MangYTe

Tin tức hôm nay

Tin tức

Không có ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng ở Bạc Liêu

Đó là khẳng định của Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bạc Liêu tại buổi họp báo chiều 1/3 thông tin về trường hợp nghi dương tính với SARS-CoV-2 ngày 28/2.
Mục lục

Tại đây, bcđ phòng chống dịch covid-19 tỉnh bạc liêu ra thông báo nhanh kết thúc cách ly đối với tất cả các trường hợp tiếp xúc với ông t. và bản thân ông t.

Tại cuộc họp, bà cao xuân thu vân, phó chủ tịch ubnd tỉnh bạc liêu khẳng định, đến thời điểm này tại bạc liêu không có trường hợp nào mắc covid-19 trong cộng đồng.

Theo bà vân, sau khi có kết quả mẫu bệnh phẩm trường hợp nghi mắc covid-19 đã âm tính với vi rút sars-cov-2 của viện pasteur tp hồ chí minh, bcđ phòng chống dịch của tỉnh đã chỉ đạo triển khai thực hiện báo cáo nhanh đến cấp có thẩm quyền, thông báo nhanh kết quả xét nghiệm cho trung tâm kiểm soát dịch bệnh (cdc) các tỉnh, thành phố có liên quan đến trường hợp ông t. đồng thời ra thông báo nhanh kết thúc cách ly đối với tất cả các trường hợp tiếp xúc với ông t. và bản thân ông t.

“ban chỉ đạo phòng chống dịch covid-19 sẽ tổ chức rút kinh nghiệm trong công tác phòng chống dịch, nhất là đối với việc rà soát là toàn bộ quy trình, kết quả xét nghiệm, biện giải của phòng xét nghiệm bệnh viện đa khoa (bvđk) thanh vũ medic bạc liêu, để chấn chỉnh, đảm bảo đạt kết quả tốt hơn trong thời gian tới”, bà vân nói.

Toàn cảnh buổi họp báo.

Trước đó, lúc 0h40 ngày 28/2, bvđk thanh vũ medic bạc liêu thông báo phát hiện một trường hợp dương tính với sars-cov-2. đây là trường hợp người bệnh tự đi xét nghiệm tầm soát để xin việc theo yêu cầu phòng chống dịch bệnh covid-19 của đơn vị tuyển dụng. bệnh nhân là ông t.v.t (sn 1972, ngụ ấp vĩnh thạnh a, xã vĩnh hải, thị xã vĩnh châu, tỉnh sóc trăng).

Từ kết quả xét nghiệm nêu trên, bcđ phòng chống dịch tỉnh bạc liêu chỉ đạo thực hiện ngay việc kích hoạt kịch bản trên địa bàn có ca dương tính với virus sars-cov-2 trong cộng đồng; đồng thời, gửi mẫu về viện pasteur tp hồ chí minh để xét nghiệm khẳng định lại (gửi 2 mẫu ngày 27 và 28/2).

Trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm khẳng định của viện pasteur tp hồ chí minh, bcđ tỉnh đã chỉ đạo tiến hành cách ly đưa ông t. đến điều trị tại bvđk bạc liêu, khẩn trương truy vết các trường hợp f1, f2, f3 theo đúng kịch bản quy định. tính đến thời điểm kết thúc cách ly, đã truy vết 54 trường hợp nghi là f1, 78 trường hợp nghi là f2, 128 trường hợp nghi là f3.

Trả lời câu hỏi về kết quả xét nghiệm trước đó của bvđk thanh vũ medic bạc liêu cho kết quả dương tính liệu có sai sót về chuyên môn hay không?

cao xuân thu vân cho biết chưa có cơ sở xác định bvđk thanh vũ medic bạc liêu cho kết quả xét nghiệm sai. tuy nhiên, cần phải tổ chức họp chuyên môn, rà soát lại toàn bộ quy trình, kết quả xét nghiệm để rút kinh nghiệm.

“về mặt tích cực, đây được xem là đợt tập dượt rất hiệu quả trong phòng chống covid-19. nếu đây là ca dương tính thì việc truy vết phải hết sức thần tốc. trong một ngày đã truy vết hết tất cả các trường hợp nghi f1, f2, f3… điều đó cho thấy công tác chuẩn bị phòng chống dịch của bạc liêu chủ động, sẵn sàng”, bà vân cho hay.

Văn Đức

Nguồn: Công an nhân dân (http://cand.com.vn/y-te/Khong-co-ca-lay-nhiem-COVID-19-trong-cong-dong-o-Bac-Lieu-632392/)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY