MangYTe

Tâm sự hôm nay

Không thể làm theo phong trào

Hai Phiếm: Một trong những vấn đề được dư luận quan tâm những ngày qua là câu chuyện địa phương ồ ạt đề xuất xây sân bay.
Mục lục

- Tỉnh chưa có sân bay thì đề xuất bổ sung quy hoạch, tỉnh có rồi thì đề nghị nâng cấp, tỉnh có sân bay nội địa thì muốn chuyển thành sân bay quốc tế... Thậm chí có tỉnh còn đề xuất nghiên cứu bổ sung sân bay dù chưa xác định được vị trí cụ thể trong quá trình lập quy hoạch mới lạ chứ.

- Thì lý do góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội hợp lý quá còn gì...

- về nguyên tắc chúng ta phải phát triển đồng bộ. phát triển đến đâu, đầu tư đến đấy, chứ không thể tỉnh nào cũng muốn sân bay thật to, nhà ga thật đẹp. sân bay là điều kiện cần chứ không phải điều kiện đủ để phát triển ở tỉnh.

- quan trọng nhất là đã làm thì phải hiệu quả. cho dù tiền đầu tư đó có thể của nhà nước, có thể của tư nhân nhưng đều là nguồn lực của quốc gia. mà muốn biết được có hiệu quả hay không, cần phải tính toán thật kỹ, chứ không phải cứ “muốn là đề xuất”, làm theo phong trào là được.

CẢ NGHĨ

Nguồn: Sức khỏe đời sống (https://suckhoedoisong.vn/khong-the-lam-theo-phong-trao-n187703.html)

Chủ đề liên quan:

không thể phong trào
 • Cảm nhận về Tổ Như Trí Khánh Hòa và phong trào chấn hưng PGVN

  Cảm nhận về Tổ Như Trí Khánh Hòa và phong trào chấn hưng PGVN
  Thiền sư Như Trí Khánh Hòa và các pháp lữ, đệ tử của ngài đã kế thừa xuất sắc mạng mạch Phật giáo và văn hóa Phật giáo Việt Nam, khởi xướng và tiến hành công cuộc chấn hưng Phật giáo, vừa phù hợp với xu hướng của thời đại, vừa đáp ứng hoàn cảnh thực tế đặc thù của đất nước và dân tộc Việt Nam, được sự cổ vũ và ủng hộ từ nhiều tầng lớp xã hội thời đó.
 • HT.Thích Nhất Hạnh - cha đẻ phong trào Bông hồng cài áo

  HT.Thích Nhất Hạnh - cha đẻ phong trào Bông hồng cài áo
  Cứ đến dịp tháng Bảy Âm lịch hằng năm, dịp lễ Vu Lan báo hiếu, con cái tỏ lòng hiếu thuận đến cha mẹ. Lễ Vu Lan xuất phát từ điển tích Bồ tát Mục Kiền Liên cứu mẹ. Mục Kiền Liên là một trong mười đại đệ tử của đức Phật, có mẹ là bà Thanh Đề.
 • Đóng góp của HT.Thích Trí Độ đối với phong trào chấn hưng Phật giáo (1930 - 1945)

  Đóng góp của HT.Thích Trí Độ đối với phong trào chấn hưng Phật giáo (1930 - 1945)
  Những nhân vật hữu công với Phật giáo miền Trung: Bên cư sĩ có: cụ Lê Đình Thám pháp danh Tâm Minh (một cư sĩ có công nhất với Phật giáo miền Trung), cụ Trí Độ (một vị có công nhất với Phật Học đường Báo Quốc)…
 • Ghi lại những kỷ niệm khó quên về phong trào Phật giáo đấu tranh năm 1963

  Ghi lại những kỷ niệm khó quên về phong trào Phật giáo đấu tranh năm 1963
  Mở cuộc mít tinh thật nóng bỏng tại chùa Từ Đàm sáng ngày 17-4-Quý Mão (10-5-1963). Trong buổi mít tinh, Thượng tọa Trí Quang nói lên cái chết của các em thiếu nhi tại đài phát thanh Huế. Số phật tử tham dự trên 10 nghìn, hơn 2 lần sáng Rằm tháng 4 Quý Mão.
 • Phong trào chấn hưng Phật giáo qua vai trò của Hội An Nam Phật học (1932 - 1945)

  Phong trào chấn hưng Phật giáo qua vai trò của Hội An Nam Phật học (1932 - 1945)
  Nói đến phong trào chấn hưng Phật giáo Trung Kì những năm 30 - 40 của thế kỉ XX chúng ta không thể không nhắc tới Hội An Nam Phật học với tư cách là lá cờ đầu của phong trào. Sự ra đời của Hội đã mang lại những vai trò vô cùng to lớn
 • Tổ Khánh Hòa với phong trào chấn hưng Phật giáo

  Tổ Khánh Hòa với phong trào chấn hưng Phật giáo
  Chấn hưng Phật giáo hay Công cuộc Chấn hưng Phật giáo Việt Nam là một phong trào vận động cho sự phục hưng Phật giáo nhằm tìm lại các giá trị truyền thống và phát triển hoằng bá Phật giáo tại Việt Nam, bắt đầu từ đầu thế kỉ 20. Công cuộc này đã làm thay đổi rất nhiều về nội dung và hình thức hoạt động của Phật giáo tại Việt Nam.
 • Chùa Bồ Đề - điểm son trong phong trào chấn hưng Phật giáo xứ Bắc

  Chùa Bồ Đề - điểm son trong phong trào chấn hưng Phật giáo xứ Bắc
  Cuối thế kỷ XIX và những thập niên đầu thế kỷ XX, một thực trạng đau lòng khiến các vị chức sắc Phật giáo, các cao tăng, những người có tâm huyết với đạo phải chú ý: Đạo Phật ngày càng mất uy tín đối với quốc dân, quần chúng quay lưng lại với Phật giáo ngày càng đông.
 • Ni trưởng Thích Nữ Diệu Không trong phong trào đấu tranh Phật giáo ở miền Nam năm 1963

  Ni trưởng Thích Nữ Diệu Không trong phong trào đấu tranh Phật giáo ở miền Nam năm 1963
  Trong những ngày pháp nạn, Bà đã cải trang giấu mình lại làm bà Cao Xuân Xang cùng Sư bà Diệu Huệ vào Sài Gòn để mở cuộc họp báo “từ” ông Bửu Hội vì ông Bửu Hội theo ông Ngô Đình Diệm và Ngô Đình Nhu chống lại Phật giáo.
 • Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc trong phong trào chấn hưng Phật giáo

  Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc trong phong trào chấn hưng Phật giáo
  LGT : TT.Thích Huệ Thông, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Bình Dương trình bày đề tài Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc trong phong trào chấn hưng Phật giáo, khẳng định ngài Phó bảng - thân phụ Chủ tịch Hồ Chí Minh là một phật tử, đã được quy y
 • Nguyên nhân dẫn đến phong trào Phật giáo 1963 ở miền Nam Việt Nam

  Nguyên nhân dẫn đến phong trào Phật giáo 1963 ở miền Nam Việt Nam
  Trong não trạng của các Thừa sai đều coi Phật giáo và các tôn giáo, tín ngưỡng truyền thống Việt Nam là tà đạo, đạo rối, đạo của ma quỷ. Và dĩ nhiên là họ gạt ra ngoài. Đó là một trong những nguyên nhân dẫn đến chính sách cấm đạo của nhà nước phong kiến Lê – Nguyễn
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY