MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Không phải cam, đây mới là những loại thực phẩm giàu vitamin C tốt cho cơ thể

Nếu bạn đang thiếu vitamin C, hãy bổ sung những loại thực phẩm dưới đây trong bữa ăn hàng ngày.
Mục lục

Ớt chuông vàng

Một quả cam kích thước trung bình chứa khoảng 98 milligram vitamin c. trong khi đó, chỉ 1/2 quả ớt chuông đã cung cấp tới 155 milligram. ngoài ra, ớt chuông vàng là loại thực phẩm bắt mắt, dễ ăn và đặc biệt là ít calories.

Một ngày, một người được khuyến cáo là nên nạp vào cơ thể khoản 75 milligram vitamin C.

Ớt chuông xanh

Ảnh minh họa

Một quả ớt chuông xanh xắt nhỏ chứa ít vitamin c hơn so với ớt chuông đỏ nhưng ở mức 120 mg, nó vẫn bằng 200% mức khuyến nghị vitamin c hàng ngày. ớt chuông xanh cũng là một nguồn chất xơ tuyệt vời.

Đu đủ

Nửa quả đu đủ có lượng vitamin c ấn tượng, lên tới 238 milligram. đây là loại quả rất tốt cho sức khỏe, bởi ngoài vitamin c, đu đủ cũng là nguồn cung cấp vitamin a và chất xơ.

Rau cải xoăn

Nếu bạn đang thiếu vitamin C, hãy chịu khó ăn salad cải xoăn. 2 chén nhỏ cải xoăn cung cấp khoảng 150 milligram vitamin, 684 milligram kali và gần 7 gram chất xơ.

Dâu tây

Một cốc nước ép dâu tây chứa 84,7 mg vitamin c, cộng với liều folate lành mạnh và các hợp chất khác hỗ trợ sức khỏe của tim. một lợi ích bất ngờ khác của dâu tây là giúp làm trắng răng của bạn một cách tự nhiên.

Súp lơ xanh

Loại rau họ cải này cung cấp 132 mg vitamin c cộng với rất nhiều chất xơ. thêm vào đó, nghiên cứu cho thấy bông cải xanh có thể có đặc tính ngăn ngừa ung thư.

Theo Khỏe và Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/khong-phai-cam-day-moi-la-nhung-loai-thuc-pham-giau-vitamin-c-tot-cho-co-the-search/?id=250497

Theo Khỏe và Đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/khong-phai-cam-day-moi-la-nhung-loai-thuc-pham-giau-vitamin-c-tot-cho-co-the/20221206054023787)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY