Dinh dưỡng hôm nay

Không thể tin được lại có một cách chế biến chả cá ngon thế này

Chỉ cần vài thao tác đơn giản là bạn đã có ngay một món chả cá mới với vị thanh ngọt, ngon miệng vô cùng.
Mục lục

Chỉ cần vài thao tác đơn giản là bạn đã có ngay một món chả cá mới với vị thanh ngọt, ngon miệng vô cùng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 500g thịt cá phi lê

- 100g cà rốt

- 15g tinh bột ngô

- 5g muối

- 2 quả trứng

Cách làm chả cá cực ngon

- Bước 1: Cá rửa sạch thấm khô sau đó thái nhỏ. Cho cá vào máy xay với 15g tinh bột ngô và 2 quả trứng.

- Bước 2: Cà rốt gọt vỏ, thái nhỏ rồi cho vào máy xay, xay nhỏ. Cho cà rốt xay nhỏ vào bát cá cùng chút muối trộn đều.

- Bước 3: Quét một lớp mỏng dầu ăn vào khuôn chống dính, đổ chả cá đã trộn vào dàn đều.

- Bước 4: Bọc khuôn chả cá bằng màng bọc thực phẩm, dùng tăm nhọn chọc thủng màng sau đó cho vào nồi hấp ở lửa lớn trong 15 phút.

- Bước 5: Chả cá chín lấy ra thái miếng nhỏ vừa ăn, chiên vàng các mặt là xong

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Nguồn: Đời sống pháp luật (https://www.doisongphapluat.com/doi-song/an-choi/khong-the-tin-duoc-lai-co-mot-cach-che-bien-cha-ca-ngon-the-nay-a305580.html)
  • Măng tươi: Chế biến cách nào cho ngon và không độc hại?

    Măng tươi: Chế biến cách nào cho ngon và không độc hại?
    SKĐS-Trong măng chứa nhiều glucid. Chất này khi kết hợp với vị chua trong dạ dày sẽ tạo ra một loại axit có khả năng gây ngộ độc nếu ăn quá nhiều. Để loại bỏ những độc tố có trong măng, sau khi xắt lát mỏng nên đem luộc qua với nước sôi trong khoảng 10 phút. Trong quá trình luộc không nên đậy nắp nồi, để các độc chất trong măng theo hơi nước sôi bay ra ngoài. Sau đó, vớt măng ra và rửa lại dưới vòi nước lạnh.
  • Món ăn giải nhiệt mùa hè

    Món ăn giải nhiệt mùa hè
    Với cái nắng chói chang trong những ngày hè, làm cho con người nhiều khi tưởng như không thể chịu nổi. Để có thể khắc phục tình trạng này, ngoài việc sử dụng các phương tiện chống nóng, như quạt, máy điều hòa không khí, vân vân, chúng ta cũng cần giúp cơ thể có thể tự điều tiết thân nhiệt, thông qua các món ăn có công hiệu thanh nhiệt, giải độc và bồi bổ sức khỏe, rất thích hợp trong những ngày hè oi bức.
  • Cách chế biến thực phẩm tránh bị ngộ độc trong mùa hè

    Cách chế biến thực phẩm tránh bị ngộ độc trong mùa hè
    Mùa hè thời tiết nắng nóng là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn, virus phát triển dẫn đến nguy cơ ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm tăng cao
  • Những loại rau không nên ăn nhiều vào mùa hè

    Những loại rau không nên ăn nhiều vào mùa hè
    Mùa hè oi bức, khiến nhiều người chán ngấy với các loại đồ chiên, đồ xào, họ tìm đến các loại rau quả khoái khẩu, để bổ sung năng lượng. Nhưng không phải loại rau nào cũng nên ăn nhiều vào mùa hè.
  • 10 món canh tốt cho sức khỏe từ bí đao

    10 món canh tốt cho sức khỏe từ bí đao
    Bí đao là rau quả rất quen thuộc, ăn bổ mát, thích hợp nhiều người, đồng thời là vị thuốc quý cho người tâm, phế, nội nhiệt.
  • Những loại giò ngon không thể thiếu trong dịp Tết

    Những loại giò ngon không thể thiếu trong dịp Tết
    Giò là món ăn truyền thống của người Việt Nam đặc biệt vào những ngày lễ Tết, trong mâm cỗ không thể nào thiếu món ăn này. Cùng khám phá những loại giò ngon nức tiếng góp phần tạo nên nét ẩm thực Tết riêng biệt.
  • Thực đơn chống ngấy cho bữa ăn ngày Tết

    Thực đơn chống ngấy cho bữa ăn ngày Tết
    Tết với vô khối các món ăn nhiều đạm sẽ khiến bạn phát ngán. Nên chuẩn bị cho gia đình một thực đơn cơm tối chống ngán nhanh gọn, ngon miệng nhé!
  • 11 sai lầm khi chế biến rau làm tổn hại sức khỏe

    11 sai lầm khi chế biến rau làm tổn hại sức khỏe
    Cắt rau trước khi rửa, nấu rau quá lâu... là 2 trong số những sai lầm khiến rau biến chất và có thể gây hại cho sức khỏe (ngộ độc, bệnh về gan).
  • Thịt chế biến sẵn làm nặng thêm bệnh hen suyễn

    Thịt chế biến sẵn làm nặng thêm bệnh hen suyễn
    Một nghiên cứu của các nhà khoa học Pháp vừa công bố cho biết, ăn thịt chế biến sẵn hay xúc xích 4 lần/tuần có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng hen suyễn
  • Cách nhận biết thực phẩm chế biến sẵn chứa đường qua nhãn sản phẩm

    Cách nhận biết thực phẩm chế biến sẵn chứa đường qua nhãn sản phẩm
    Cơ thể của bạn lấy các phân tử đường tự nhiên từ rau củ quả. Khi đường được kết hợp với các chất như chất xơ, vitamin và khóang chất thì sẽ được biến thành một loại đường khác với vô vàn những tên gọi hóa học phức tạp được ngành công nghiệp thực phẩm trưng dụng để che dấu đi đường trong thức ăn của bạn.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY