Thẩm mỹ hôm nay

Khoa thẩm mỹ là một bộ phận của khối y học lâm sàng, dựa trên các chuyên môn nội khoa và ngoại khoa để can thiệp có chủ ý lên cơ thể nhằm mục đích làm đẹp, chủ yếu là diện mạo bên ngoài cùng một số cấu trúc bên trong cơ thể. Khoa Thẩm mỹ có thể phân chia thành: Nội thẩm mỹ và Phẫu thuật thẩm mỹ

Kiểm tra cơ sở thẩm mỹ chui phát hiện súng

TP HCM-Thanh tra Sở Y tế kiểm tra một cơ sở thẩm mỹ trong căn hộ chung cư, phát hiện ngoài giường phẫu thuật, đèn mổ, thuốc còn có khẩu súng.
Mục lục

Cơ sở thẩm mỹ này do bà Nguyễn Thị Thanh Tuyền làm chủ, không có giấy phép hoạt động và giấy phép kinh doanh. Bà Tuyền xuất trình chứng chỉ hành nghề, tuy nhiên Thanh tra Sở Y tế xác định chứng chỉ này có dấu hiệu giả mạo.

Đoàn kiểm tra ghi nhận cơ sở có 2 máy laser, một máy triệt lông, giường phẫu thuật, đèn mổ, tủ thuốc cấp cứu, bình oxy, thuốc tân dược, bơm kim tiêm, hóa đơn thu tiền các dịch vụ thẩm mỹ của bệnh nhân...

Kiểm tra danh mục thuốc tại đây, cơ quan chức năng phát hiện số lượng lớn thuốc không rõ nguồn gốc xuất xứ và thuốc hướng thần, gây nghiện. 

Ngày 26/12, Sở Y tế đã báo cáo vụ việc đến Bộ Y tế. Khẩu súng cũng được bàn giao công an quận Bình Thạnh. Cơ sở thẩm mỹ này đã bị ngưng hoạt động khám chữa bệnh. Đại diện thanh tra Sở Y tế cho biết vụ việc được chuyển sang cơ quan Cảnh sát điều tra.

Thanh tra Sở Y tế TP HCM đang trong giai đoạn kiểm tra siết chặt hoạt động thẩm mỹ, đặc biệt là các cơ sở thẩm mỹ không phép. Ngày 25/12, hai cơ sở thẩm mỹ khác đã bị thanh tra y tế phát hiện quảng cáo các dịch vụ thẩm mỹ chưa được cấp phép.

Lê Phương

Nguồn: Vnexpress (https://vnexpress.net/suc-khoe/kiem-tra-co-so-tham-my-chui-phat-hien-sung-4033799.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY