MangYTe

Tâm sự hôm nay

Khuôn viên trước biển để bò gặm cỏ và phóng uế

Vài ngày gần đây, ngay tại TP.Nha Trang (Khánh Hòa) khuôn viên dùng để trồng cỏ và cây xanh tạo cảnh quan cho đô thị ở đường Phạm Văn Đồng, (đối diện Nhà văn hóa Lao động Khánh Hòa) những chú bò liên tục vào gặm cỏ và thỏa sức phóng uế gây nên sự phản cảm, mất mỹ quan và ô nhiễm.
Mục lục

bỏ thả rông lang thang vào khuôn viên cây xanh ngay giữa trung tâm thành phố

Lần theo sự bức xúc của một số khách du lịch khi đến nha trang, chiều ngày 20/2, có mặt tại khuôn viên trên chúng tôi tận mắt thấy nhiều bò thả rông thong dong gặm cỏ và nằm nghỉ giữa khuôn viên xanh. bò tràn ra đường gây bất bình và nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông. đáng lo ngại, chất thải từ bò thải trực tiếp ra khuôn viên.

Ông nguyễn h. thu, một nhà văn hóa cho biết: thật kỳ lạ, giữa đô thị hiện đại, khuôn viên trước biển lại đầy vật nuôi. nếu không có người kiểm tra, nhắc nhở thì nên có các bảng cấm để người chăn nuôi biết mà không để bò của mình phóng uế như vậy. 

Bà võ mỹ và một số du khách cho biết: bò nghênh ngang đi vào thành phố, leo lên các khuôn viên như thế thì rất khó chấp nhận. người điều khiển giao thông thường chú ý đến xe cộ, giờ có thêm bò nữa, chỉ sơ ý là có thể xảy ra tai nạn ngay. vậy nên, thành phố du lịch nha trang không nên để xảy ra tình trạng này nữa. có như thế mới bảo đảm được mỹ quan và văn minh đô thị.

ĐÔNG HƯNG

Nguồn: Sức khỏe đời sống (https://suckhoedoisong.vn/khuon-vien-truoc-bien-de-bo-gam-co-va-phong-ue-n187193.html)

Chủ đề liên quan:

khuôn viên phóng uế
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY