MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Không phải trà xanh, đây mới là loại nước trường thọ, giảm cân người Nhật hay uống vào buổi sáng

Đây là loại đồ uống quen thuộc mà đa số người Nhật vẫn uống vào buổi sáng. Nó giúp họ giảm cân hiệu quả, có sức khỏe tốt, đẩy lùi nhiều bệnh tật.
Mục lục

Nhật Bản vốn nổi tiếng là quốc gia có tuổi thọ trùng bình thuộc nhóm cao nhất thế giới. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, người Nhật sống thọ là nhờ thói quen sống văn minh, khoa học cùng với nền y tế tiến bộ.

Người Nhật có thói quen uống trà xanh mỗi ngày để tăng cường sức khỏe, ngừa lão hóa, bệnh tật. Bên cạnh loại đồ uống này, có một loại nước đơn giản giúp kéo dài tuổi thọ mà người Nhật tin dùng mỗi sáng. Đó chính là nước ấm.

loai-nuoc-truong-tho-cua-nguoi-nhat-01

Ảnh minh họa

Buổi sáng khi vừa ngủ dậy, người nhật sẽ bắt đầu uống một cốc nước ấm. y học cổ truyền nhật bản coi nước ấm là một thứ đồ uống có tác dụng trị liệu đặc biệt. uống nước ấm khi đói bụng vừa có tác dụng giảm cân, vừa làm sạch dạ dày, nuôi dưỡng hệ tiêu hóa. nếu uống nước lạnh ngay sau khi tĩnh dậy, chất béo, dầu trong thức ăn sẽ cững lại trong đường tiêu hóa và gây bệnh.

Uống nước ấm mỗi sáng giúp người nhật tràn đầy năng lượng để bắt đầu một ngày mới, làm tăng quá trình trao đổi chất trong cơ thể, duy trì độ đàn hồi của da và ngăn chặn sự hình thành nếp nhăn.

Cách uống nước ấm mỗi sáng của người nhật

Sau khi ngủ dậy, người nhật sẽ uống 4-6 ly nước ấm (mỗi ly 160-200ml) ở mức nhiệt độ khoảng 35-40 độ c. uống nước từ từ, không uống quá nhanh và quá nhiều cùng một lúc. có thể dừng vài phút giữa mỗi ly để dạ dày được nghỉ ngơi.

Sau đó họ mới đi đánh răng và không ăn bất cứ thứ gì trong khoảng 45 phút. Sau mỗi bữa ăn trong ngày, họ không ăn thêm hay uống bất cứ thứ gì trong ít nhất 2 giờ.

loai-nuoc-truong-tho-cua-nguoi-nhat-02

Nguyên tắc uống nước của người Nhật

Luôn uống một cách từ tốn

Khi uống nước, người Nhật luôn uống từng ngụm nhỏ để nước có thời gian thẩm thấu qua thành ruột vào máu, giúp giải tỏa cơn khát, bù nước cho cơ thê.r

Không uống nước khi ăn

Người Nhật hiếm khi uống nước trong lúc đang ăn cơm vì họ tin rằng điều này sẽ gây hại cho hệ tiêu hóa. Việc uống nước khi ăn sẽ tăng gánh nặng cho dạ dày, làm trung hòa axit dạ dày, khiến cơ thể mất nhiều năng lượng hơn trong quá trình tiêu thụ thực phẩm. Vì vậy, trong bữa ăn, người Nhật thường tránh uống nước. Họ có thể bổ sung nước bằng các món súp, canh rau củ trong bữa ăn.

Theo Khỏe và đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/khong-phai-tra-xanh-day-moi-la-loai-nuoc-truong-tho-giam-can-nguoi-nhat-hay-uong-vao-buoi-sang-search/?id=294451

Theo Khỏe và đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/khong-phai-tra-xanh-day-moi-la-loai-nuoc-truong-tho-giam-can-nguoi-nhat-hay-uong-vao-buoi-sang/20220816043528337)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY