MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Không khí lạnh lan rộng, nhiệt độ Hà Nội giảm sâu

Không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu khắp các tỉnh Bắc Bộ và một số nơi ở Bắc Trung Bộ khiến cho nhiệt độ Thủ đô giảm xuống 17oC.
Mục lục
Ngày 1/11, theo tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương,không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu khắp các tỉnh Bắc Bộ và một số nơi ở Bắc Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động. Các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ đã có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông.

Dự báo, ngày và đêm hôm nay (01/11), không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ và các nơi khác thuộc Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Gió đông bắc trong đất liền mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5.

Ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, sóng biển cao 2-3 mét. Biển động mạnh. Vùng biển các tỉnh từ Quảng Trị đến Bình Định có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1. Ở các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa trời lạnh, vùng núi trở rét.

Dự báo thời tiết ngày 1/11 các địa phương trên cả nước:

Thủ đô Hà Nội: Nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 3. Trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 17 - 20oC, nhiệt độ cao nhất từ 22 - 25oC.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4 – 5. Trời lạnh, vùng núi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 17 - 20 độ, vùng núi 15 - 18oC; nhiệt độ cao nhất từ 22 - 25oC.

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 17 - 20 độ, có nơi dưới 17oC, nhiệt độ cao nhất từ 22 - 25oC.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, riêng phía Nam có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Gió bắc đến tây bắc cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Phía Bắc trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 17 - 20 độ, phía Nam 19 - 22oC; nhiệt độ cao nhất từ 23 - 26oC.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Nhiều mây, có mưa, mưa rào và rải rác có dông; riêng phía Bắc có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Gió đông bắc cấp 2 – 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25oC, nhiệt độ cao nhất từ 26 - 29 độ, phía Nam 29 - 32oC.

Khu vực Tây nguyên: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 18 - 21oC, nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31oC.

Các tỉnh Nam Bộ: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26oC, nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34oC.

Nguồn: Internet
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY