MangYTe

Khoa học hôm nay

Khu vườn mặt người kỳ quái thu hút du khách nhưng không dành cho ai yếu tim

Những viên đá mặt người “siêu to khổng lồ” và nhiều tác phẩm nghệ thuật đặc sắc chính là điểm thu hút ở khu vườn này.
Mục lục

Tọa lạc ở bờ biển alabaster, normandy, pháp, khu vườn mang tên les jardins d’etretat sở hữu thiết kế độc đáo, cảnh quan hấp dẫn và lịch sử lâu đời, cũng là nơi trưng bày nhiều tác phẩm nghệ thuật thú vị.

Điều đặc biệt đầu tiên khiến du khách phải chú ý đến les jardins d’etretat là địa hình khác lạ, nằm trên một vách đá dốc bên bờ biển, thay vì nền đất bằng phẳng như những khu vườn khác. les jardins d’etretat nhìn ra cổng vòm la porte d’aval nổi tiếng, năm 1905 từng được nữ diễn viên người pháp madame thébault chọn nơi này làm một khu vườn trưng bày những loài phong lan quý hiếm.

‘Khu vườn mặt người’ kỳ quái thu hút du khách nhưng không dành cho ai ‘yếu tim’ - 1

Khu vườn này mang tên Les Jardins d’Etretat

Sau khi qua bàn tay tài hoa của kiến trúc sư cảnh quan nổi tiếng alexandre grivko, khu vườn đã được thay da đổi thịt. hàng triệu du khách đổ về đây không chỉ bởi cảnh quan xanh tuyệt đẹp mà còn bởi kiến trúc độc đáo từ những viên đá mặt người khổng lồ.

‘Khu vườn mặt người’ kỳ quái thu hút du khách nhưng không dành cho ai ‘yếu tim’ - 2

‘Khu vườn mặt người’ kỳ quái thu hút du khách nhưng không dành cho ai ‘yếu tim’ - 3

Lấy cảm hứng từ trang trại nuôi hàu đầu tiên ở pháp của hoàng hậu marie antoinette. những viên đá lớn màu đen, khắc họa trên đó là những biểu cảm khuôn mặt và trạng thái cảm xúc khác nhau đặt vào giữa các bụi cây xanh lớn được cắt tỉa, tạo hình rất đẹp. đây cũng là background check-in không thể bỏ qua khi ghé thăm les jardins d’etretat.

‘Khu vườn mặt người’ kỳ quái thu hút du khách nhưng không dành cho ai ‘yếu tim’ - 4

‘Khu vườn mặt người’ kỳ quái thu hút du khách nhưng không dành cho ai ‘yếu tim’ - 5

Trong vườn trồng 150.000 cây xanh khác nhau, có những cây cho hoa vào các thời điểm khác nhau, được cắt tỉa, tạo hình độc đáo: uốn lượn vòng cung, cổng vòm, bông hoa nhỏ xinh xắn hay tựa như những khóm hoa xanh khổng lồ,…

‘Khu vườn mặt người’ kỳ quái thu hút du khách nhưng không dành cho ai ‘yếu tim’ - 6

‘Khu vườn mặt người’ kỳ quái thu hút du khách nhưng không dành cho ai ‘yếu tim’ - 7

Khu vườn vốn chỉ là nơi trồng phong lan giờ đây như một phòng trưng bày xanh kết hợp thiên nhiên và nghệ thuật, tuy vậy vẫn giữ được sự đa dạng sinh học, tôn trọng vẻ đẹp của hệ sinh thái.

‘Khu vườn mặt người’ kỳ quái thu hút du khách nhưng không dành cho ai ‘yếu tim’ - 8

Đi dọc con đường trong vườn, du khách sẽ có cảm giác như lạc vào thế giới thần tiên của Alice với tiếng chim hót, gió thổi, sóng biển tạo thành bản hòa âm tuyệt diệu. Cộng với địa hình đồi dốc, bên cạnh bờ biển khiến khu vườn trở nên nổi bật dù chỉ nhìn từ xa.

‘Khu vườn mặt người’ kỳ quái thu hút du khách nhưng không dành cho ai ‘yếu tim’ - 9

‘Khu vườn mặt người’ kỳ quái thu hút du khách nhưng không dành cho ai ‘yếu tim’ - 10

Tuy nhiên, khu vườn này có vẻ không phù hợp để dạo chơi vào ban đêm, đã có không ít khách tham quan bị những viên đá hình người ấy "hù dọa" nên khu vườn chỉ mở cửa từ 10h-19h.

Theo Cersie/VTC News

Link bài gốc Lấy link

https://tre.vtc.vn/khu-vuon-mat-nguoi-ky-quai-thu-hut-du-khach-nhung-khong-danh-cho-ai-yeu-tim-ar655171.html

Theo Cersie/VTC News

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/khu-vuon-mat-nguoi-ky-quai-thu-hut-du-khach-nhung-khong-danh-cho-ai-yeu-tim/20220124111801559)
    Dữ liệu đang được cập nhật, vui lòng quay lại sau!
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY