MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Khu vực Nam Bộ nắng nóng diện rộng

Vì sao TP.HCM, Nam Bộ nắng nóng 36 độ C trên diện rộng?
Mục lục

Thông tin từ Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, trong ngày hôm nay (5/3), khu vực miền Đông Nam Bộ và TP. HCM có nắng nóng diện rộng, miền Tây có nơi nắng nóng.

Nhiệt độ cao nhất phổ biến trong khoảng 34-36 độ C, có nơi trên 36 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C duy trì từ khoảng 11-15 giờ. Nơi có khả năng đạt mức nhiệt 36 độ C là các tỉnh Bình Phước (tỉnh Đồng Nai).

Khu vực Nam Bộ nắng nóng diện rộng vào hôm nay 5/3. Ảnh: TL Khu vực Nam Bộ nắng nóng diện rộng vào hôm nay 5/3. Ảnh: TL

Ông Lê Đình Quyết, Phó trưởng phòng Dự báo – Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ cho biết, cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng sẽ tiếp tục ở cấp 1. Nam Bộ ngày nắng, riêng miền Đông có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3.

Tại TP. HCM, nắng nóng xảy ra chủ yếu tại khu vực nội thành với nhiệt độ cao nhất là 35 độ C. Trong khi đó, ở miền Tây, nhiệt độ cao nhất trưa nay dao động phổ biến từ 32 - 34 độ C, có nơi nhiệt độ trên 34 đến xấp xỉ 35 độ C.

Về chất lượng không khí, ứng dụng AirVisual cho thấy chỉ số AQI trung bình của TP. HCM là 64 đơn vị - ngưỡng trung bình.

Chỉ có 3 điểm quan trắc cho thấy không khí trong lành, hầu hết tại quận Bình Thạnh và TP. Thủ Đức.

Cụ thể, trường THCS Thạnh Mỹ Lợi với 37 đơn vị, tiếp đến là khu vực Vinhomes Central Park và Diamond Island với 45 đơn vị.

Điểm quan trắc có chỉ số AQI cao nhất TP. HCM là khu vực Thảo Điền (Quận 2) với 88 đơn vị.

PV

Nguồn: Công luận (https://congluan.vn/khu-vuc-nam-bo-nang-nong-dien-rong-post121887.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY