Hỏi đáp dịch vụ y tế hôm nay

Hỏi đáp dịch vụ y tế

Không muốn bức tử sức khỏe thì đừng ăn những món này để qua đêm

Nhiều món ăn rất bổ dưỡng nhưng lại trở thành thuốc độc nếu bạn ăn chúng khi đã để qua đêm. Hãy lưu ý đến danh sách đen này để tránh cho xa kẻo hại vô cùng cho sức khỏe.
Mục lục
Một số chuyên gia nghiên cứu về dinh dưỡng cho biết, những loại thức ăn được để qua đêm sẽ tạo ra rất nhiều nitrite. Bản thân của chất này không gây ra ung thư, nhưng khi chúng kết hợp với các sản phẩm phân hủy protein trong điều kiện axit sẽ tạo ra nhiều chất gây ung thư.

Sau đây, chúng tôi muốn gửi đến bạn danh sách những loại thức ăn để qua đêm tưởng chừng như “vô hại” đối với sức khỏe, tuy nhiên, nếu chúng ta sử dụng trong một khoảng thời gian dài thì những chất độc có trong các loại thực phẩm này sẽ tàn phá sức khỏe của bạn.Trà xanh là một loại thực phẩm được nhiều người ưa chuộng. Chúng không chỉ có khả năng giảm cân, làm đẹp đối với các chị em phụ nữ mà còn là một loại thực phẩm rất được ưa chuộng đối với người cao tuổi và cả trung niên.

Tuy nhiên, trà xanh không nên để qua đêm, vì khi này chúng sẽ mất hết các loại vitamin, protein và một số dưỡng chất có lợi. Mặt khác, nếu chúng ta để loại trà này qua đêm sẽ khiến chúng bị xỉn màu và lượng vitamin B, C sẽ bị phân hủy hoàn toàn. Chính lúc này, chúng sẽ sản sinh ra rất nhiều loại vi khuẩn gây hại hay các loại nấm mốc mang nguy hiểm cho sức khỏe của người tiêu dùng.

Vì vậy đối với trà xanh, chúng ta nên thường xuyên thay nước mới và sử dụng ngay sau đó. Điều này giúp bạn hấp thụ được hết tất cả các loại dưỡng chất có lợi. Song song đó, chúng ta còn có thể phát huy triệt để khả năng chống oxy hóa của loại thực phẩm này nhằm kéo dài tuổi thọ và làm đẹp cho da.

Theo lời cảnh báo của các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, thì trứng gà luộc hay trứng gà chiên đều có thời gian sử dụng ngắn. Khi bạn đã chế biến xong thì nên ăn hết. Nếu trứng còn thừa bạn cũng không nên tiếc của mà để lại dùng bởi khi trứng để qua đêm sẽ dễ nhiễm khuẩn gây hại cho đường tiêu hóa của bạn. Ảnh minh họa: Internet

Nguồn: Tiền phong (https://www.tienphong.vn/suc-khoe/khong-muon-buc-tu-suc-khoe-thi-dung-an-nhung-mon-nay-de-qua-dem-1503103.tpo)
1  ... Tiếp »