Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Không phải uống trà xanh lúc nào cũng tốt: 5 thời điểm phụ nữ nên tránh xa kẻo hối hận không kịp

Những thời điểm dưới đây bạn nên tránh xa trà xanh để bảo vệ sức khỏe của mình, không rước độc tố vào người nhé.
Mục lục

Trong thời kỳ kinh nguyệt

Thời kỳ “đèn đỏ” là thời kỳ vô cùng nhạy cảm với người phụ nữ, vào thời điểm kinh nguyệt hàng tháng, cơ thể tiêu thụ một lượng lớn chất sắt. chính vì vậy, trong thời điểm này mọi phụ nữ phải bổ sung rất nhiều trái cây và rau quả giàu chất sắt trong thời kỳ này. nhưng nếu bạn có thói quen uống trà sau khi ăn bữa ăn, acid tannic có trong trà sẽ ngăn chặn sự hấp thụ sắt bởi đường ruột, mà rất nhiều có thể làm giảm mức độ hấp thu sắt, dễ gây hoa mắt chóng mặt, mệt mỏi.

Trong thời kỳ mang thai

Khi người phụ nữ mang thai cần tránh xa những chất kích thích, trong đó có trà xanh. bởi trong thành phần của trà xanh có chứa nồng độ caffeine trong trà là lên đến 10%. ngoài ra, trà xanh nó sẽ làm tăng số lần đi tiểu của phụ nữ mang thai, tăng tốc độ nhịp tim của họ, và gây ra gánh nặng cho tim và thận của phụ nữ mang thai.


Không uống trà xanh thời kỳ mãn kinh.

Đặc biệt, nếu thai phụ uống nhiều trà xanh nó thậm chí có thể dẫn đến nhiễm độc thai nghén của thai kỳ. vì vậy, những người phụ nữ mang thai nên uống trà ít hơn, thậm chí không nên uống.

Thời gian chuẩn bị sinh

Những người phụ nữ trong thời gian chuẩn bị sinh con không nên uống trà quá nhiề, bởi dễ gây mất ngủ khó ngủ, căng thẳng đầu óc, bởi vì, trà xanh có chứa caffeine có trong trà sẽ làm cho cơ thể kích thích và sau đó dẫn đến mất ngủ. đặc biệt, những người phụ nữ mang thai không ngủ đủ trước khi sinh, nó có thể dẫn đến kiệt sức tại thời điểm sau sinh, hoặc thậm chí dẫn đến khó sinh cực kỳ nguy hiểm.

Thời kỳ cho con bú

Trong thời gian cho con bú, nếu như sản phụ thường xuyên uống nhiều trà, caffeine có trong trà sẽ thâm nhập trong sữa và gây ra những ảnh hưởng gián tiếp đến các em bé, nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe thể chất của trẻ sơ sinh. thêm vào đó, thành phần axit tannic có trong trà sẽ được hấp thụ bởi màng niêm mạc, có thể ảnh hưởng đến tuần hoàn máu của tuyến vú và ức chế sự tiết sữa mẹ, khiến cho mẹ bị mất sữa.


Không uống trà xanh khi bị kinh nguyệt.

Thời kỳ mãn kinh

Khi những người phụ nữ đang ở thời kỳ mãn kinh, họ có thể bị một số triệu chứng phổ biến như mệt mỏi, chóng mặt, tim đập nhanh, nóng nảy, và chất lượng giấc ngủ kém… chính vì vếu họ vẫn uống trà quá nhiều trong thời gian này, nó sẽ làm trầm trọng thêm các triệu chứng và có khả năng gây nguy hại trên cơ thể của họ.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/khong-phai-uong-tra-xanh-luc-nao-cung-tot-5-thoi-diem-phu-nu-nen-tranh-xa-keo-hoi-han-khong-kip-d302696.html

Theo Khỏe & Đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/khong-phai-uong-tra-xanh-luc-nao-cung-tot-5-thoi-diem-phu-nu-nen-tranh-xa-keo-hoi-han-khong-kip/20210127085354131)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY