MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Không khí lạnh tăng cường gây mưa vài nơi

Ngày 19/2, một bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng yếu đến Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.
Mục lục

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện nay (18/2), một bộ phận không khí lạnh tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo, khoảng gần sáng và ngày 19/2, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng yếu đến Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh dần lên cấp 2 - 3. Ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời tiếp tục rét.

Về thời tiết trên biển, từ ngày 19/2, ở vịnh bắc bộ gió đông bắc mạnh dần lên cấp 5, giật cấp 6, sóng biển cao 1 - 2 m; khu vực bắc biển đông (bao gồm vùng biển quần đảo hoàng sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8 - 9, sóng biển cao 3 - 5 m, biển động mạnh.

Từ đêm 19/2, vùng biển từ Quảng Ngãi đến Cà Mau, khu vực Giữa Biển Đông và vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 8, biển động; sóng biển cao 2 - 4 m.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cảnh báo, từ chiều tối ngày 18 - 19/2, do ảnh hưởng của rãnh gió Tây trên cao kết hợp với không khí lạnh nên ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông.

Từ ngày 19/2, khu vực Trung Trung Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

[Bắc Bộ chuẩn bị đón đợt không khí lạnh gây mưa dông]

Dự báo chi tiết các khu vực:

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời rét, có nơi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất 14 - 17 độ C, Tây Bắc có nơi dưới 14 độ C. Nhiệt độ cao nhất 19 - 22 độ C, có nơi 23 - 25 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, đêm có mưa vài nơi, ngày có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời rét, vùng núi có nơi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất 14 - 17 độ C, vùng núi có nơi dưới 13 độ C. Nhiệt độ cao nhất 20 - 23 độ C, vùng núi có nơi dưới 15 độ C.

Thủ đô Hà Nội nhiều mây, đêm có mưa vài nơi, ngày có mưa rải rác. Gió Đông Bắc cấp 2 - 3. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 16 - 18 độ C. Nhiệt độ cao nhất 20 - 23 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2 - 3. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 15 - 18 độ C. Nhiệt độ cao nhất 21 - 24 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, phía Bắc nhiều mây, có mưa vài nơi; phía Nam có mây, đêm không mưa, ngày nắng. Gió Đông Bắc cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất 22 - 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 26 - 29 độ C, phía Nam có nơi trên 29 độ C.

Khu vực Tây Nguyên chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió Đông Bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất 17 - 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27 - 30 độ C.

Nam Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió Đông Bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30 - 33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Nguồn: Đại đoàn kết (http://daidoanket.vn/khong-khi-lanh-tang-cuong-gay-mua-vai-noi-5710115.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY