MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Không tùy tiện nói 3 điều này thì bạn sẽ nắm giữ được vận may và phúc khí

Cuộc sống tưởng như dễ dàng, nhưng chưa bao giờ là hư vậy. Nó là một cuộc hành trình đầy mưa gió, bạn có thể bất bình, cơ thể đau đớn nhưng ngã ở đâu hãy biết tự đứng dậy ở đó.
Mục lục

Thận trọng trong lời nói ở nơi làm việc

Con người ta phải biết cất dấu những góc cạnh của cuộc đời mình. với một số người khác, họ có thể nói ra mọi nơi, nhưng tốt nhất là nên biết giữ ở trong lòng. đừng để dễ thấy mọi nơi, bạn không nhất thiết phải được người khác công nhận cũng như lo lắng xem người khác nghĩ gì.

Trên đời này, nói ít làm nhiều là một kiểu ứng xử khôn ngoan trên đời, khoe khoang một cách mù quáng sẽ chỉ khiến người khác coi thường và dè bỉu mình.

Ngay cả những người không thể hiểu bạn cũng sẽ tìm cách phá hỏng sự nghiệp của bạn ở phía sau. vậy nên giữ miệng, điềm tĩnh, tôn trọng người khác, cũng là đang chừa chỗ cho bản thân và tạo mối quan hệ tốt giữa các cá nhân.

Vốn dĩ khó mà hốt được cốc nước đã đỏ đi, lời nói cũng vậy. một khi đã thốt ra thì chẳng thể nào cứu vãn được nữa.

Đừng tùy tiện nói ra bí mật của bản thân

Ảnh minh hoạ.

Trên đời này thứ khó nhất chính là lòng người, một số chuyện có thể do người nói vô tình, nhưng lại khiến người khác động lòng. không phải ai cũng có thể giữ bí mật và sự riêng tư của bạn ngay cả khi bạn chưa làm điều đó.

Trong đáy lòng của mỗi người đều có điều gì đó không nói ra được. thế nên bạn nên cẩn trọng việc tiết lộ bí mật với bất kỳ ai.khi những bí mật và sự riêng tư của bạn được nói với một người từ miệng của bạn, thế giới riêng tư của bạn không còn sâu sắc. khi bạn nói ra những bí mật của mình, người khác có thể chỉ coi nó như một trò đùa.

Khôn goan thì nên chừa một lối thoát cho bản thân, đừng nói những bí mật của chính mình khi gặp người khác, vì chính miệng mình còn không kiểm soát được, còn muốn kiểm soát miệng và lòng người khác sao?

Đừng nói về những lo lắng của bạn ở khắp mọi nơi

Cuộc sống tưởng như dễ dàng, nhưng chưa bao giờ là hư vậy. Nó là một cuộc hành trình đầy mưa gió, bạn có thể bất bình, cơ thể đau đớn nhưng ngã ở đâu hãy biết tự đứng dậy ở đó.

Hãy tự mình Hãy tự mình nếm trải những đau khổ, tự chữa lành những tổn thương và đừng nghĩ rằng sẽ có ai giúp mình vượt qua, hoặc mang khó nạn kia đi, vì không có điều đó dành cho bạn.

Sống ở đời, chẳng ai muốn mình trở thành người xấu. ai cũng muốn một cuộc sống ngẩng cao đầu không hổ với người, không thẹn với lòng.

Nhiều người thường xuyên than phiền với nhau nhưng lại không biết lại gây phiền phức cho nhau.một ngày nào đó, bạn sẽ hiểu rằng những điều bất bình của bạn phải tự mình tiêu hóa, và những bí mật của bạn không nên nói với mọi người.

Theo Khỏe và đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/khong-tuy-tien-noi-3-dieu-nay-thi-ban-se-nam-giu-duoc-van-may-va-phuc-khi-d355128.html

Theo Khỏe và đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/khong-tuy-tien-noi-3-dieu-nay-thi-ban-se-nam-giu-duoc-van-may-va-phuc-khi/20211119121609837)
 • Cuộc sống mới của cháu bé bị bỏ rơi trong hang đá

  Cuộc sống mới của cháu bé bị bỏ rơi trong hang đá
  Trong tiết trời lạnh giá cuối năm, vượt qua quãng đường hơn 100km từ Hà Nội về xóm Ưng, xã Phú Vinh, Tân Lạc (Hòa Bình), chúng tôi đã ghé thăm cậu bé bất hạnh bị bỏ rơi trong hang đá, bị gắn với tin đồn “ma rừng”.
 • Dị ứng - bệnh của cuộc sống hiện đại

  Dị ứng - bệnh của cuộc sống hiện đại
  Theo PGS. TS. Trần Hậu Khang, GĐ BV Da liễu Trung ương, dị ứng ngày nay được coi là bệnh của cuộc sống hiện đại, có thể xảy ra với mỗi người, mỗi gia đình.
 • Lo lắng thai 23 tuần mắc Thalassemia

  Lo lắng thai 23 tuần mắc Thalassemia
  Một bạn đọc mang thai đã 23 tuần đang rất lo lắng thai nhi mắc bệnh Thalassemia do 2 con riêng của chồng đều mắc bệnh này.
 • Khủng hoảng vì thiếu mục tiêu cuộc sống

  Khủng hoảng vì thiếu mục tiêu cuộc sống
  Tôi năm nay 29 tuổi, từ nhỏ đến lớn luôn có một mục tiêu gì đó để phải làm và theo đuổi.
 • Lo lắng, căng thẳng hại đến tim

  Lo lắng, căng thẳng hại đến tim
  Các cụ vẫn có câu: Cáu giận hại tâm, buồn bực hại gan… từ xưa người ta đã biết những stress, cáu giận, lo lắng, buồn phiền đều hại tâm, hại tim, hại gan, hại thận cả.
 • Những dấu hiệu nhận biết người mắc bệnh tự yêu bản thân

  Những dấu hiệu nhận biết người mắc bệnh tự yêu bản thân
  Tự yêu bản thân là một loại bệnh tâm lí mới của con người hiện đại. Vậy bệnh tự yêu bản thân là gì và làm thế nào để nhận biết những người mắc bệnh tự yêu bản thân.
 • Em luôn nghĩ mình không nên tồn tại trong cuộc sống, BS giúp em với!

  Em luôn nghĩ mình không nên tồn tại trong cuộc sống, BS giúp em với!
  Khoảng 3 năm nay, em luôn cảm thấy mệt mỏi với cuộc sống, rất lo lắng cho tương lai. Vì em là gay nên có nhiều điều phải suy nghĩ...
 • Tránh nhiễm trùng tại nơi làm việc

  Tránh nhiễm trùng tại nơi làm việc
  Là một nhân viên y tế, bạn có thể phải tiếp xúc với nhiều nguồn lây nhiễm khác nhau. Sự lây nhiễm có thể xảy ra qua máu, không khí, dịch tiết từ miệng hoặc qua tiếp xúc trực tiếp với các vật liệu truyền nhiễm. Hãy tự bảo vệ mình khỏi bị nhiễm trùng bằng cách làm theo các hướng dẫn kiểm soát lây nhiễm tại nơi làm việc.
 • Lây nhiễm lao tại nơi làm việc

  Lây nhiễm lao tại nơi làm việc
  Lao là bệnh hô hấp có khả năng lây lan mạnh. Nếu làm việc gần bệnh nhân lao, hãy đeo mặt nạ chuyên dụng để bảo vệ. Bệnh nhân cũng cần đeo mặt nạ và được tách biệt với những bệnh nhân khác. Việc ăn uống lành mạnh, ngủ đủ giấc và tập thể dục thường xuyên cũng giúp hệ miễn dịch khỏe mạnh và giảm nguy cơ mắc bệnh lao.
 • Chăm sóc bản thân và thai nhi

  Chăm sóc bản thân và thai nhi
  Chăm sóc trước sinh rất quan trọng. Việc này giúp đảm bảo cho bạn và em bé có được sự khỏe mạnh tốt nhất có thể, vì vậy, hãy làm theo một số hướng dẫn đơn giản và đi khám thai đều đặn.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY