MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Kiểm soát tải trọng xe qua cầu Thăng Long để đảm bảo an toàn sau khi sửa chữa

MangYTe - Tổng cục Đường bộ Việt Nam và Sở GTVT Hà Nội vừa có kế hoạch phối hợp kiểm soát tải trọng xe trên cầu Thăng Long để đảm bảo an toàn sau khi sửa chữa.
Mục lục

Sáng nay (7/1), bộ gtvt tổ chức lễ thông xe dự án sửa chữa cầu thăng long, với tổng mức đầu tư hơn 269 tỉ đồng.

Do trải qua nhiều năm khai thác và có đặc tính riêng nên trong quá trình sử dụng, mặt cầu thăng long bị biến dạng, sụt lún. nhiều năm qua, các cơ quan chức năng đã nghiên cứu phương án sửa chữa cầu nhưng chưa thành công.

Lần này, bộ gtvt, tổng cục đường bộ việt nam cùng các chuyên gia trong nước đã chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng và tìm kiếm ra công nghệ để sửa chữa mặt cầu thăng long.

Kiểm soát tải trọng xe qua cầu Thăng Long để đảm bảo an toàn sau khi sửa chữa - Ảnh 2.

Những chiếc ôtô đầu tiên lăn bánh trên mặt cầu thăng long mới. tốc độ lưu thông tối đa trên cầu thăng long là 80 km/h. ảnh: nhật tân

Do tính chất phức tạp của việc sửa cầu, đầu năm 2019 bộ gtvt đã thành lập ban chỉ đạo dự án sửa chữa mặt cầu thăng long, tổng cục đường bộ việt nam cũng lập tổ cố vấn gồm chuyên gia đầu ngành của việt nam trong lĩnh vực này, để phân tích nguyên nhân và tìm cách khắc phục.

Trên cơ sở đó, trường đại học giao thông vận tải đề xuất giải pháp sửa chữa cầu thăng long sử dụng công nghệ lõi của châu âu. công nghệ này được công bố ở nhiều nước châu âu và áp dụng đầu tiên tại hà lan gần 20 năm trước.

Với tình trạng sàn cầu thép trực hướng ở cầu thăng long, việc áp dụng công nghệ này qua quá trình nghiên cứu được đánh giá khả thi và hiệu quả. toàn bộ quá trình nghiên cứu đề xuất giải pháp sửa chữa và tiến hành thi công đều được thực hiện bởi tư vấn và nhà thầu xây dựng trong nước. vật liệu cũng được sử dụng trong nước, không phải nhận chuyển giao công nghệ từ bất cứ quốc gia nào…

Kiểm soát tải trọng xe qua cầu Thăng Long để đảm bảo an toàn sau khi sửa chữa - Ảnh 3.

Việc hoàn thành sửa chữa mặt cầu thăng long có ý nghĩa rất quan trọng, đặc biệt vào dịp đầu năm 2021 và chuẩn bị tết nguyên đán, giúp giảm ùn tắc giao thông. ảnh: nhật tân

Để phát huy hiệu quả, đảm bảo an toàn khi đưa công trình vào khai thác trong thời gian tới, phó thủ tướng trịnh đình dũng yêu cầu, bộ gtvt, tổng cục đường bộ việt nam phối hợp với ubnd tp. hà nội khẩn trương thực hiện công tác bàn giao, tiếp nhận công trình theo quy định.

"ubnd tp. hà nội chỉ đạo các đơn vị liên quan kịp thời tổ chức khai thác, quản lý công trình, đảm bảo tuyệt đối an toàn, hiệu quả, trong đó đặc biệt lưu ý triển khai phương án kiểm soát tải trọng xe qua cầu để đảm bảo an toàn và tuổi thọ công trình", phó thủ tướng nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, phó thủ tướng yêu cầu, trên cơ sở ứng dụng và thực hiện thành công công nghệ sửa chữa cầu thăng long, bộ gtvt tiếp tục nghiên cứu hoàn thiện quy trình, chỉ dẫn để đề xuất thực hiện các dự án tiếp theo một cách khoa học, hiệu quả.

Bộ gtvt, ubnd tp. hà nội và các đơn vị liên quan tiếp tục nỗ lực phấn đấu, tích cực đẩy mạnh công tác phát triển kết cấu hạ tầng giao thông, đảm bảo chất lượng và tiến độ các dự án, đưa nhiều công trình hạ tầng giao thông vào khai thác, sử dụng hơn nữa trong thời gian tới.

Kiểm soát tải trọng xe qua cầu Thăng Long để đảm bảo an toàn sau khi sửa chữa - Ảnh 4.

Hệ thống hộ lan được sơn nổi bật với hai màu đỏ trắng, có gắn tiêu phản quang để giúp ôtô lưu thông an toàn trong điều kiện sương mù, trời tối. ảnh: nhật tân

Chủ tịch ubnd tp. hà nội chu ngọc anh đánh giá, việc hoàn thành sửa chữa cầu thăng long và thông xe trước tết nguyên đán sẽ đảm bảo giao thông đồng bộ trên vành đai 3, giảm tải cầu nhật tân, trên tuyến đường cửa ngõ của thành phố, tạo sự liên kết giữa các vùng.

Chủ tịch ubnd tp. hà nội đề nghị sở gtvt, phòng cảnh sát giao thông công an hà nội, các quận huyện tiếp tục phối hợp với tổng cục đường bộ việt nam trong tổ chức khai thác dự án, trong đó có công tác kiểm soát tải trọng xe để đảm bảo nâng cao "tuổi thọ" công trình.

Hiện tại, tổng cục đường bộ việt nam và sở gtvt hà nội cũng đã lên kế hoạch phối hợp kiểm soát tải trọng xe trên cầu thăng long.

Theo đó, cơ quan chức năng sẽ lắp đặt trạm cân tại km1+00 đường võ văn kiệt (chiều đường sân bay nội bài đi cầu thăng long) xã kim chung, huyện đông anh, tp. hà nội và kiểm soát xe quá tải qua cầu 24/7.

Dự án sửa chữa mặt cầu thăng long bắt đầu thi công vào tháng 8 năm nay, do tổng cục đường bộ việt nam làm chủ đầu tư.

Cầu thăng long bắc qua sông hồng, công trình ghi dấu mối quan hệ hữu nghị việt nam - liên xô. cầu được các chuyên gia nga thiết kế và xây dựng từ năm 1974, hoàn thành cuối năm 1985. qua hơn 20 năm sử dụng, cầu nhiều lần xuống cấp và được tu sửa.

Nhật Tân

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/xa-hoi/kiem-soat-tai-trong-xe-qua-cau-thang-long-de-dam-bao-an-toan-sau-khi-sua-chua-20210107173701844.htm)
 • Chiêu hay để ăn món nướng an toàn

  Chiêu hay để ăn món nướng an toàn
  Các món nướng như thịt xiên nướng, chân gà nướng, lòng nướng, nầm nướng… luôn được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, theo Cục vệ sinh an toàn thực phẩm, món nướng hiện nay không được các nhà dinh dưỡng học khuyến khích dùng vì bị liệt vào loại thức ăn cần cảnh giác trong phòng chống ung thư.
 • Nếu có thai mà bị sưng amidan thì dùng kháng sinh nào là an toàn?

  Nếu có thai mà bị sưng amidan thì dùng kháng sinh nào là an toàn?
  (Mangyte) - Em thấy cổ họng đau nhưng chưa dám uống Thu*c vì phải chờ kết quả xem có thai hay không.
 • Máu cận “date” có đảm bảo chất lượng?

  Máu cận “date” có đảm bảo chất lượng?
  Máu, chế phẩm máu còn trong hạn sử dụng vẫn đảm bảo về chất lượng, an toàn khi truyền cho bệnh nhân.
 • Biện pháp kiểm soát hội chứng ruột kích thích

  Biện pháp kiểm soát hội chứng ruột kích thích
  Không sử dụng các Thu*c nhuận tràng để điều trị táo bón. Việc sử dụng các Thu*c này có thể gây suy yếu ruột và khiến cơ thể phụ thuộc vào Thu*c
 • Giúp trẻ bơi lội vui khỏe, an toàn

  Giúp trẻ bơi lội vui khỏe, an toàn
  Bơi lội luôn được xem là một hoạt động hè mà các em thiếu nhi thích nhất. Để giúp trẻ có được một mùa hè thật vui khỏe, bổ ích, phụ huynh cần tạo cho trẻ một môi trường bơi lội trong lành và an toàn.
 • Bốn bước để kiểm soát bệnh tiểu đường

  Bốn bước để kiểm soát bệnh tiểu đường
  Bệnh tiểu đường là một bệnh nghiêm trọng, có thể ảnh hưởng đến mọi bộ phận và cơ quan trong cơ thể. Đó là lý do bệnh nhân cần được châm sóc từ nhiều bác sĩ.
 • Nguyên tắc đảm bảo an toàn thực phẩm mùa lễ hội

  Nguyên tắc đảm bảo an toàn thực phẩm mùa lễ hội
  Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
 • Vụ con ruồi giá 500 triệu Cục An toàn Thực phẩm vào cuộc

  Vụ con ruồi giá 500 triệu Cục An toàn Thực phẩm vào cuộc
  Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
 • Chọn loại thú nuôi an toàn

  Chọn loại thú nuôi an toàn
  Thú nuôi yêu quý chúng ta một cách vô điều kiện. Chúng mang đến những điều tuyệt diệu – về tinh thần lẫn thể chất. Chăm sóc thú cưng làm cho cuộc sống chúng ta trở nên thêm giá trị, bớt cô đơn, thậm chí làm giảm nhịp tim và huyết áp cho một số người.
 • Chụp X quang có an toàn trong lúc mang thai?

  Chụp X quang có an toàn trong lúc mang thai?
  Tia X trong chụp X quang là một loại tia xạ dùng để ghi lại hình ảnh của xương và các cơ quan. Tia X có thể làm tăng nguy cơ ung thư ở thai nhi mặc dù với tỉ lệ thấp.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY