MangYTe

Tin tức hôm nay

Tin tức

Không để xảy ra khan hiếm vật tư, thiết bị y tế

Nhận định số ca mắc Covid-19 sẽ còn tăng trong thời gian tới cho nên Bộ Y tế đang có nhiều giải pháp về hậu cần, nhất là điều động thêm các trang thiết bị cho các tỉnh, thành phố phía nam chống dịch.
Mục lục

Ts, bs ckii nguyễn tri thức, giám đốc bệnh viện chợ rẫy kiêm giám đốc bệnh viện hồi sức covid-19, tp hồ chí minh, phó trưởng bộ phận thường trực đặc biệt của bộ y tế tại phía nam cho biết, việc đáp ứng nhu cầu trang thiết bị phục vụ công tác điều trị tại bệnh viện đang nhận được sự quan tâm của bộ y tế, tp hồ chí minh, các cá nhân, đơn vị tổ chức.

Theo đó, bên cạnh kho dã chiến (đã được thành lập) để huy động nguồn lực trang thiết bị y tế và tiến hành điều chuyển trang thiết bị y tế từ các nơi chưa có nhu cầu, bộ y tế tiếp tục tăng cường hệ thống tim phổi nhân tạo (ecmo), máy lọc máu liên tục; hệ thống thở ô-xi dòng cao, máy theo dõi bệnh nhân, máy tạo ô-xi, bơm tiêm điện, máy truyền dịch, khẩu trang n95… cho các địa phương.

Về phía tp hồ chí minh, bên cạnh việc huy động các nguồn lực sẵn có, thành phố đã lên danh sách và chuẩn bị kế hoạch mua sắm trang thiết bị vật tư cho bệnh viện; đồng thời một cơ chế đặc biệt cũng đã được đề xuất nhằm bảo đảm nhanh chóng có trang thiết bị, phục vụ tốt nhất công tác điều trị cho bệnh nhân.

Đáng chú ý, thứ trưởng bộ y tế nguyễn trường sơn đã giao ts, bs ckii nguyễn tri thức đảm nhận việc chủ động điều phối trang thiết bị y tế đến các địa phương khu vực phía nam khi các tỉnh có nhu cầu. đến nay, bộ phận thường trực đặc biệt của bộ y tế tại phía nam đã chuyển máy móc, trang thiết bị phục vụ công tác điều trị covid-19 đến các tỉnh đồng tháp, bình dương, đồng nai… và bệnh viện hồi sức covid-19 tp hồ chí minh. các thiết bị chủ yếu gồm máy thở, ecmo, máy lọc máu…

Ngành y tế tỉnh đồng nai đang khẩn trương để chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị bổ sung từ 200 đến 300 giường bệnh tại bệnh viện đa khoa khu vực long thành để thu dung, điều trị bệnh nhân mắc covid-19 nặng trên địa bàn đồng nai và một số địa phương lân cận.

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai Phan Huy Anh Vũ cho biết, theo kế hoạch ban đầu, Đồng Nai chỉ chuẩn bị có 80 giường để điều trị bệnh nhân nặng, nhưng đến thời điểm này, tổng số bệnh nhân mắc Covid-19 đã tăng lên hơn 1.500. Với diễn biến dịch như hiện nay, dự báo số bệnh nhân sẽ tăng lên khoảng 5.000, như vậy sẽ cần khoảng 500 giường bệnh nặng. Máy thở cũng thiếu. Những ngày qua, Bộ Y tế đã phân bổ cho Đồng Nai một số máy thở, ngay lập tức đã được chuyển đến các bệnh viện.

Bộ y tế đang tích cực chuẩn bị các phương án về cơ sở vật chất, nhân lực, trang thiết bị… để tăng cường chuẩn bị, bảo đảm công tác hậu cần, không để xảy ra khan hiếm vật tư, thiết bị y tế, nhất là ô-xi y tế. ngày 21/7, bộ y tế đề nghị các bệnh viện và sở y tế các địa phương rà soát, sẵn sàng các phương án, điều kiện bảo đảm cung ứng, tiếp nhận sử dụng ô-xi y tế tại đơn vị, đáp ứng yêu cầu chuyên môn phục vụ phòng, chống dịch covid-19.

Nguồn: Báo nhân dân (https://nhandan.com.vn/tin-tuc-y-te/khong-de-xay-ra-khan-hiem-vat-tu-thiet-bi-y-te-656126/)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY