MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Không khí lạnh tràn xuống, miền Bắc mưa rét, nhiệt độ giảm mạnh

MangYTe - Ngày 21/3, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ, vùng núi có nơi dưới 15 độ.
Mục lục

Hiện nay không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các nơi ở phía đông bắc bộ. ở vịnh bắc bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 6.

Trung tâm khí tượng thủy văn cho biết, trưa và chiều nay (21/3), bộ phận không khí lạnh này tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở bắc bộ và bắc trung bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở trung trung bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ngày hôm nay ở các tỉnh bắc bộ, bắc trung bộ có mưa rào và dông; từ chiều tối và đêm nay ở các tỉnh trung trung bộ có mưa, cục bộ có mưa vừa, mưa to và dông. trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Không khí lạnh tràn xuống, miền Bắc mưa rét, nhiệt độ giảm mạnh - Ảnh 2.

Sáng nay, khu vực Hà Nội xuất hiện mưa to

Từ ngày hôm nay (21/3), ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ, vùng núi có nơi dưới 15 độ.

Gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5; ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Hoàng Sa) gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2,0-4,0m. Từ chiều nay, ở vùng biển Trung Bộ, khu vực giữa Biển Đông và vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao từ 1,5-3,0m.

Khu vực Hà Nội trong ngày hôm nay (21/3) có lúc có mưa, mưa rào và dông; trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ.

Dự báo các vùng trên cả nước những ngày tới:

Phía tây Bắc Bộ: Ngày 21/3, đêm có mưa vài nơi, ngày có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Từ ngày mai trời chuyển lạnh; riêng các tỉnh Hoà Bình, Lào Cai, Yên Bái trời rét.

Từ đêm 21-22/3, có mưa vài nơi. Trời lạnh; riêng các tỉnh Hoà Bình, Lào Cai, Yên Bái trời rét.

Từ 23-30/3, có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Phía đông Bắc Bộ: Từ 21/3, đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, riêng vùng núi phía bắc có mưa, mưa rào và có nơi có dông; ngày có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Trời chuyển rét.

Từ đêm 21-23/3, có mưa vài nơi. Trời rét.

Từ ngày 24-27/3, đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Đêm và sáng trời lạnh.

Ngày 28/3, khả năng có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Đêm và sáng trời lạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ 29-30/3, có mưa vài nơi. Đêm và sáng trời lạnh.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Ngày 21/3, phía Bắc đêm có mưa vài nơi, ngày có mưa, mưa rào và có nơi có dông; phía Nam đêm không mưa, ngày nắng, chiều và tối mai có mưa, cục bộ có mưa vừa, mưa to và dông.

Từ đêm 21-23/3, có mưa, mưa rào và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng phía Bắc ngày 22-23/3 có mưa vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Phía Bắc trời rét trong ngày 21-22/3, sau trời lạnh; phía Nam trời lạnh.

Từ ngày 24-30/3, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; trưa chiều trời nắng.

Các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Ngày 21/3, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.

Từ đêm 21-24/3, có mưa, mưa rào và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 25-30/3, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.

Tây Nguyên: Từ nay đến 30/3, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng; riêng đêm 23 ngày 24/3 khả năng có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Nam Bộ: Từ nay đến 30/3, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, miền Đông có nơi nắng nóng; riêng đêm 24 ngày 25/3 khả năng có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội: Ngày 21/3, có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, ngày có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Trời chuyển rét.

Từ đêm 21-22/3, có mưa vài nơi. Trời rét.

Từ 23-27/3, có mưa vài nơi, sáng có sương mù. Đêm và sáng trời rét, từ ngày 25/3 đêm và sáng trời lạnh.

Ngày 28/3, khả năng có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Đêm và sáng trời lạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ 29-30/3, có mưa vài nơi. Đêm và sáng trời lạnh.

K.N

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/xa-hoi/khong-khi-lanh-tran-xuong-mien-bac-mua-ret-nhiet-do-giam-manh-20210321100512458.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY