MangYTe

Tâm sự hôm nay

Không thể chấp nhận được người giúp việc, tôi quyết định đuổi việc nhưng chị ta vừa ra khỏi cổng, em dâu đã hớt hải chạy sang thuê luôn

Lo sợ người giúp việc mà mẹ chồng tuyển, gây ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình nên tôi quyết định đuổi việc sau hai tuần làm việc. Thế mà khi tiễn chị ta ra cổng thì em dâu liền chạy đến mời về làm.
Mục lục

Vợ chồng tôi rất bận rộn với công việc nên tất cả việc nhà và con cái đều giao phó cho người giúp việc. nhưng cả năm nay tôi không thể tìm được một người giúp việc trung thành.

Cứ khoảng hai tháng là tôi lại phải tìm một người mới về làm, bởi không thể nào chấp nhận nổi người làm cũ. những người giúp việc bị tôi đuổi thì đều có điểm chung là nấu ăn dở, không ngăn nắp, ăn nói cộc cằn, tham ăn nhác làm... ai tôi cũng tìm thấy những khuyết điểm mà không thể chấp nhận được.

Lần gần đây nhất, chính tay mẹ chồng đã tuyển cho tôi một chị giúp việc ở dưới quê lên, bà đảm bảo là tôi không thể chê được chị ấy ở điểm nào.

Những ngày đầu chị ấy đến làm tôi rất ưng, chị nấu ăn ngon, sạch sẽ, ăn nói dễ nghe đến cả chồng và con tôi đều quý mến. Nhưng sang đến tuần thứ hai tôi cảm thấy từ khi chị ấy bước chân vào nhà thì hình ảnh bà chủ của tôi bị lu mờ đi.

Bình thường chồng tôi đi làm về thấy mặt vợ không bao giờ mở miệng nói câu nào, còn khi nhìn thấy chị giúp việc thì cười tươi chào hỏi nói chuyện rất thân thiết. các con tôi có thể cãi bố mẹ nhưng lại nghe chị giúp việc răm rắp, buổi tối thì hai đứa tranh nhau ngủ với chị ấy để nghe những câu chuyện cổ tích.

Tôi sợ chị giúp việc này mà sống trong nhà tôi thêm vài tuần nữa thì có thể mất chồng con lúc nào không hay. vì vậy sau 2 tuần làm việc tôi quyết định thanh toán cho chị hẳn một tháng lương và đuổi về quê.

Thế nhưng khi chị ấy vừa ra khỏi cổng thì em dâu tôi hớt hải chạy sang nói là muốn mời chị giúp việc về nhà em ấy làm việc. tôi kinh ngạc nên đã gọi em dâu ra một góc nói những điểm xấu của chị giúp việc ấy để báo động cho em ấy biết mà tránh.

Nhưng em dâu lại cười bảo: "vừa nghe thấy chị giúp việc nói bị đuổi việc, em đã vội vã chạy từ công ty về để kịp đón chị ấy. mà chị cũng đến lúc thay đổi tính nết đi, chứ em chưa bao giờ thấy ai cứ hai tháng thay giúp việc một lần như chị".

Nghe em dâu nói tôi tức lộn cả ruột lên, đang định mắng một trận thì hai người đã chạy mất. về nhà tôi trút giận lên chồng thì anh ấy cũng bảo tôi khó tính vừa thôi, giúp việc cũng là con người, ai cũng có điểm xấu điểm tốt đừng có mà cầu toàn quá.

Tôi bảo là mình bỏ tiền ra thuê thì phải cho xứng với đồng tiền chứ sao có thể để thuê người tào lao về làm. Thấy chồng không nói nữa mà bỏ đi khiến tôi cụt hứng không biết nói chuyện với ai nữa.

Người giúp việc lười biếng xấu tính và làm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình thì tôi có quyền đuổi, thế mà người thân lại cho tôi là khó tính là sao vậy mọi người? mà em dâu thì đột nhiên đón người trước cổng nhà tôi, như vậy có phải đang muốn "chơi tôi một vố" không?

Theo P.P.L.I/ Tổ Quốc

http://toquoc.vn/khong-the-chap-nhan-duoc-nguoi-giup-viec-toi-quyet-dinh-duoi-viec-nhung-chi-ta-vua-ra-khoi-cong-em-dau-da-hot-hai-chay-sang-thue-luon-222020155162948698.htm

Theo Tổ Quốc

Link bài gốc

Copy link

http://toquoc.vn/khong-the-chap-nhan-duoc-nguoi-giup-viec-toi-quyet-dinh-duoi-viec-nhung-chi-ta-vua-ra-khoi-cong-em-dau-da-hot-hai-chay-sang-thue-luon-222020155162948698.htm

Nguồn: Phụ nữ và gia đình (https://www.phunuvagiadinh.vn/tam-su-gia-dinh-38/khong-the-chap-nhan-duoc-nguoi-giup-viec-toi-quyet-dinh-duoi-viec-nhung-chi-ta-vua-ra-khoi-cong-em-dau-da-hot-hai-chay-sang-thue-luon-363089)
 • Nghiện sex nguy hiểm hơn nghiện rượu hay thuốc lá

  Nghiện sex nguy hiểm hơn nghiện rượu hay thuốc lá
  Nghiện rượu hay thuốc lá đều ảnh hưởng đến sức khỏe và gây ra những căn bệnh nguy hiểm sau này, còn với nghiện sex thì không những ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn gặp phiền phức những chứng liên quan đến rối loạn tâm lý.
 • Giúp vợ cân bằng để thăng hoa cảm xúc

  Giúp vợ cân bằng để thăng hoa cảm xúc
  Ai cũng biết chuyện phòng the là một phần tất yếu của cuộc sống hôn nhân hạnh phúc nhưng không hiểu vì sao lửa yêu cứ tàn dần theo tháng năm chung sống...
 • Làm sao để ngoại tình với... chồng!

  Làm sao để ngoại tình với... chồng!
  Tôi vẫn đang ấp ủ một cuốn sách như thế! Dành cho các cô vợ đang muốn hâm nóng lại hôn nhân, dành cho các cô gái muốn tìm hiểu hôn nhân và tự điều chế vắc xin chống trị nhàm chán của hôn nhân.
 • Trao niềm tin - nhân hạnh phúc

  Trao niềm tin - nhân hạnh phúc
  Ở Việt Nam hiện nay, tình trạng nạo phá thai chiếm tỷ lệ không nhỏ (5,9/1.000 phụ nữ trong độ tuổi sinh sản (báo cáo trả lời chất vấn Quốc hội, Vụ Sức khỏe Bà mẹ trẻ em, Bộ Y tế) gây tác hại tức thì và lâu dài lên sức khỏe của người phụ nữ. Do vậy, vấn đề giáo dục tuyên truyền về phương pháp tránh thai hiệu quả, hiện đại để chủ động bảo vệ sức khỏe của bản thân, hạnh phúc gia đình, chăm sóc con cái thật tốt ngày càng trở nên cấp thiết và ý nghĩa hơn bao giờ hết.
 • Lấy người cũ ra so sánh chuyện gối chăn..

  Lấy người cũ ra so sánh chuyện gối chăn..
  Không phải đôi uyên ương nào cũng đến với nhau lần đầu, là duy nhất của nhau. Không mới, nhưng việc “bóng người cũ” hiện về giữa cuộc vui từng và đang tiếp tục gây sóng gió cho lắm cuộc gôi chăn và hạnh phúc gia đình.
 • Đừng để ám ảnh mãn dục sớm làm phiền

  Đừng để ám ảnh mãn dục sớm làm phiền
  “Tôi 38 tuổi, gần nửa năm nay tôi không muốn làm “chuyện ấy”. Có tháng chỉ yêu vợ 1 lần, mà cũng chỉ qua quýt cho xong, không ham muốn và cao trào như trước đây.
 • Tình dục...“bõ ghét”

  Tình dục...“bõ ghét”
  Nghe có vẻ lạ nhưng thực tế tình dục vẫn có chỗ để người trong cuộc… trả đũa nhau.
 • Hiểu biết để cùng nhau lên đỉnh

  Hiểu biết để cùng nhau lên đỉnh
  Qua bài viết này chỉ muốn gửi đến bạn đọc những kiến thức khoa học về tâm sinh lý, hy vọng sự hiểu biết này sẽ giúp cho đời sống lứa đôi thêm hương sắc và đây cũng là một cách giữ gìn hạnh phúc gia đình.
 • 7 món ăn thuốc giúp “trên bảo, dưới nghe”

  7 món ăn thuốc giúp “trên bảo, dưới nghe”
  “Trên bảo dưới không nghe” là câu cửa miệng chỉ những quý ông bị liệt dương. Đây là một rối loạn chức năng tình dục mà bất kỳ người đàn ông nào cũng có thể gặp trong cuộc đời, gây ảnh hưởng lớn đến tâm lý, sức khỏe, hạnh phúc gia đình.
 • Khi nào nàng muốn chuyện ấy nhất?

  Khi nào nàng muốn chuyện ấy nhất?
  Việc hiểu được khi nào nàng muốn chuyện ấy, sẽ giúp càng chàng chủ động hơn trong việc tấn công.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY