MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông, có nơi mưa rất to

Khu vực miền Bắc tiếp tục duy trì nắng nóng, còn khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to.
Mục lục

Theo trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, chiều tối và tối 5/5, khu vực tây nguyên và nam bộ tiếp tục có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa từ 30 - 60 mm, có nơi trên 80mm, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực tây nguyên và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp. cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá cấp 1.

Thời tiết chi tiết các khu vực:

Phía Tây Bắc Bộ ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi, gió nhẹ, trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19 - 22 độ C, có nơi dưới 19 độ C; cao nhất 29 - 32 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội ngày nắng, đêm có mưa vài nơi. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2 - 3, trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất tại Đông Bắc Bộ 20 - 23 độ C, vùng núi 17 - 19 độ C, có nơi dưới 17 độ C; cao nhất 29 - 32 độ C. Nhiệt độ thấp nhất tại Hà Nội 21 - 23 độ C, cao nhất 30 - 32 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế, phía Bắc ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trời lạnh; phía Nam có mưa vài nơi, gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ C, cao nhất phía Bắc 28 - 31 độ C, phía Nam 26 - 29 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận, phía Bắc có mưa vài nơi, phía Nam ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông đến Đông Bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ C, cao nhất phía Bắc 27 - 30 độ C, phía Nam 30 - 33 độ C.

Tây nguyên và nam bộ có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. gió đông đến đông bắc cấp 2 - 3. nhiệt độ thấp nhất tại tây nguyên 20 - 23 độ, cao nhất 28 - 31 độ c, có nơi trên 31 độ c. nhiệt độ thấp nhất tại nam bộ 23 - 26 độ c, cao nhất 30 - 33 độ c, có nơi trên 33 độ c.

Đề cập đến tình hình mưa dông, Trưởng phòng Dự báo thời tiết (Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia) Trần Quang Năng cho biết hiện tượng dông, lốc xoáy, sét, mưa đá và gió giật mạnh tiềm ẩn mạnh nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng và tài sản của người dân.

Lốc xoáy thường xảy ra cùng với những cơn dông mạnh. Khi có các thông tin cảnh báo mưa dông, người dân cần tránh trú ở những nơi an toàn tại các công trình xây dựng kiên cố.

Người dân lưu ý trong những ngày nắng nóng cần theo dõi chặt chẽ cảnh báo trên các phương tiện truyền thông để có biện pháp đề phòng thiệt hại do dông, lốc gây ra...

Nguồn: Đại đoàn kết (http://daidoanket.vn/khu-vuc-tay-nguyen-va-nam-bo-mua-dong-co-noi-mua-rat-to-5685534.html)
 • Hôm nay, miền Bắc có nơi nắng nóng 41 độ C

  Hôm nay, miền Bắc có nơi nắng nóng 41 độ C
  Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn Trung ương cho biết: Ngày hôm nay (19.4), vùng áp thấp nóng phía tây ảnh hưởng đến miền Bắc và Trung Bộ đạt ngưỡng mạnh nhất. Khiến nhiệt độ các tỉnh, thành tăng lên mức cao nhất trong đợt nắng nóng này.
 • Nắng nóng có nơi trên 38 độ C

  Nắng nóng có nơi trên 38 độ C
  Từ ngày 18/4, nắng nóng có khả năng mở rộng ra toàn bộ các tỉnh phía tây Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi.
 • Nắng nóng, bệnh nhiễm não mô cầu dễ thành dịch

  Nắng nóng, bệnh nhiễm não mô cầu dễ thành dịch
  (Mangyte) - TPHCM liên tiếp phát hiện 3 ca nhiễm não mô cầu. Bệnh này lây qua đường hô hấp với tốc độ nhanh, nguy cơ Tu vong cao.
 • Gió mùa Đông Bắc tràn về, Hà Nội đón mưa dông

  Gió mùa Đông Bắc tràn về, Hà Nội đón mưa dông
  Gió mùa Đông Bắc tràn về, Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ nhiệt độ giảm xuống còn 18 độ C, có mưa dông.
 • Chấm dứt nắng nóng, miền Bắc sắp đón không khí lạnh

  Chấm dứt nắng nóng, miền Bắc sắp đón không khí lạnh
  Dự báo đợt nắng nóng ở miền Bắc sẽ chỉ kéo dài đến hết hôm nay (6/4) khi có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam. Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ ngày mai (7/4), ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào và rải rác có dông.
 • Nắng nóng vượt ngưỡng 39 độ

  Nắng nóng vượt ngưỡng 39 độ
  Nhiệt độ tiếp tục tăng ở khu vực miền Bắc và Trung TrungBộ. Nền nhiệt cao nhất phổ biến khoảng 35 – 38 độ, một số nơi trên 39 độ.
 • Giúp người cao tuổi bớt bệnh vì nắng nóng

  Giúp người cao tuổi bớt bệnh vì nắng nóng
  Thế giới sinh vật, động vật và con người hoạt động và phát triển đều chịu ảnh hưởng của khí hậu, thời tiết rõ rệt. Ở người, ảnh hưởng của khí hậu và thời tiết khác nhau giữa người trẻ và người cao tuổi (NCT) do đặc điểm sinh học của lứa tuổi này.
 • Kiểm soát huyết áp khi nắng nóng

  Kiểm soát huyết áp khi nắng nóng
  Mọi lứa tuổi đều có thể mắc bệnh tăng huyết áp (THA) nhưng người cao tuổi (NCT) có tỷ lệ mắc cao hơn. Theo thống kê, gần ¾ là người ở độ tuổi từ 70 tuổi trở lên bị THA.
 • Trời nắng nóng, nguy hại cho người bệnh tim mạch, chuyển hóa

  Trời nắng nóng, nguy hại cho người bệnh tim mạch, chuyển hóa
  Thời tiết nắng nóng trong mùa hè thực sự là một trở ngại lớn đối với sức khỏe con người, đặc biệt là đối với những người mắc bệnh tăng huyết áp, suy tim, đái tháo đường… Nếu người bệnh không được theo dõi và kiểm soát bệnh chặt chẽ có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm.
 • Mangyte ơi, Vì sao bị ngứa khắp người khi nắng nóng?

  Mangyte ơi, Vì sao bị ngứa khắp người khi nắng nóng?
  Em bị ngứa ở mặt, một đốm ngứa ở bả vai và ngứa từ vùng bụng xuống đến đầu gối. Ngứa nhất là khi trời mưa, trời lạnh và nắng nóng...
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY