MangYTe

Người cao tuổi hôm nay

Chăm sóc người cao tuổi

Kiểm soát bệnh mạn tính, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh

Bệnh mạn tính được coi là vấn nạn của thế kỷ 21. Số lượng người bệnh mạn tính đang ngày càng gia tăng gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe cộng đồng, sự phát triển kinh tế của từng gia đình và toàn xã hội.
Mục lục

Thực hiện chiến lược quốc gia trong phòng chống các bệnh mạn tính không lây nhiễm giai đoạn 2015 – 2025, bệnh viện lão khoa tw đã và đang triển khai hiệu quả hoạt động quản lý, điều trị 5 bệnh mạn tính gồm: đái tháo đường, bệnh lý tim mạch mạn tính, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (copd), sa sút trí tuệ - alzheimer và parkinson.

người bệnh khi tham gia chương trình quản lý bệnh mạn tính tại bệnh viện lão khoa tw được thụ hưởng những quyền lợi:

- Được khám, tư vấn và điều trị bởi các Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ đầu ngành về Lão khoa trong các lĩnh vực Tim mạch, Nội tiết, Thần kinh....

- Được hưởng quyền lợi theo đúng mức ghi trên thẻ BHYT. Có giấy hẹn khám lại theo lịch rõ ràng của từng tháng.

- Được sử dụng các loại thuốc mới nhất, tùy theo loại bệnh, với chi phí theo quy định về chế độ BHYT của Nhà nước.

- Được xét nghiệm định kỳ, tùy theo loại bệnh, bằng máy móc hiện đại như máy MRI 1.5 Tesla; CT 256 dãy, X-quang kỹ thuật số, hệ thống máy xét nghiệm, siêu âm, máy đo mật độ xương, máy ghi điện não đồ, máy ghi điện cơ...

- Được hưởng chế độ chăm sóc toàn diện. Không nằm ghép.
 

Nhân viên y tế chăm sóc cho bệnh nhân tại BV Lão khoa Trung ương.

Đối tượng tham gia:

- Người bệnh có BHYT khám chữa bệnh ban đầu tại Bệnh viện Lão khoa TW.

- Người bệnh trên 50 tuổi, có giấy chuyển viện với chẩn đoán thuộc một trong năm nhóm bệnh của chương trình: Parkinson; Sa sút trí tuệ- Alzheimer; COPD; Bệnh tim mạch mạn tính (gồm: Tăng huyết áp có biến chứng, Bệnh tim thiếu máu cục bộ, Suy tim, Bệnh tim có can thiệp.)

- Người bệnh không có BHYT chấp thuận tham gia chương trình, cam kết tuân thủ chế độ điều trị, tự chi trả các chi phí khám chữa bệnh.

Các giấy tờ cần thiết để hưởng chế độ BHYT:

- Chứng minh nhân dân và thẻ BHYT ban đầu tại Bệnh viện Lão khoa TW.

Hoặc:

- Giấy giới thiệu chuyển BHYT đúng tuyến có ghi chẩn đoán một trong các bệnh: Đái tháo đường, Bệnh lý tim mạch mạn tính, Parkinson, Sa sút trí tuệ- Alzheimer, COPD

- Chứng minh nhân dân và thẻ BHYT còn hạn.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ: Bệnh viện Lão khoa TW– số 1A Phương Mai, Quận Đống Đa, Hà Nội. Điện thoại: 02435773888 hoặc 0702138063 để được hướng dẫn.

Từ năm 2020, Người bệnh Parkinson hoặc Alzheimer trên 60 tuổi, có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội được đăng ký khám chữa bệnh ban đầu tại Bệnh viện Lão khoa TW. 

Nguồn: Sức khỏe đời sống (https://suckhoedoisong.vn/kiem-soat-benh-man-tinh-nang-cao-chat-luong-cuoc-song-cho-nguoi-benh-n187716.html)
 • Khắc phục tác dụng phụ của levodopa chữa Parkinson Dùng thuốc nên biết

  Khắc phục tác dụng phụ của levodopa chữa Parkinson Dùng thuốc nên biết
  Người bị hội chứng Parkinson có các triệu chứng như run (run khi yên tĩnh, mất hoặc giảm khi hoạt động), cứng cơ, tăng phản xạ tư thế và các động tác thường chậm chạp... Levodopa là thuốc được dùng trong tất cả các thể hội chứng Parkinson (ngoại trừ các trường hợp hội chứng ngoại tháp do thuốc gây ra),
 • Những thuốc điều trị Parkinson hiệu quả Dùng thuốc nên biết

  Những thuốc điều trị Parkinson hiệu quả Dùng thuốc nên biết
  Bệnh Parkinson là một bệnh mạn tính, tiến triển, xâm phạm tới hệ ngoại tháp ở não làm mất cân bằng trong hoạt động của các chất dẫn truyền thần kinh dẫn đến rối loạn chức năng vận động, thường gặp ở người cao tuổi.
 • Chữa bệnh Parkinson, thuốc gì? Dùng thuốc nên biết

  Chữa bệnh Parkinson, thuốc gì? Dùng thuốc nên biết
  Bệnh Parkinson là một bệnh mạn tính, thường gặp ở người cao tuổi. Bệnh Parkinson có thể là nguyên phát hoặc hội chứng Parkinson do hậu quả của một số bệnh lý thần kinh khác hay do tác dụng phụ của một số loại thuốc an thần.
 • Chọn thuốc trị bệnh rối loạn tiền đình

  Chọn thuốc trị bệnh rối loạn tiền đình
  Tôi hay bị hoa mắt chóng mặt, đặc biệt là lúc đứng lên đột ngột. Tôi nghe nói có dấu hiệu này là bị rối loạn tiền đình. Xin cho biết có phải như vậy không và tôi nên uống thuốc nào để điều trị?
 • Những lưu ý khi dùng thuốc điều trị bệnh Parkinson

  Những lưu ý khi dùng thuốc điều trị bệnh Parkinson
  Bệnh Parkinson là một bệnh mạn tính, tiến triển, xâm phạm tới hệ ngoại tháp ở não làm mất cân bằng trong hoạt động của các chất dẫn truyền thần kinh,
 • Nghiện sex và cờ bạc vì... thuốc trị Parkinson

  Nghiện sex và cờ bạc vì... thuốc trị Parkinson
  Parkinson là bệnh biến tính thần kinh hay rối loạn thoái hóa hệ thần kinh trung ương, gây suy yếu khả năng vận động...
 • 50% dân số bị trĩ khi đến tuổi 50

  50% dân số bị trĩ khi đến tuổi 50
  Nguyên nhân là do chế độ ăn uống không hợp lý, thiếu chất xơ (gây táo bón), ít vận động, sinh hoạt không điều độ…
 • Dùng thuốc đặc hiệu chống cúm khi nào?

  Dùng thuốc đặc hiệu chống cúm khi nào?
  Vào mùa Đông - Xuân, không khí lạnh ẩm thường là môi trường thuận lợi cho virut cúm phát triển gây bệnh. Khi bị cúm (cúm mùa) người bệnh thường có các triệu chứng như sốt, đau nhức cơ toàn thân, đau họng, hắt hơi, ngạt mũi, chảy nước mũi, ho…
 • Hạn chế bất lợi khi dùng thuốc ở người cao tuổi

  Hạn chế bất lợi khi dùng thuốc ở người cao tuổi
  Một nghiên cứu Viện Lão khoa cho biết, trung bình một người cao tuổi mắc gần 3 bệnh nên trong điều trị có khi phải sử dụng nhiều thuốc một lúc và chủ yếu là các bệnh mạn tính, phải sử dụng thuốc lâu dài...
 • Dùng thuốc chữa bệnh mạn tính trong ngày Tết

  Dùng thuốc chữa bệnh mạn tính trong ngày Tết
  Nâng chén rượu đầu xuân chúc sức khỏe, nhâm nhi ly cà phê hay chén trà thơm khi ngồi chuyện trò nếu lại kèm uống thuốc thì còn gì là thưởng Tết. Nhưng với những người có bệnh mạn tính thì việc dùng thuốc phải được duy trì kể cả trong những ngày Tết.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY