MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc chuyển mưa lạnh từ chiều và đêm nay

Đề phòng viêm phổi, viêm màng não, viêm tai giữa vào mùa lạnh
Mục lục
Khu vực Hà Nội từ chiều tối nay có lúc có mưa, mưa rào, đêm, trời chuyển lạnh. Ảnh minh họa. Khu vực Hà Nội từ chiều tối nay có lúc có mưa, mưa rào, đêm, trời chuyển lạnh. Ảnh minh họa.

Theo trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (28/10), bộ phận không khí lạnh vẫn đang di chuyển xuống phía nam.

Dự báo: khoảng chiều tối và đêm nay (28/10), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến vùng núi bắc bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở bắc bộ và bắc trung bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ chiều tối và đêm nay ở bắc bộ và thanh hóa có mưa, mưa rào. ở bắc bộ và bắc trung bộ từ đêm nay trời chuyển lạnh.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp rìa phía bắc hoàn lưu cơn bão số 9 nên ở vịnh bắc bộ gió đông bắc mạnh lên cấp 8-9, giật cấp 11, biển động rất mạnh. gió đông bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5.

Vùng mưa lớn mở rộng từ Nghệ An trở vào đến Phú Yên và cả phía Bắc Tây Nguyên.

Trong đó, khu vực Thừa Thiên-Huế đến Phú Yên mưa tập trung trong hôm nay và ngày 29/10 với lượng mưa phổ biến 200-400mm cả đợt; Kon Tum, Gia Lai 150-250mm cả đợt. 

Nghệ An đến Quảng Trị mưa kéo dài tới ngày 31/10 với tổng lượng mưa phổ biến 200-400mm cả đợt. Riêng phía Nam tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh có mưa đặc biệt lớn, 500-700mm cả đợt.

Minh Châu

Nguồn: Công luận (https://congluan.vn/khong-khi-lanh-tang-cuong-mien-bac-chuyen-mua-lanh-tu-chieu-va-dem-nay-post103210.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY