MangYTe

Khoa học hôm nay

Kĩ nữ Trung Hoa xưa Tr*nh th*i như thế nào?

Chuyện phụ nữ xưa Tr*nh th*i như thế nào không có sách lịch sử nào ghi chép lại, điện ảnh lại càng không có miêu tả.
Mục lục

Do vậy, chuyện này đã gây nhiều tranh cãi trong dư luận. Một bộ phim do diễn viên Củng Lợi đóng có chi tiết “trước khi tiếp khách, cô uống một loại Thu*c thì sẽ không thể có bầu được”. Loại Thu*c này được sắc lên và uống. Nhưng thành phần của loại Thu*c đó là gì thì không ai có thể kiểm chứng được.

Có người lại nói, nếu để xạ hương vào rốn phụ nữ sẽ Tr*nh th*i được. trong sử sách có ghi lại chuyện 2 chị em triệu phi yến và triệu hợp đức được coi là những “hồng nhan họa thủy” có dùng cách này. loại này được gọi là “liễu đỗ thiếp”. khi dán miếng xạ hương này lên bụng sẽ làm mất khả năng thụ thai của phụ nữ. nhưng “liễu đỗ thiếp” này đã thất truyền.

Ki nu Trung Hoa xua tranh thai nhu the nao?

Có người lại nói, nếu để xạ hương vào rốn phụ nữ sẽ Tr*nh th*i được.

Lịch sử cũng ghi chép lại một loại bao an toàn làm từ ruột động vật. có sách nói là của dê, có sách lại nói bàng quan lợn, chính là “bao cao su” thời cổ. nhưng theo ghi chép thực tế từ dã sử thì nó được làm từ ruột động vật, mà còn có cái tên rất hay là ‘mũ nhỏ hà lan’ (hà lan tiểu mạo). người xưa cũng dùng da lưng cá để làm bao an toàn. trong bảo tàng hiện còn trưng bày bao Tr*nh th*i người xưa làm từ ruột cừu, xem ra cái này gần với công nghệ hiện đại nhất.

Họ cũng dùng cách uống thủy ngân để Tr*nh th*i, mặc dù thủy ngân rất độc nhưng uống 1 lượng nhỏ cũng không gây ch*t người. Hiện nay, về vùng nông thôn phía Bắc, còn nhiều người già kể lại là hồi trẻ uống thủy ngân để phòng Tr*nh th*i, nhất định cách này đã gây ra nhiều tổn hại về sức khỏe. Ngày xưa, nhiều cô gái bị lừa uống trà có cho thủy ngân nhưng nói thành lô hội.

Ki nu Trung Hoa xua tranh thai nhu the nao?-Hinh-2

Họ cũng dùng cách uống thủy ngân để Tr*nh th*i, mặc dù thủy ngân rất độc nhưng uống 1 lượng nhỏ cũng không gây ch*t người.

Còn có một cách dân gian là ăn 7 cuống quả hồng đã nướng lên trong 7 ngày liên tiếp thì có thể Tr*nh th*i được 1 năm, nhưng trong năm đó nhất thiết không được ăn hồng mới có tác dụng. nếu muốn có con lại thì lại ăn lại 7 cuống quả hồng. nghe thì có vẻ rất khó tin nhưng theo nghiên cứu của đông y thì cây hồng là một cây toàn thân có thể dùng làm nguyên liệu chữa bệnh. cuống quả hồng thường ngiền ra dùng với đinh hương, nhân sâm có tác dung hạ hỏa, chữa nấc cụt. trong cuốn hồi kí của 1 kỹ nữ thời dân quốc cũng viết, trước khi tiếp khách đều được cho uống một loại Thu*c có vị chua để Tr*nh th*i, cô nghe nói đó là bột từ cuống quả hồng.

Ki nu Trung Hoa xua tranh thai nhu the nao?-Hinh-3

Phụ nữ thời cổ đều dùng những loại Thu*c có tính độc như thạch tín hoặc mã tiễn tử để Tr*nh th*i.

Phụ nữ thời cổ đều dùng những loại Thu*c có tính độc như thạch tín hoặc mã tiễn tử để Tr*nh th*i. Đây đều là Thu*c độc gây ch*t người nhưng nếu dùng lượng nhỏ thì chỉ phá hủy bào thai trong bụng khiến phụ nữ suốt đời không thể có con. Đây cũng là cách tú bà hay bí mật cho cô nương trong kĩ viện uống.

Tuy là có nhiều hình thức Tr*nh th*i nhưng dù vậy, trong sử sách từ xưa cũng đã đề cập tới ‘bao cao su’ và cho tới tận ngày nay, biện pháp Tr*nh th*i này vẫn còn thông dụng. đó là một bằng chứng ghi nhận những sáng kiến trong lịch sử trong việc Tr*nh th*i còn lại tới tận ngày nay và được sự dụng một cách phổ biến.

Theo Vicky/Khám phá

Nguồn: Kiến thức (https://kienthuc.net.vn/tham-cung/ki-nu-trung-hoa-xua-tranh-thai-nhu-the-nao-1483649.html)
 • Lợi và hại của các biện pháp Tr*nh th*i

  Lợi và hại của các biện pháp Tr*nh th*i
  Bao cao su ngừa thai vừa phòng tránh bệnh lây nhiễm qua đường T*nh d*c nhưng đòi hỏi sự khéo léo. Tr*nh th*i bằng các biện pháp tự nhiên rẻ tiền thì hiệu quả không cao.
 • Tiêm Thu*c Tr*nh th*i

  Tiêm Thu*c Tr*nh th*i
  Thu*c tiêm Tr*nh th*i là biện pháp Tr*nh th*i tạm thời, chứa nội tiết progestin. Thu*c tiêm Tr*nh th*i hiện có loại DMPA (depot medroxygenprogesteron acetat) liều 150mg, có tác dụng Tr*nh th*i 3 tháng.
 • Xử trí ra máu bất thường ở *m đ*o khi dùng nội tiết Tr*nh th*i

  Xử trí ra máu bất thường ở *m đ*o khi dùng nội tiết Tr*nh th*i
  Ra máu bất thường *m đ*o là một thuật ngữ nói lên tình trạng ra máu ngoài chu kỳ kinh bình thường của chị em phụ nữ trong tuổi sinh đẻ. Ở những phụ nữ có dùng Thu*c nội tiết Tr*nh th*i có ra máu *m đ*o được định nghĩa chảy máu không định trước, tính trong khoảng 90 ngày từ ngày bắt đầu sử dụng nội tiết Tr*nh th*i.
 • Là ngực bé gái để... Tr*nh th*i ở Cameroon

  Là ngực bé gái để... Tr*nh th*i ở Cameroon
  Mỗi buổi sáng, cô bé 9 tuổi Terisia Techu phải trải qua một thủ tục vô cùng đau đớn. Mẹ của bé nung nóng chày trên bếp rồi đưa lên ngực bé.
 • ch*t vì máu đông do uống Thu*c Tr*nh th*i trong 7 năm

  ch*t vì máu đông do uống Thu*c Tr*nh th*i trong 7 năm
  Một phụ nữ Anh đã qua đời sau khi các bác sĩ phát hiện một cục máu đông trong đường huyết, nguyên nhân được cho là do Thu*c Tr*nh th*i.
 • Tr*nh th*i khẩn cấp

  Tr*nh th*i khẩn cấp
  Tr*nh th*i khẩn cấp là một trong những biện pháp Tr*nh th*i. Có thể sử dụng biện pháp này trong trường hợp quan hệ T*nh d*c mà không được bảo vệ và lo lắng sẽ có thai
 • Lựa chọn biện pháp Tr*nh th*i

  Lựa chọn biện pháp Tr*nh th*i
  Những biện pháp Tr*nh th*i an toàn và phù hợp với bạn.
 • Kế hoạch hoá gia đình bằng các phương pháp tự nhiên

  Kế hoạch hoá gia đình bằng các phương pháp tự nhiên
  Kế hoạch hóa gia đình theo phương pháp tự nhiên là phương pháp xác định thời điểm có thể quan hệ T*nh d*c mà không thể có thai
 • Thu*c Tr*nh th*i chỉ có Progestin

  Thu*c Tr*nh th*i chỉ có Progestin
  Là một loại Thu*c viên Tr*nh th*i chỉ có duy nhất thành phần progestin. Nó thường được gọi là mini-pill
 • Tr*nh th*i bằng màng ngăn *m đ*o

  Tr*nh th*i bằng màng ngăn *m đ*o
  Màng ngăn là một dụng cụ Tr*nh th*i hình nón vòm hướng vào và khít với cổ tử cung.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY