MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Không giận cá chém thớt chính là sự tu dưỡng khôn ngoan nhất của mỗi người

Cuộc sống này, rất nhiều người sẽ nổi nóng với người không thân thuộc và có vẻ dễ bắt nạt người bên cạnh mình. Bởi vì họ cho rằng không cần chịu trách nhiệm cho hậu quả của việc đó.
Mục lục

Đừng trút giận lên người thân, gia đình của mình

Có nhiều người đi làm bên ngoài bị ức hiếp nhưng thay vì đổi đóa lên với người ức hiếp mình thì họ lại chọn cách im lặng. Sau đó về nhà ''đá thúng đụng niêu'', trút giận hết người bên cạnh mình. Bởi vì họ cho rằng người thân sẽ luôn bao dung và tha thứ cho mình. Từ đó họ nghiễm nhiêm coi gia đình là bao tải đựng hết sự bực tức của bản thân.

Thế nhưng bạn cần phải nhớ gia đình là nơi yêu thương, chia sẻ với mình. Họ cũng có cảm xúc, nên khi bị bạn trút giận vô cớ họ cũng rất mệt mỏi và tổn thương. Đừng làm nhau đau rồi đến lúc không còn cách cứu vãn mới hối hận.

Ảnh minh họa.

Con cái cứ trút giận lên cha mẹ, vợ chồng cứ trút giận lên nhau rồi sớm muộn cũng sẽ đánh mất đi tình cảm mà thôi. Hãy nghĩ xem, nếu như họ cũng trút giận lên bạn thì liệu bạn có chấp nhận nổi không.

Trong công việc đừng xuất hiện chuyện ''giận cá chém thớt''

Nhiều người đi làm rõ ràng người kia không làm bạn hài lòng, nhưng thay vì nói ra tất cả thì họ lại chọn cách làm tổn thương một người đồng nghiệp khác.

Thế mới thấy cuộc sống này, rất nhiều người sẽ nổi nóng với người không thân thuộc và có vẻ dễ bắt nạt người bên cạnh mình. Bởi vì họ cho rằng không cần chịu trách nhiệm cho hậu quả của việc đó, mà ngược lại còn có thể xả hết bực tức.

Những mỗi người cứ gặp chuyện không vừa ý lại bắt đầu nổi cáu. Việc cần làm là nhìn nhận lại vấn đề chứ không phải trút hết bực tức lên người có địa vị thấp hơn mình. So với việc tìm người trút giận, không bằng chuyện lớn hóa nhỏ, chuyện nhỏ thành không.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/khong-gian-ca-chem-thot-chinh-la-su-tu-duong-khon-ngoan-nhat-cua-moi-nguoi-d308555.html

Theo Khỏe & Đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/-khong-gian-ca-chem-thot-chinh-la-su-tu-duong-khon-ngoan-nhat-cua-moi-nguoi/20210226093434312)
 • Phụ nữ trở thành phương tiện sản xuất và hàng hóa?

  Phụ nữ trở thành phương tiện sản xuất và hàng hóa?
  Ông Lê Minh Hùng, Chi cục trưởng Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội (Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội) mới đây phát biểu với truyền thông...
 • Đàn ông khi đang yêu và khi đã là chồng

  Đàn ông khi đang yêu và khi đã là chồng
  Cùng là 1 người đàn ông, vẫn con người ấy, nhưng thời gian đã khiến họ thay đổi khác nhau một trời một vực từ lời ăn tiếng nói đến hành động với người phụ nữ của họ.
 • Bệnh hay gặp ở phụ nữ trung niên

  Bệnh hay gặp ở phụ nữ trung niên
  Phụ nữ khi bước vào tuổi trung niên thường gặp những bệnh bỗng từ đâu đến khiến họ bối rối và khó khăn khi xử trí.
 • Bệnh hay gặp ở phụ nữ tuổi trung niên

  Bệnh hay gặp ở phụ nữ tuổi trung niên
  Ở lứa tuổi trung niên, phụ nữ bỗng đâu gặp những căn bệnh tuy không hiểm nghèo, chết người nhưng lại gây khó chịu, bối rối khiến cuộc sống có những ảnh hưởng không nhỏ...
 • 5 nhóm dưỡng chất phụ nữ lớn tuổi cần bổ sung

  5 nhóm dưỡng chất phụ nữ lớn tuổi cần bổ sung
  Phụ nữ khi tuổi cao hàm lượng hoóc-môn estrogen trong cơ thể giảm mạnh, nhất là sau khi mãn kinh, nên tỉ lệ mắc bệnh tim mạch lại càng lớn. Để giúp phụ nữ hạn chế các loại bệnh nan y, các chuyên gia ở ĐH Y khoa Einstein Mỹ (ECM) vừa giới thiệu 5 loại dưỡng chất quan trọng phụ nữ nên bổ sung.
 • Phụ nữ trung niên cần kiểm tra sức khỏe định kỳ

  Phụ nữ trung niên cần kiểm tra sức khỏe định kỳ
  Phụ nữ ở độ trung niên là giai đoạn gắn liền với thời kỳ tiền mãn kinh, ở độ tuổi này sức đề kháng và khả năng hấp thu dinh dưỡng đã giảm nhiều, các chức năng của cơ thể cũng không còn hoạt động tốt như trước nên rất dễ mắc bệnh như: mỡ máu, đái tháo đường, tim mạch, loãng xương…
 • Phụ nữ trên 70 - Nên khám bệnh gì?

  Phụ nữ trên 70 - Nên khám bệnh gì?
  Dưới đây là hướng dẫn khám bệnh đối với nhóm phụ nữ trên 70 của các chuyên gia ở bệnh viện Mayo Clinic (Mỹ).
 • 9 hướng dẫn khám bệnh đối với đàn ông trên 70 tuổi

  9 hướng dẫn khám bệnh đối với đàn ông trên 70 tuổi
  Bệnh viện Mayo Clinic (Mỹ) vừa giới thiệu một số hướng dẫn về khám bệnh theo giới tính và độ tuổi, trong đó đặc biệt chú ý đến 9 loại bệnh thường gặp sau đây.
 • Sử dụng nội tiết thay thế cho phụ nữ mãn kinh

  Sử dụng nội tiết thay thế cho phụ nữ mãn kinh
  Mãn kinh là một giai đoạn sinh lý tự nhiên của người phụ nữ, biểu hiện sự hết kinh vĩnh viễn sau khi buồng trứng ngưng tiết estrogen. Tuổi mãn kinh là tuổi chấm dứt hoàn toàn kinh nguyệt, xảy ra sau một khoảng thời gian từ 2 -5 năm với những triệu chứng ban đầu kinh nguyệt bị rối loạn, giai đoạn này được gọi là tiền mãn kinh.
 • Người phụ nữ mang bệnh không biết sợ

  Người phụ nữ mang bệnh không biết sợ
  Từng bị chĩa súng vào đầu, dí dao vào người, đối mặt với rắn độc... nhưng người phụ nữ 47 tuổi chẳng hề sợ hãi gì, bởi chị mắc một căn bệnh di truyền hiếm gặp: bệnh không biết sợ
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY