MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Khuyến cáo khử trùng bề mặt bằng giẻ lau thay vì phun khử trùng phòng COVID-19

(MangYTe) - Theo các chuyên gia WHO, nếu cần phải khử trùng bất kỳ bề mặt nào, tốt hơn là dùng giẻ lau được ngâm tẩm các chất đặc biệt sau khi dùng bàn chải hoặc giấy ráp loại bỏ chất bẩn hữu cơ còn sót lại.
Mục lục

Tổ chức y tế thế giới (who) khuyến cáo việc phun Thu*c khử trùng hoặc xông khử khuẩn trong nhà hay các phòng kín là không hiệu quả đối với việc phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp covid-19.

Việc phun Thu*c khử trùng lên người có thể gây kích ứng mắt và da, làm co thắt phế quản, buồn nôn và nôn mửa. (Ảnh Internet)

Những phương pháp phòng lây nhiễm virus SARS-CoV-2 này không có tác dụng cần thiết như nhiều người vẫn nghĩ, thay vào đó có thể gây tổn thương cho mắt, hệ hô hấp và kích ứng da.

Theo các chuyên gia who, nếu cần khử trùng bất kỳ bề mặt nào, tốt hơn là dùng giẻ lau được ngâm tẩm các chất đặc biệt sau khi dùng bàn chải hoặc giấy ráp loại bỏ các chất bẩn hữu cơ còn sót lại. who cũng khuyến cáo không phun Thu*c khử trùng trên đường phố vì Thu*c khử trùng sẽ mất tác dụng khi tiếp xúc với bụi bẩn.

Thông báo của who nhấn mạnh, việc xịt Thu*c ở các hành lang, văn phòng hoặc buồng kín khác không được khuyến khích trong mọi trường hợp. xét về tác động thể chất, hoạt động này còn có thể gây hại, và sẽ không làm giảm nguy cơ con người bị nhiễm bệnh theo đường giọt bắn trong không khí hoặc tiếp xúc trực tiếp. ngoài ra, việc phun Thu*c khử trùng lên người có thể gây kích ứng mắt và da, làm co thắt phế quản, buồn nôn và nôn mửa.

PV

Mạng Y Tế
Nguồn: VietQ (https://vietq.vn/khuyen-cao-khu-trung-be-mat-bang-gie-lau-thay-vi-phun-khu-trung-phong-covid-19-d174133.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY