MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Không ghi nhận ca mắc mới Covid-19, còn gần 18 nghìn người đang cách ly

(HNMO) - Từ 18h ngày 16-1 đến 18h ngày 17-1, nước ta không ghi nhận ca mắc mới Covid-19. Tính đến hôm nay, nước ta đã trải qua 47 ngày liên tiếp chưa ghi nhận ca mắc Covid-19 ở cộng đồng.
Mục lục

(hnmo) - theo tin từ ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch covid-19, tính từ 18h ngày 16-1 đến 18h ngày 17-1, nước ta không ghi nhận ca mắc mới covid-19. tính đến hôm nay, nước ta đã trải qua 47 ngày liên tiếp chưa ghi nhận ca mắc covid-19 ở cộng đồng.

Như vậy, tính đến 18h ngày 17-1, tổng số ca mắc covid-19 tại việt nam là 1.537 ca, trong đó có 693 ca lây nhiễm trong nước.

Về tình hình điều trị, theo báo cáo của tiểu ban điều trị - ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch covid-19, nước ta đã điều trị khỏi cho 1.380 ca, ghi nhận 35 ca tử vong.

Trong số các ca bệnh còn lại đang điều trị tại các cơ sở y tế, 32 ca đã có kết quả xét nghiệm từ 1 đến 3 lần âm tính với vi rút SARS-CoV-2.

Về tình hình cách ly, hiện nay, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 17.954; trong đó có 135 ca cách ly tập trung tại bệnh viện, 16.466 ca cách ly tập trung tại cơ sở khác và số còn lại cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Bộ y tế đã rà soát lại việc tổ chức đưa đón, bàn giao, tiếp nhận người cách ly; có văn bản hướng dẫn các địa phương theo nguyên tắc, khi địa phương tiếp nhận người trở về từ các khu cách ly tập trung phải có đầy đủ các điều kiện, trong đó phải có giấy xác nhận kết quả xét nghiệm.

Bên cạnh đó, bộ y tế chỉ đạo, các đơn vị, đặc biệt bộ phận y tế của các khu cách ly, hướng dẫn người được cách ly tập trung tiếp tục theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày tiếp theo tại nhà, hạn chế tiếp xúc với người xung quanh, thường xuyên thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh...

Hệ thống quản lý thông tin về dịch covid-19 và thông tin về những người nhập cảnh đã được hoàn thiện, bắt đầu thực hiện quy trình giám sát y tế khép kín. hệ thống này sẽ ghi nhận thông tin ngay khi công dân, chuyên gia đăng ký với cơ quan ngoại giao việt nam và hàng không để về nước. tất cả trường hợp này phải khai báo y tế bắt buộc, trong đó phải nêu rõ sau khi cách ly về sẽ ở đâu. từ đó, lực lượng phòng, chống dịch bệnh trong nước sẽ chủ động chuẩn bị phương án đón - đưa người nhập cảnh đến khu cách ly tập trung và sau khi hoàn thành cách ly phải có bàn giao chi tiết giữa cơ quan y tế nơi tổ chức cách ly với địa phương đón người về.

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

bước 2: sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt bluezone khác. nếu chưa mở bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật bluetooth; hoặc vào cài đặt, chọn bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Nguồn: Hà Nội Mới (http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Suc-khoe/988906/khong-ghi-nhan-ca-mac-moi-covid-19-con-gan-18-nghin-nguoi-dang-cach-ly)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY