho đến tước vị, những kẻ này luôn rình mò chờ thời cơ để hạ bệ con mồi. loại tiểu nhân này không hề đơn giản, nếu bắt buộc phải giao tiếp thì nên cẩn trọng hết sức trong hành động và lời ăn tiếng nói.

Tiểu nhân kiểu thứ tư: Mượn nhân từ, đạo đức để đánh giá hoặc bịt miệng người khác

Trong xã hội, có rất nhiều kẻ tự cho mình là nhân từ, có đạo đức để đánh giá mọi thứ một cách phiến diện.

Đời muôn mặt và luôn tồn tại nhiều mâu thuẫn nhưng những kẻ này lại chẳng quan tâm tới hoàn cảnh mà đưa ra kết luận mang tính chủ quan. Thậm chí, nâng cao quan điểm về những gì họ tự coi là chuẩn mực một khách khoa trương, đầy sáo rỗng.

Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/khong-chi-ua-noi-dao-ly-ke-tieu-nhan-con-thich-lam-4-chuyen-ma-nguoi-thong-tue-moi-nhin-ra-duoc-20200608150019445.chn)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY